canada: Canada nêu tên Trung Quốc, Nga là các mối đe dọa tội phạm mạng chính; nhận thấy nguy cơ cung cấp điện – Tin mới nhất

OTTAWA: Canada đã xác định các chương trình do nhà nước tài trợ ở Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên là các mối đe dọa tội phạm mạng lớn lần đầu tiên và cho biết họ sợ các tác nhân nước ngoài có thể cố gắng làm gián đoạn nguồn cung cấp điện.

Cơ sở bảo mật thông tin liên lạc (CSE) báo hiệu cơ quan tình báo cho biết các chương trình này là mối đe dọa chiến lược lớn nhất đối với Canada.

“Hoạt động mạng do nhà nước bảo trợ thường là mối đe dọa tinh vi nhất”, CSE cho biết trong không gian mạng quốc gia thứ hai đánh giá mối đe dọa.

Nghiên cứu đầu tiên của CSE, được công bố vào năm 2018, đã đề cập đến các tác nhân nước ngoài mà không xác định họ. Vào tháng 7, Canada, Anh và Mỹ đã cáo buộc tin tặc do Nga hậu thuẫn cố gắng đánh cắp dữ liệu vắc xin COVID-19.

Trung Quốc và Nga đã nhiều lần phủ nhận việc cố gắng xâm nhập vào cơ sở hạ tầng quan trọng của các quốc gia khác. Quan hệ của Canada với Trung Quốc đã xấu đi đáng kể trong hai năm qua.

Scott Jones, người đứng đầu bộ phận an ninh mạng tại CSE, nói với các phóng viên: “Chúng tôi chắc chắn có một lịch sử lâu dài để ghi nhận những hành vi không phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi”.

Jones đã không trả lời trực tiếp khi được hỏi tại sao bốn quốc gia được đặt tên.

CSE cho biết rất ít khả năng tin tặc sẽ cố gắng gây ra thiệt hại lớn hoặc giết người trong trường hợp không có chiến tranh.

Nhưng họ “có thể nhắm mục tiêu các tổ chức quan trọng của Canada để … định vị trước cho các hoạt động trong tương lai, hoặc như một hình thức đe dọa,” nó nói thêm.

“Các tổ chức được nhà nước tài trợ rất có thể đang cố gắng phát triển các khả năng mạng bổ sung cần thiết để làm gián đoạn việc cung cấp điện.” Vào năm 2019, các công ty liên kết với Nga đã thăm dò các cơ sở điện của Mỹ và Canada. CSE cho biết mối đe dọa về các vụ tấn công tiềm ẩn là nghiêm trọng do có bao nhiêu người đang dựa vào các dịch vụ kỹ thuật số trong bối cảnh virus corona đại dịch. CSE đang thăm dò xem liệu Huawei Technologies Co Ltd có thể cung cấp thiết bị cho mạng 5G thế hệ tiếp theo. Hoa Kỳ và các đồng minh thân cận khác đã chuyển sang chặn Huawei, nói rằng thiết bị của họ có thể chứa các cửa hậu cho phép gián điệp truy cập. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare