Căng thẳng giữa Mỹ – Iran: Lời tiên đoán của Vanga ứng nghiệm?


 “Cuộc chiến không hồi hết” giữa Mỹ và Iran

Để khắc phục tình trạng hàng loạt vụ tấn công nhắm vào binh sĩ Mỹ thời gian qua Lầu Năm Góc đã đưa ra một số giải pháp trình lên Tổng thống Trump. Ngay lập tức, một phương án cực đoan nhất giết chết tướng Soleimani, nhân vật “dưới một người nhưng trên vạn người” ở Iran đã được ông Trump lựa chọn. Quyết định này khiến cả thế giới giật mình, thậm chí những người lính Mỹ thực thi nhiệm vụ cũng sững sờ.

Theo đó, vào ngày 2/1/2020 ông Trump đã hạ lệnh tiêu diệt Soleimani với một tâm thế khá bình tĩnh và thoải mái. Và điều gì đến cũng phải đến, rạng sáng ngày 3/1 những quả tên lửa không đối đất được phóng đi từ máy bay không người lái MQ-9 Reaper thả xuống đoàn xe của tướng Soleimani ở sân bay Iraq. Vị tướng “tay dính đầy máu lính Mỹ” đã ra đi mãi mãi.

Mỹ - Iran, chiến tranh thế giới thứ 3, căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Dù đã tính toán rất kỹ và lường trước hậu quả khi đưa ra quyết định này, hành động của ông Trump vẫn vấp phải sự chỉ trích và lo ngại ngay tại nước Mỹ. Thậm chí, hành động này đã ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của Iran, đặt các chính trị gia Iraq thân Mỹ dưới búa rìu dư luận nước này và xấu hơn căng thẳng giữa Mỹ – Iran leo thang đỉnh điểm.

Sau sự việc, trên trang cá nhân của mình ông Trump đã đưa ra lời đe dọa: “Iran đã tấn công người Mỹ trước và chúng ta đã đáp trả. Nếu Iran trả đũa, chúng ta sẽ đánh cho chúng lần sau đau hơn lần trước. Tôi sẽ không do dự triển khai các loại vũ khí mới nếu Iran dám động đến các căn cứ quân sự hay bất kỳ người Mỹ nào.”

Mỹ - Iran, chiến tranh thế giới thứ 3, căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Trước sự “ngang tàn” của Mỹ, phía Iran đã có những hành động mới đáp trả. Theo đó hôm nay 8/1/2020, Iran đã phóng rất nhiều tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ đóng tại nước này.  

Quân đội Iran cho biết, cho đến hiện tại đã có tổng cộng 22 tên lửa bắn vào các căn cứ có quân Mỹ trú đóng, bao gồm 17 tên lửa bắn vào căn cứ không quân Ain al-Asad và 5 tên lửa bắn vào thành phố Arbin. Tuy nhiên, không có công dân Iraq nào thương vong trong vụ tấn công này.

Nỗi lo chiến tranh thế giới thứ 3 từ tiên đoán của Vanga

Cuộc đụng độ giữa hai nước Mỹ – Iran những ngày qua và nhất là hành động “trả thù” mới đây nhất của Iran khiến nhiều người lo sợ về lời tiên đoán trước đây của nhà tiên tri Vanga.

Được biết, trong những năm 80 của thế kỷ trước, bà Vanga từng nói: “Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc… Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng…”

Mỹ - Iran, chiến tranh thế giới thứ 3, căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Sau những cuộc khủng hoảng di cư khi hàng nghìn người tị nạn cố chạy trốn khỏi chiến tranh và đói nghèo, tiến vào miền đất hứa châu Âu. Rồi những cuộc xung đột ở Iran, Syrie, Dải Gaza hay mới đây là hành động ám sát tướng Qassem Soleimani của Iran do Mỹ thực hiện… Cùng với việc xâu chuỗi những sự kiện xảy ra trước đó đã khiến mọi người cho rằng bà nói đúng và lời tiên tri thật sự đã ứng nghiệm.

Ngay lúc này, nhiều người lo sợ chiến tranh thứ 3 sắp thật sự bùng nổ với những điều khủng khiếp đúng như lời tiên đoán của nhà tiên tri. Tuy nhiên, cũng có không ít quan điểm cho rằng chiến tranh khó mà xảy ra bởi có không ít lần Vanga đã phán đoán sai.

Đơn cử như bà từng tiên đoán: “Chiến tranh Thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào tháng 11/2010. Nó bắt đầu như những cuộc chiến thông thường rồi phát triển thành chiến tranh hạt nhân và vũ khí hóa học. Cuộc chiến kết thúc vào tháng 10/2014.”

Tiếp đến là lời tiên đoán: “Năm 2016, châu Âu ngừng phát triển. Châu lục này mất phần lớn dân số. Những nước đang phát triển trở thành kẻ bóc lột nước khác.”

Mỹ - Iran, chiến tranh thế giới thứ 3, căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng cả hai nước đều mong muốn hòa bình, không nước nào muốn chiến tranh cả. Việc Iran bắn trả chỉ là để thảo mãn lòng dân, không hề có thiệt hại về người. Xung đột sẽ không tiếp tục leo thang và sẽ không có chiến tranh thế giới thứ 3.

“Bắn nhưng không gây thiệt hại nhiều để thõa mãn lòng dân. Đó là cách buộc phải làm của Iran. Chứ thật sự không ai muốn chiến tranh cả.”

“Thật nhẹ nhõm khi Mỹ không có thiệt hại về người và lãnh đạo lãnh đạo 2 nước đã có những tuyên bố không muốn làm căng thẳng leo thang. Hòa bình luôn là thứ tất cả chúng ta mong muốn.”Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general