Canalys: Doanh số bán máy tính bảng và Chromebook tăng cao khi doanh số bán máy tính để bàn giảm trong Quý 3

Không nghi ngờ gì nữa, năm 2020 là một năm mà nhiều người phải điều chỉnh theo mức bình thường mới. Điều bình thường mới này được dịch là trẻ em nhận được Chromebook và iPad để chúng có thể tiếp tục đến trường, trong khi người lớn cần các máy có thể giúp chúng làm việc ở nhà.

Lenovo Chromebook Duet

Một báo cáo mới từ Canalys cho thấy bối cảnh thị trường PC đã thay đổi nhiều như thế nào trong năm nay. Chromebook có mức tăng trưởng doanh số bán hàng lớn nhất trong năm nay, ước tính bán được 9,4 triệu chiếc trong quý 3 với mức tăng trưởng 122% so với quý 3 năm 2019. Detachables, đề cập đến máy tính xách tay có bàn phím rời, cũng có mức tăng trưởng 88% trên thị trường. Trong khi đó, máy tính để bàn có doanh số giảm so với cùng kỳ năm trước, với mức giảm -27% đối với máy trạm để bàn và -33% đối với máy trạm / máy tính để bàn nhỏ.

Canalys: Doanh số bán máy tính bảng và Chromebook tăng cao khi doanh số bán máy tính để bàn giảm trong Quý 3

Chromebook và thiết bị có thể tháo rời phản ánh phân khúc PC và máy tính giá cả phải chăng và các công ty như HP và Lenovo – những người bán được nhiều Chromebook nhất trong quý này – đã tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu – “dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong ngắn hạn”, Canalys viết . Trong bảng sau, các lô hàng “PC trên toàn thế giới” bao gồm máy tính bảng, máy tính, máy tính xách tay, Chromebook, Tất cả trong một và máy tính để bàn.

Canalys: Doanh số bán Chromebook và máy tính bảng tăng cao do doanh số bán máy tính để bàn giảm trong Quý 3

Lenovo chiếm 18,9% thị phần với 23,4 triệu đơn vị, tăng 11,6% YoY. Apple đạt khoảng 22 triệu lô hàng với mức tăng trưởng 40,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạnh nhất trong bảng xếp hạng này với khoảng 10 triệu chiếc được xuất xưởng, nhưng với mức tăng trưởng 86%. Thị trường tổng thể tăng 27%, xuất xưởng 124,4 triệu thiết bị điện toán di động và văn phòng phẩm trong quý này.

Biểu đồ tiếp theo chỉ đại diện cho máy tính bảng.

Canalys: Doanh số bán Chromebook và máy tính bảng tăng cao do doanh số bán máy tính để bàn giảm trong Quý 3

Apple, Samsung và Huawei lần lượt chiếm ba vị trí đầu bảng. Amazon và Lenovo xếp vị trí thứ tư và thứ năm. Samsung đã bán được khoảng triệu máy tính bảng trong quý này, nhưng Apple lại cao hơn với khoảng 15,2 triệu chiếc. Mỗi người trong số 5 người bán máy tính bảng hàng đầu đều có mức tăng trưởng trong quý 3 theo năm và thị trường máy tính bảng nói chung đã tăng trưởng 43,3% với tổng số khoảng 44,3 triệu máy tính bảng được xuất xưởng trong quý này.

Chromebook cũng có nhiều tăng trưởng, trong đó HP bán được nhiều nhất (3,2 triệu chiếc), tuy nhiên Lenovo lại có mức tăng trưởng cao nhất với 321,2%, xuất xưởng khoảng 1,8 triệu chiếc so với chỉ khoảng 397.000 chiếc cùng quý năm ngoái.

Canalys: Doanh số bán Chromebook và máy tính bảng tăng cao do doanh số bán máy tính để bàn giảm trong Quý 3

Mọi thương hiệu đều tăng trưởng doanh số bán Chromebook trong quý này

Chromebook nổi lên như là trung tâm của sự phản ứng kỹ thuật số của phân khúc giáo dục đối với đại dịch COVID-19. Sự không chắc chắn về cách các điều khoản trường học sẽ tiến hành vẫn là vấn đề hàng đầu trong tâm trí các nhà giáo dục khi đối mặt với các quy trình khóa học trung học và các giao thức liên quan đến việc đối phó với các bệnh nhiễm trùng trong quần thể trường học. Do đó, các tổ chức đã chuyển sang sử dụng Chromebook để cung cấp một khoản dự phòng tương đối thân thiện với ngân sách và dễ quản lý để đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn trong suốt năm học. Hơn nữa, Chromebook đã đóng một phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc sử dụng một thiết bị máy tính cơ bản. Mặc dù sản xuất và phân phối tăng lên, nhu cầu tăng vọt dẫn đến các đơn đặt hàng không được thực hiện và Canalys dự kiến ​​lượng giao hàng cao sẽ tiếp tục vào đầu năm 2021 ”. Ishan Dutt, Nhà phân tích Canalys

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare