Canon EOS R5 chính thức là một trong những máy ảnh không gương lật mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay

Canon vừa phát hành phanh tay trên các máy ảnh không gương lật chuyên nghiệp của mình với thông báo phát triển cho Canon EOS R5 – máy ảnh không gương lật 8K mới, chụp 8K.

Vẫn còn khá nhiều điều chúng ta chưa biết về chiếc EOS R5 được đồn đại từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên Canon xác nhận máy ảnh và một số thông số kỹ thuật của nó.

Vì vậy, những gì chúng ta biết chắc chắn? EOS R5 là máy ảnh không gương lật toàn khung hình được chế tạo xung quanh ngàm RF giống như hiện tại Canon EOS REOS RP. Tin tức lớn là lần đầu tiên trên bất kỳ máy ảnh Canon nào, EOS R5 sẽ có hệ thống ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS).

Canon EOS R5

(Tín dụng hình ảnh: Canon)

Đây là một vấn đề lớn vì trong lịch sử, Canon đã tránh việc ổn định hình ảnh vào thân máy ảnh của mình, thay vào đó tuyên bố rằng ổn định dựa trên ống kính là vượt trội. Điều đó đã thay đổi rõ ràng, khi Canon thông báo rằng hệ thống IBIS mới của họ “sẽ hoạt động kết hợp với hệ thống ổn định ống kính”, giả sử bạn có một ống kính ổn định như RF 24-105mm f / 4-7.1 IS STM mới được công bố mà sau này).

Hai tính năng lớn khác của EOS R5 hiện đã chính thức. Trong một lần đầu tiên khác, ngoài Máy ảnh Điện ảnh của Canon, R5 sẽ có thể quay video 8K, nhà sản xuất máy ảnh cho biết, có “nội dung video tương lai”, cho phép bạn cắt thành 4K trước khi định dạng độ phân giải cao trở nên chính thống hơn .

Thật ấn tượng với những gì được đồn là máy ảnh full-frame 45MP – Canon vẫn chưa xác nhận cảm biến của máy ảnh – EOS R5 cũng sẽ có thể chụp ở tốc độ 12fps bằng màn trập cơ học hoặc tối đa 20 khung hình / giây khi sử dụng màn trập điện tử của nó . Đó là chậm hơn một chút so với Canon 1DX Mark III, nhưng vẫn dễ dàng đủ nhanh cho hầu hết các game bắn súng thể thao hoặc động vật hoang dã.

Kiểu kết hợp tốc độ phân giải này có nghĩa là Canon EOS R5 thực sự là câu trả lời của nó cho Sony A7R IV và mirrorless tương đương với các máy ảnh DSLR độ phân giải cao cũ hơn như Canon EOS 5DS.

Canon EOS R5

(Tín dụng hình ảnh: Canon)

Chúng ta không biết gì về EOS R5?

Vì đây chỉ là một thông báo phát triển cho EOS R5, Canon đã để lại một số lỗ hổng trong bảng thông số kỹ thuật của mình và bỏ qua việc nói bất cứ điều gì về giá cả hoặc ngày phát hành.

May mắn thay, chúng tôi có một số tin đồn khá đáng tin cậy để giúp lấp đầy những khoảng trống. Một rò rỉ khá lớn đã được chọn bởi Tin đồn Canon vào cuối tháng 1 cho thấy rằng EOS R5 sẽ có cảm biến CMOS 45MP, có thể quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây và thậm chí có thể quay 4K với tốc độ lên tới 120 khung hình / giây.

Đây chỉ là những tin đồn ở giai đoạn này, nhưng chúng chắc chắn phù hợp với thông báo phát triển của Canon và sẽ thấy EOS R5 cũng cạnh tranh với Panasonic Lumix S1H, đứng đầu ở video 6K.

Tin đồn cuối cùng là EOS R5 sẽ bao gồm Wi-Fi 5GHz tích hợp và sẽ có pin mới “có hình dạng và khả năng tương thích tương tự như EOS 5D Mark IV“.

Vẫn chưa rõ liệu Canon có còn phát hành thêm thông tin về EOS R5 tại triển lãm ảnh CP +, bắt đầu vào ngày 27 tháng 2 hay không, nhưng với ngày phát hành được đồn đại là vào tháng 7 năm 2020, có lẽ vẫn còn chờ đợi cho đến khi chúng ta thấy một trong xác thịt.

Canon RF 24-105mm

(Tín dụng hình ảnh: Canon)

Thông qua kính RF mới

Bên cạnh EOS R5, Canon cũng có một số tin tức về ống kính RF thú vị dành cho những người đã mua (hoặc hiện đang muốn tham gia) hệ thống không gương lật của EOS R.

Đầu tiên là một Canon RF 24-105mm f / 4-7.1 IS STM mới, hứa hẹn sẽ là một zoom du lịch linh hoạt với một số thủ thuật gọn gàng. Được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành nhẹ nhàng cho cơ thể nhỏ hơn như Canon EOS RP (chúng có trọng lượng kết hợp là 880g), ống kính có Chế độ Macro lấy nét trung tâm mới thú vị.

Đặt ống kính vào tiêu cự thủ công ở 24mm và rõ ràng bạn sẽ có độ phóng đại cao ở khoảng cách lấy nét tối thiểu gần hơn là 13cm, tạo ra chi tiết sắc nét cho các vật thể nhỏ ở giữa khung hình của bạn.

RF 24-105mm cũng bao gồm một động cơ STM để lấy nét tự động nhanh chóng, ổn định hình ảnh năm điểm dừng và kích thước thân thiện với du lịch. Nó sẽ có sẵn để mua từ tháng Tư với giá £ 459,99 (khoảng $ 600 / AU $ 885).

Tuy nhiên, nếu bạn cần phóng to thân thiện với động vật hoang dã, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng Canon cũng đã đưa ra thông báo phát triển cho RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM, Extender RF 1.4x và Extender RF 2x . Không có thêm thông tin chi tiết nào về những cái này hiện có, nhưng Canon cho biết họ sẽ công bố thêm năm ống kính RF cùng với những ống kính trong suốt năm 2020.

Cùng với Canon EOS R5 sắp ra mắt, tất cả điều này có nghĩa là năm 2020 là năm cuối cùng chúng ta sẽ thấy hệ thống không gương lật toàn khung của Canon hoàn thiện – liệu có quá muộn để đánh bại các đối thủ như Sony và Nikon hay không, vẫn còn được nhìn thấy, nhưng nó sẽ rất vui khi tìm hiểu.


Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0