Cái chết của Jacques Dessange, thợ làm tóc và doanh nhân nổi tiếng


Jacques Dessange đã mở tiệm đầu tiên của mình vào năm 1954, thu hút sự đồng cảm của các nhân cách bằng cách phát minh ra kiểu tóc kiểu tóc giả trước khi phát triển một đế chế có mặt ở 43 quốc gia. Đế chế này, mà ông chỉ còn lại trong năm 2008, quy tụ gần 1.600 thẩm mỹ viện trên khắp thế giới, bao gồm cả 370 ở Pháp, dưới nhiều thương hiệu khác nhau như Dessange và Camille Albane. Năm 2017, tập đoàn này có doanh số hơn 100 triệu euro.

“Chúng tôi vinh danh ngày hôm nay […] Emmanuel Gasnot, chủ tịch hội đồng quản trị của Dessange International, cho biết trong một thông cáo báo chí vào tối thứ ba, với một quý ông tuyệt vời trong nghề làm tóc, người biết cách tỏa sáng sự thanh lịch của Paris trên toàn thế giới. Nhóm vẫn chào đón “tinh thần tiên phong và thiên tài sáng tạo” của một “đại sứ nghệ sĩ có tầm nhìn của sự quyến rũ của Pháp”, người đã đưa ra “lời khen ngợi của mình cho cả một nghề”.

Trong những năm gần đây, Hubert, tên thật của ông, chủ yếu được nói đến vì những rắc rối pháp lý với con trai út của ông, và sự hiện diện của ông trong danh sách các tài khoản ẩn của ngân hàng HSBC ở Thụy Sĩ.

Được giới thiệu để cắt trong phòng khách của người cha (ở Souesmes, ở trung tâm nước Pháp), anh ta đã tới Paris năm 1945, nơi anh ta đã trải qua một thời gian học việc chăm chỉ, với không dưới 12 lời giới thiệu cho đến khi anh ta được Louis Gervais thuê , một thợ làm tóc thời trang.

Liz Taylor và Marlene Dietrich

Vượt qua giữa bàn tay chuyên gia và cây kéo của mình, các nữ diễn viên như Brigitte Bardot, Jean Seberg và Jeanne Moreau đã cho phép cô có được tiếng tăm, từ đó đưa cô đến với những ngôi sao quốc tế như Liz Taylor, Marlene Dietrich hay Ava Gardner. Năm 1966, ông đã cho ra mắt thương hiệu của mình dưới tên của mình bằng cách hợp tác với các thợ làm tóc trẻ và đầy triển vọng trước khi đa dạng hóa thành các sản phẩm kiểm dịch thực vật hoặc trường đào tạo.

Năm 2004, anh giao phó dây cương của nhóm cho con trai thứ hai của mình, Benjamin. Bốn năm sau, anh vỡ mộng, tin rằng mình bị chính con trai mình hất cẳng. Đắng lòng, anh ta đã được chuyển đến một cuốn sách nhỏ cho những người được nhượng quyền của mình. Bất chấp cuộc tấn công này theo thứ tự, Dessange International đã thất bại trong việc kết án người sáng lập nhóm vì đã đánh đập vào tháng 2 năm 2012.

Tên của Jacques Dessange cũng được trích dẫn vào năm 2015 bởi Le Monde và truyền thông quốc tế trong số những người nắm giữ tài khoản không được khai báo với cơ quan thuế tại HSBC Thụy Sĩ. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng đã có tới 1,6 triệu euro từ năm 2006 đến năm 2007, sau đó anh ta sẽ thường xuyên hóa tình hình của mình với cơ quan thuế của Pháp vào năm 2012.

Cũng đọc: Để cắt tóc, hãy chạy trốn khỏi Pháp và chạy ở Valais

Trong nhiều năm, Jacques Dessange đã cống hiến cho niềm đam mê vẽ tranh trên tài sản của mình ở Sologne (giữa). Cái chết này xảy ra chưa đầy một năm sau khi Jean-Louis David, thợ làm tóc khác của các ngôi sao và nhà phát minh ra gradient, vào ngày 3 tháng 4 năm 2019 ở tuổi 85.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general