Cách vô hiệu hóa phím chèn trên Windows 10

Một phím Chèn bật ra khỏi bàn phím.
Brady Gavin

Khi bạn vô tình nhấn Chèn trên bàn phím, nó sẽ chuyển sang chế độ Ghi đè. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn nhập tiếp theo sẽ ghi đè lên văn bản theo con trỏ. May mắn thay, bạn có thể vô hiệu hóa khóa gây phiền nhiễu này trong Windows 10.

Mỗi phím trên bàn phím của bạn có một phím tương ứng mã quét chính cho Windows biết cách xử lý từng tổ hợp phím. Mặc dù bạn có thể tắt khóa Chèn theo mặc định, nhưng bạn có thể yêu cầu Windows thay thế nó bằng một ký tự null trong Windows Registry.

Vô hiệu hóa phím Chèn bằng SharpKeys

SharpKeys là phần mềm miễn phí bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa mục đăng ký cụ thể cho bạn. Nó sử dụng giao diện đồ họa để ánh xạ lại các phím trên bàn phím. Công cụ này giúp bạn dễ dàng thực hiện thay đổi cần thiết cho Registry mà không cần phải thực sự mở Registry Editor.

Để làm điều này, kích hoạt trình duyệt, đi đến Trang GitHub của SharpKeysvà tải về bản phát hành gần đây nhất.

Sau khi bạn cài đặt SharpKeys, hãy mở nó từ menu Bắt đầu, sau đó nhấp vào Thêm Thêm khi nó mở.

Nhấp chuột

Cuộn qua danh sách bên trái và nhấp vào Đặc biệt: Chèn (E0_52), nhấp vào nút Tắt bật tắt (00_00) trong danh sách bên phải, sau đó nhấp vào Thẻ OK OK để ánh xạ lại phím.

Nhấp chuột

Giá trị trong ngoặc đơn là mã quét khóa được liên kết với nó, do đó, mã Chèn mã khóa là Mã 00_52. Chúng tôi muốn vô hiệu hóa nó, vì vậy chúng tôi thay thế mã bằng mã 00_00 không tồn tại.

Tiếp theo, nhấp vào Write Write to Registry, vá và SharpKeys thêm các giá trị vào Windows Registry cho bạn.

Nhấp chuột

Nhấp vào OK OK.

Nhấp chuột

Để các thay đổi có hiệu lực, bạn phải đăng xuất hoặc khởi động lại máy tính của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng SharpKey để tắt các phím gây phiền nhiễu khác, như Phím Caps Lock.

Vô hiệu hóa khóa chèn thông qua Registry Editor

Nếu bạn có thể thoải mái thực hiện các thay đổi đối với Windows Registry, bạn cũng có thể vô hiệu hóa phím Chèn theo cách thủ công trong Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Bạn sẽ thực hiện cùng một thay đổi mà SharpKeys thực hiện trong nền.

Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ. Nếu nó bị lạm dụng, nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động. Tuy nhiên, đây là một hack khá đơn giản. Miễn là bạn làm theo hướng dẫn, bạn không nên có bất kỳ vấn đề gì.

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc với Registry Editor, bạn có thể muốn đọc nó một chút trước khi bạn bắt đầu. Chắc chắn sao lưu sổ đăng kýmáy tính của bạn trước khi bạn thực hiện các thay đổi sau.

Để an toàn hơn, bạn có thể muốn tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi bạn tiếp tục. Bằng cách này, nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể quay lại một thời gian trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

LIÊN QUAN: Cách mở Registry Editor trên Windows 10

Khi bạn sẵn sàng, mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và điều hướng đến phím sau trong thanh bên trái:

HKEY_LOCAL_MACHINE HỆ THỐNG CurrentControlset Control Bố cục bàn phím

Các

Nhấp chuột phải vào Bố cục bàn phím, sắp xếp, chọn, chọn, Mới, sau đó nhấp vào Giá trị nhị phân.

Click chuột phải

Mặc dù tên của giá trị là tùy ý, bạn nên chọn một cái gì đó dễ nhớ trong trường hợp bạn phải tìm lại nó và thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Ví dụ: bạn có thể đặt tên cho nó là Chèn Chèn Remap.

Bấm đúp vào giá trị, rồi đặt dữ liệu giá trị thành như sau:

00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 52 E0 00 00 00 00

Nhập giá trị: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 52 E0 00 00 00 00.

Thứ tự là quan trọng ở đây. Nó cho HĐH biết cách xử lý bản tóm tắt và phải làm gì khi bạn nhấn phím.

16 số 0 đầu tiên đóng vai trò là tiêu đề và sẽ vẫn được đặt thành tất cả các số không. Bạn có thể bỏ qua những điều này.

16 số 0 đầu tiên trong tiêu đề.

Số thập lục phân tiếp theo xác định có bao nhiêu lần lặp lại trong giá trị cộng với một lần nhập vào mục null ở cuối cuối cùng theo sau là sáu số không nữa.

Đây là số lần sửa lại (cộng một), theo sau là 6 số không.

Hai chữ số tiếp theo là mã quét vào khóa mà chúng tôi muốn Windows sắp xếp lại phím Chèn. Trong trường hợp này, chúng tôi đặt nó thành không làm gì (00 00).

Mã quét vào khóa chúng tôi đang ánh xạ lại Chèn vào:

Sau đó, mã quét sau đây là phím Chèn (52 E0).

Mã quét của khóa trơ

Cuối cùng, tám số 0 cuối cùng biểu thị mục nhập null và kết thúc.

Mục null

Miễn là bạn làm theo sơ đồ trên, bạn có thể ánh xạ nhiều khóa với một giá trị duy nhất. Đầu tiên, tăng số 02. Sau đó, nhập cả mã quét cho khóa được ánh xạ lại và khóa mặc định trước mục nhập null (tám số 0 cuối cùng).

Hộp thoại

Ban đầu nó có vẻ nản chí, nhưng một khi bạn hiểu tập hợp các giá trị nào sẽ làm gì, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tải xuống Hack One-Click của chúng tôi

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa Windows Registry, bạn có thể tải xuống Vô hiệu hóa hack Key key hack. Chỉ cần mở tệp ZIP, nhấp đúp chuột vào Disable DisableInsertKey.reg, và sau đó nhấp vào Có Có, khi được nhắc thêm thông tin vào sổ đăng ký của bạn.

Mở tệp REG để vô hiệu hóa phím Chèn.

Các tệp REG này thêm các cài đặt đăng ký giống như chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn thích xem các tệp REG này (hoặc bất kỳ tệp nào khác) sẽ làm gì trước khi bạn chạy nó, nhấp chuột phải vào tệp, sau đó chọn Chỉnh sửa Chỉnh sửa để mở nó trong Notepad.

Thats tất cả để có nó! Chúng tôi cũng đưa ra một hướng dẫn để giúp bạn tạo các bản hack Registry của riêng bạn, nếu bạn quan tâm.

LIÊN QUAN: Làm thế nào để thực hiện hack Windows Registry của riêng bạn

Nếu bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với sổ đăng ký trên hệ thống Windows hiện tại của mình, bạn cũng có thể chỉ cần bấm phím Chèn khỏi bàn phím. Điều này sẽ dễ dàng thực hiện trên một số bàn phím hơn những bàn phím khác. Tuy nhiên, có lẽ bạn không nên thử phương pháp công nghệ thấp này trên bàn phím máy tính xách tay.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password