Cập nhật trực tiếp về Bạo lực của Jnu: Hồ sơ của Cảnh sát Sinh viên Fir Dichund From Aiims – Bạo lực của Jnu: Ruckus Từ JNU Bạo lực từ Delhi đến Mumbai và Kolkata


Sinh viên phản đối bạo lực JNU
– Ảnh: Amar Ujala

Những điều đặc biệt

Sau vụ bạo lực vào Chủ nhật tại Đại học Jawaharlal Nehru (JNU), cảnh sát hôm thứ Hai đã đăng ký FIR trong vụ án. Cảnh sát nói rằng camera quan sát và phương tiện truyền thông xã hội sẽ được làm cơ sở của cuộc điều tra. Đồng thời, tất cả các sinh viên được nhận vào AIIMS đã được xuất viện và Bộ Nội vụ Liên minh cũng đang theo dõi toàn bộ vấn đề này. Một số lượng lớn sinh viên đã xuống đường ở nhiều nơi trên cả nước, bao gồm Mumbai-Pune, Kolkata. Chính trị cũng đã tăng cường về điều này. Đọc mọi cập nhật tại đây …

Cập nhật trực tiếp

09:57 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Trình diễn sinh viên tại Gateway of India

Cuộc biểu tình của một sinh viên tại Cổng Ấn Độ, Mumbai, chống lại bạo lực của JNU, trong đó một tấm áp phích của Kashmir miễn phí cũng được nhìn thấy trong tay của một sinh viên.

09:44 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Biểu tình ngọn đuốc tại Cổng Ấn Độ

Để phản đối bạo lực của JNU, Đại hội Thanh niên Ấn Độ đã tổ chức một cuộc biểu tình rước đuốc tại Cổng Ấn Độ.

06:44 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Manh mối quan trọng được tìm thấy bởi Cảnh sát Delhi

Cảnh sát Delhi cho biết, những manh mối quan trọng được tìm thấy

Trong vụ bạo lực của JNU, Cảnh sát Delhi PRO MS Randhawa nói rằng đã có một cuộc chiến giữa hai nhóm nhưng tình hình đã được kiểm soát. Một ủy ban đã được thành lập để điều tra. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một số manh mối quan trọng. Chúng tôi đang cố gắng để giải quyết vấn đề sớm. Ông nói rằng một FIR đã được đăng ký. 34 người đã bị thương đã được xuất viện từ Trung tâm chấn thương AIIMS sau khi điều trị.

06:26 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Tổ chức Ân xá Quốc tế Ấn Độ chỉ trích

Tổ chức nhân quyền Tổ chức Ân xá Quốc tế Ấn Độ hôm thứ Hai đã chỉ trích Cảnh sát Delhi “liên tục thất bại” để bảo vệ các sinh viên đang biểu tình ôn hòa chống lại luật công dân sửa đổi. Giám đốc điều hành của toàn Ấn Độ Avinash Kumar cho biết trong một tuyên bố rằng Cảnh sát Delhi vẫn là một khán giả đáng xấu hổ về vụ tấn công dã man vào các sinh viên. Ông nói rằng các nhà chức trách đã thất bại trong nhiệm vụ của họ để đảm bảo sự an toàn của các sinh viên, cho thấy sự hợp tác đáng xấu hổ với bộ máy chính phủ.

06:10 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Tấn công có tổ chức là: Aishi Ghosh

Chủ tịch Hội Liên hiệp Sinh viên Jawaharlal Nehru Aishi Ghosh hôm thứ Hai đã cáo buộc rằng cuộc tấn công vào khuôn viên trường đã được tổ chức. Ghosh nói rằng đó là một cuộc tấn công có tổ chức. Họ đã tấn công mọi người bằng cách phân loại chúng. Có một mối quan hệ nhất định giữa an ninh của JNU và những kẻ phá hoại. Họ đã không can thiệp để ngăn chặn bạo lực.

Ông nói rằng trong bốn năm năm qua, một số giáo sư liên quan đến RSS đã thúc đẩy bạo lực để phong trào của chúng tôi có thể bị phá vỡ. Có phải chúng ta đang phạm sai lầm bằng cách tìm kiếm sự bảo vệ từ Cảnh sát JNU và Delhi?

05:49 chiều, ngày 06 tháng 1 năm 2020

JDU yêu cầu bãi nhiệm Phó hiệu trưởng

JDU, đồng minh của BJP yêu cầu bãi nhiệm Phó hiệu trưởng JNU vào thứ Hai và một thẩm phán Tòa án tối cao cần được điều tra trong vụ bạo lực vào tối Chủ nhật. Người phát ngôn của JDU KC Tyagi nói trong một tuyên bố rằng đảng của ông lên án mạnh mẽ các hoạt động bạo lực của các thành phần punk trong khuôn viên trường JNU và cách mà những kẻ bên ngoài đeo mặt nạ tấn công những người mang bầu văn phòng của Hội liên hiệp sinh viên JNU tới mọi thành phần trong xã hội. Nên lên án.

05:39 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Cuộc tấn công được thực hiện trong sự thông đồng giữa nhân viên an ninh và những kẻ bất lương: Aishi Ghosh

Vào ngày Chủ nhật, bạo lực ở JNU, Aishi Ghosh nói rằng trong 4-5 ngày qua, một số giáo sư liên quan đến RSS đã kích động bạo lực để đàn áp phong trào của chúng tôi. Đó là một cuộc tấn công có tổ chức, họ đã chọn người ra và tấn công họ. Có một mối quan hệ giữa các nhân viên an ninh của JNU và các hành vi sai trái, họ đã không can thiệp để ngăn chặn bạo lực.

Yêu cầu loại bỏ ngay lập tức VC

Chủ tịch Hội liên hiệp sinh viên JNU Aishi Ghosh cũng đã yêu cầu bãi nhiệm hiệu phó ngay lập tức.

05:27 chiều, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Sẽ không cho phép các trường đại học trở thành ‘trung tâm’ của chính trị: Bộ trưởng Phát triển nguồn nhân lực

Bộ trưởng Phát triển nguồn nhân lực của Liên minh, Tiến sĩ Ramesh Pokhriyal nói rằng các trường đại học là dành cho giáo dục và không bao giờ nên hình thành một cơ sở chính trị. Hành động sẽ được thực hiện chống lại bất cứ ai thấy có tội. Các trường đại học sẽ không bao giờ được phép trở thành “trung tâm” của chính trị.

05:17 chiều, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Diễn viên Anil Kapoor về bạo lực JNU nói rằng tôi không thể ngủ cả đêm

Về bạo lực của JNU, nam diễn viên Anil Kapoor cho biết vụ việc là đáng lên án. Khá buồn và sốc. Những gì tôi thấy là rất đáng lo ngại. Tôi không thể ngủ cả đêm để nghĩ về nó. Chúng tôi sẽ không nhận được bất cứ điều gì từ bạo lực, những người đã làm điều này nên bị trừng phạt.

05:11 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Chidambaram yêu cầu bắt giữ tội phạm trong 24 giờ

Về bạo lực của JNU, cựu Bộ trưởng Tài chính P Chidambaram nói rằng vụ việc này có lẽ là bằng chứng lớn nhất cho thấy chúng ta đang tiến nhanh đến tình trạng hỗn loạn. Ông nói rằng vụ việc xảy ra dưới sự giám sát của Bộ trưởng Nội vụ, LG và Ủy viên Cảnh sát tại các trường đại học hàng đầu ở thủ đô của Ấn Độ.

Chidambaram nói rằng chúng tôi yêu cầu thủ phạm của bạo lực phải được xác định và bắt giữ và phán xét trong vòng 24 giờ. Chúng tôi cũng yêu cầu trách nhiệm giải trình của các cảnh sát viên phải được khắc phục và hành động ngay lập tức.

Đồng thời, Tổng thư ký CPI (M) và cựu chủ tịch của Hội sinh viên JNU Sitaram Yechury nói rằng Phó hiệu trưởng cũng tham gia vào cuộc tấn công này. Chúng nên được loại bỏ ngay lập tức.

08:00 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Kolkata: Sinh viên Đại học Jadavpur phản đối bạo lực ở JNU

Các sinh viên của Đại học Jadavpur đã phản đối bạo lực tại Đại học Jawaharlal Nehru (JNU) ngày hôm qua.

04:59 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Hiệp hội giáo viên JNU yêu cầu bãi nhiệm Phó hiệu trưởng

Hiệp hội giáo viên đại học Jawaharlal Nehru (JNUTA) hôm thứ Hai đã yêu cầu bãi nhiệm Phó hiệu trưởng M Jagdish Kumar sau vụ tấn công học sinh và giáo viên bởi những người đeo mặt nạ.

Ngoài ra, các giáo viên của JNU cũng yêu cầu một cuộc điều tra về bạo lực.

03:07, 06 tháng 1 năm 2020

Tấn công vào sự xúi giục của chính quyền Modi: Sonia Gandhi

Về bạo lực của JNU, Sonia Gandhi đã nói rằng tiếng nói của thanh niên và sinh viên Ấn Độ đang bị chà đạp hàng ngày. Bạo lực kinh hoàng và chưa từng có đã gây ra cho giới trẻ Ấn Độ bởi những kẻ độc ác dưới sự xúi giục của chính quyền Modi cầm quyền là rất đáng thất vọng và không thể chấp nhận được.

02:45 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Akhilesh Yadav nói rằng cần có một cuộc điều tra công bằng

Akhilesh Yadav, người đứng đầu Đảng Samajwadi nói về bạo lực của JNU rằng đất nước và thế giới đã thấy những người đeo mặt nạ bước vào khuôn viên của JNU và tàn phá khuôn viên trường một cách có kế hoạch. Nó nên được tiến hành một cách vô tư để có thể tìm ra ai là kẻ âm mưu đằng sau toàn bộ vụ bê bối này.

02:40 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Đây là cuộc tấn công của phát xít: Mamta Banerjee

Bạo lực ở JNU của Bộ trưởng Tây Bengal Mamata Banerjee là một sự cố rất đáng lo ngại, nó là một cuộc chiến nguy hiểm và có kế hoạch đối với nền dân chủ. Bất cứ ai nói chống lại họ đều được gọi là người Pakistan và kẻ thù của đất nước. Chúng tôi đã không nhìn thấy một tình huống như vậy trong nước trước đây. Cảnh sát Delhi không thuộc quyền kiểm soát của Kejriwal mà thuộc Trung tâm. Một mặt anh ta đã gửi những kẻ độc ác của BJP và mặt khác anh ta đã vô hiệu hóa cảnh sát. Cảnh sát có thể làm gì nếu nhận được hướng dẫn từ phía trên. Đây là một cuộc tấn công phẫu thuật phát xít.

02:07, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Giám đốc của JNU Dhananjay Singh đã nói rằng rất đáng tiếc rằng bạo lực như vậy đã xảy ra ở JNU. Hôm nay chúng tôi đã có một cuộc họp rất tốt với Bộ Phát triển nguồn nhân lực Liên minh. Đó là nỗ lực của chúng tôi để làm cho điều kiện bình thường trong trường đại học.

02:06 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Asaduddin Owaisi đã nói điều này

Asaduddin Owaisi cũng đã lên án bạo lực của JNU. Không có nghi ngờ rằng những người có quyền lực đã cho anh ta tín hiệu màu xanh lá cây. Họ đã che mặt bằng sự hèn nhát và được phép vào JNU bằng gậy sắt và gậy. Điều tồi tệ nhất là cảnh sát cho phép những người này vượt qua an toàn.

02:01 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Diễn viên Sushant Singh đạt được thành tích của sinh viên Mumbai

Nam diễn viên Sushant Singh đã đến buổi biểu diễn của các sinh viên đang chạy ở Cổng Ấn Độ ở Mumbai. Kể từ đêm qua tại Mumbai, sinh viên của nhiều trường đại học và cao đẳng đã biểu tình phản đối bạo lực JNU và đang yêu cầu từ chức của Thủ tướng Modi, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah và UP CM Yogi Adityanath.

01:58 PM, ngày 06 tháng 1 năm 2020

Ủy ban Phụ nữ Delhi đã gửi thông báo cho cảnh sát

Nhận thức được suo motu về vụ tấn công các sinh viên nữ ở JNU vào Chủ nhật, chủ tịch Ủy ban Phụ nữ Delhi Swati Maliwal đã gửi giấy triệu tập tới Cảnh sát Delhi.

01:50 PM, 06 tháng 1 năm 2020

Nhóm chi nhánh tội phạm đạt JNU

Nhóm chi nhánh tội phạm của Cảnh sát Delhi đã đến khuôn viên JNU để điều tra. Nó cũng bao gồm Golcha CP đặc biệt.

12:09 CH, 06-tháng 1 năm 2020

Vụ bạo lực của JNU được bàn giao cho Chi nhánh tội phạm của Cảnh sát Delhi, Trung tướng gặp gỡ

Cảnh sát Delhi đã bàn giao cuộc điều tra vụ án bạo lực của Đại học Jawaharlal Nehru (JNU) cho chi nhánh tội phạm của nó. Các quan chức đại học hàng đầu đã gặp Trung tướng Anil Baijal và thông báo cho ông về tình trạng hiện tại của trường. Động thái này đã được thực hiện sau vụ bạo lực vào Chủ nhật trong khuôn viên trường JNU. Một quan chức khác nói rằng 35 sinh viên nhập viện vào Trung tâm chấn thương AIIMS và Safdarjung đã được xuất viện.

12:05, ngày 06 tháng 1 năm 2020

ABVP sẽ tổ chức họp báo với các sinh viên bị thương vào lúc một giờ chiều

Chiều nay, ABVP sẽ tổ chức họp báo với các sinh viên bị thương.

12:03, 06 tháng 1 năm 2020

Hiệp hội giáo viên JNU đã viết một lá thư cho Chủ tịch

Hiệp hội giáo viên JNU đã viết một bức thư cho Chủ tịch nói rằng có một bầu không khí hỗn loạn trong khuôn viên trường. Những tên côn đồ đeo mặt nạ đi đến nhà trọ và hành hung chúng. Phó hiệu trưởng không thể xử lý các trường đại học, vì vậy cần có hành động thích hợp và toàn bộ vấn đề này cần được điều tra.

12:02, 06 tháng 1 năm 2020

VC và nhà đăng ký đã gặp LG sáng nay

Theo các nguồn tin chính phủ, nhà đăng ký và VC của JNU đã gặp LG sáng nay và thông báo cho họ về tình hình. Cảnh sát sẽ nói chuyện với các sinh viên và bắt đầu thu thập bằng chứng. Đồng thời, y tế của 35 sinh viên được nhận vào AIIMS và Safdarjung đã được hoàn thành.

11:59 sáng, 06 tháng 1 năm 2020

Mọi người cũng đã chứng minh ở Karnataka

Mọi người phản đối bạo lực ở JNU tại Tòa thị chính ở Bangalore, Karnataka.

11 giờ 00, ngày 06 tháng 1 năm 2020

PDSU đã trình diễn tại Hyderabad

Hyderabad: Các nhà hoạt động của Hội Sinh viên Dân chủ Tiến bộ (PDSU) đã biểu tình chống lại bạo lực JNU tại Đại học Osmania.

11 giờ sáng, ngày 06 tháng 1 năm 2020

An ninh gia tăng trong các trường đại học UP

Lực lượng cảnh sát đang cảnh giác trước bạo lực của JNU và các lực lượng an ninh bổ sung đã được triển khai tại các trường đại học trên khắp bang Uttar Pradesh. Nó cũng bao gồm Đại học Hồi giáo Aligarh.

11:44 sáng, 06 tháng 1 năm 2020

विश्वविद्यालयों में हिंसा का माहौल बनाना चाहती है कांग्रेस, आप, वामपंथीः जावड़ेकर

केंद्रीय मंत्री प्रकाश जावड़ेकर ने जेएनयू हिंसा मामले में कहा है कि हम इसकी निंदा करते हैं। इसकी जांच जरूरी है। कांग्रेस, वामपंथी, आप और कुछ अराजक तत्व देशभर के विश्वविद्यालयों में हिंसा का माहौल बनाना चाहते हैं।

11:43 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू के बाहर भारी पुलिस बल तैनात

डीसीपी देवेंद्र आर्या जेएनयू के मेन गेट के बाहर मौजूद, उनके साथ भारी पुलिस बल भी तैनात।

11:23 AM, 06-Jan-2020

वार्डन का इस्तीफा

जेएनयू के साबरमती हॉस्टल के सीनियर वार्डन आर मीणा ने इस्तीफा दिया।

11:22 AM, 06-Jan-2020

एलजी ने विश्वविद्यालय प्रशासन को बैठक के लिए बुलाया

मानव संसाधन विकास मंत्रालय ने जेएनयू में हुई हिंसा के बाद विश्वविद्यालय प्रशासन को बैठक के लिए बुलाया। गृह मंत्रालय के एक अधिकारी ने बताया कि जेएनयू के रजिस्ट्रार, प्रॉक्टर वीसी ने दिल्ली के उपराज्यपाल से भेंट की, उन्हें स्थिति से अवगत कराया। अधिकारी ने कहा कि मामले को दिल्ली पुलिस की अपराध शाखा को सौंपा गया, पुलिस छात्रों से बात करेंगी। साथ ही साक्ष्य जुटाने शुरू कर दिए गए हैं।

11:12 AM, 06-Jan-2020

हमले के विरोध में डीयू में एनएसयूआई के छात्र करेंगे प्रदर्शन

कांग्रेस की छात्र इकाई एनएसयूआई आज दोपहर दो बजे डीयू के नॉर्थ कैंपस स्थित आर्ट फैकल्टी में जेएनयू हमले के विरोध में प्रदर्शन करेगी। एनएसयूआई ने कहा है कि वह किसी भी तरह की हिंसा के खिलाफ है और जेएनयू के छात्र छात्राओं के साथ खड़ा है।

11:03 AM, 06-Jan-2020

जिस तरह जेएनयू पर हमला हुआ वह दिखाता है कि देश में अब प्रजातंत्र का राज नहीं बचाः सुरजेवाला

कांग्रेस प्रवक्ता रणदीप सुरजेवाला व अन्य कांग्रेसी नेताओं ने आज प्रेस कांफ्रेंस कर केंद्र सरकार पर जेएनयू हिंसा के लिए हमला बोला। सुरजेवाला ने कहा कि जिस तरह से रविवार को जवाहरलाल नेहरू विश्वविद्यालय में घुसकर लड़कियों के हॉस्टलों में हिंसा की गई। एक-एक छात्रों के साथ शिक्षकों पर हमला किया वो याद दिलाता है कि इस देश में अब प्रजातंत्र का शासन नहीं बचा है। मोदी जी और अमित शाह जी आप छात्रों पर लाठियां क्यों बरसाते हैं। सुरजेवाला ने कहा, पूरा देश इस बात का गवाह है कि कैसे कल राज्य प्रायोजित गुंडागर्दी और आतंकवाद जेएनयू में हुआ। यह सब जेएनयू प्रशासन और दिल्ली पुलिस की आंखों के सामने हुआ जो सीधे तौर पर गृहमंत्री अमित शाह के नियंत्रण में है।

10:50 AM, 06-Jan-2020

हिंसा के बाद डर कर कैंपस छोड़ रहे छात्र

जेएनयू में हुई हिंसा के बाद कई छात्र कैंपस छोड़ कर जा रहे हैं। घर जाती एक छात्रा ने एएनआई से बातचीत में कल हुई घटना के बारे में कहा कि कुछ लोग बाहर से आए जिनके पास लाठी और रॉड थे। विश्वविद्यालय में हालत बेहद नाजुक है। इसलिए मैं अभी के लिए कैंपस छोड़ कर जा रही हूं।

10:48 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू हिंसा के बाद सामने आए वीसी एम जगदेश कुमार, कहा समय पर होंगे सेमेस्टर रजिस्ट्रेशन

जेएनयू हिंसा के बाद कुलपति एम जगदेश कुमार पहली बार सामने आए हैं और उन्होंने छात्रों से अपील की है कि वह शांति बनाए रखें। विश्वविद्यालय हर छात्र के साथ खड़ा है ताकि वो अपनी शैक्षणिक गतिविधि को पूरा कर सकें। हम हर कोशिश करेंगे कि शीत सेमेस्टर का रजिस्ट्रेशन बिना किसी अड़चन के पूरा हो। उन्होंने आगे कहा कि छात्रों को अपने रजिस्ट्रेशन की प्रक्रिया पूरा होने से डरना नहीं चाहिए। विश्वविद्यालय की पहली प्राथमिकता छात्रों का शैक्षणिक हित सुरक्षित रखना है।

10:42 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू में हिंसा के बाद भारी सुरक्षा तैनात

जवाहरलाल नेहरू विश्वविद्यालय में हिंसा के बाद सोमवार को सुरक्षाकर्मियों की भारी तैनाती की गई है। विश्वविद्यालय के अधिकारी केवल वैध पहचान पत्र वाले छात्रों को ही परिसर के अंदर जाने की अनुमति दे रहे हैं। सूत्रों ने बताया कि मीडिया सहित किसी भी बाहरी लोगों का प्रवेश प्रतिबंधित है।

10:40 AM, 06-Jan-2020

विश्वविद्यालयों कोन बनाएं राजनीति का अड्डाः स्मृति ईरानी

केंद्रीय मंत्री स्मृति ईरानी ने कहा है कि जेएनयू हिंसा मामले में जांच शुरू हो गई है, इसलिए इस बारे में कुछ भी बोलना इस वक्त उचित नहीं होगा, लेकिन विश्वविद्यालयों को राजनीति का अड्डा बनाना ठीक नहीं है, न ही छात्रों को राजनीतिक हथियार के तौर पर इस्तेमाल करना चाहिए।

10:26 AM, 06-Jan-2020

सोशल मीडिया भी होगा जांच का हिस्साः डीसीपी देवेंद्र आर्य

दिल्ली के दक्षिण-पश्चिम जिले के डीसीपी देवेंद्र आर्य ने बताया कि हमने संज्ञान लेते हुए कल हुई जेएनयू हिंसा में एफआईआर दर्ज की है। सीसीटीवी फुटेज और सोशल मीडिया जांच का हिस्सा होंगे।

10:26 AM, 06-Jan-2020

अमित शाह ने की उपराज्यपाल से बात

केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह ने दिल्ली के उपराज्यपाल अनिल बैजल से बात की और उन्हें कहा है कि वो जेएनयू के प्रतिनिधियों से बात करें।

10:18 AM, 06-Jan-2020

वामपंथी छात्रों ने खराब की जेएनयू की छविः गिरिराज सिंह

केंद्रीय मंत्री गिरिराज सिंह ने कहा है कि वामपंथी छात्र जेएनूय की छवि को खराब कर रहे हैं, उन्होंने यूनिवर्सिटी को गुंडाराज में तब्दील कर दिया है।

10:16 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू बवाल मामले में एफआईआर दर्ज

दिल्ली पुलिस सूत्रों के अनुसार जवाहरलाल नेहरू विश्वविद्यालय हिंसा मामले में एफआईआर दर्ज की गई है। 23 छात्र जो एम्स में भर्ती कराए गए थे उन्हें डिस्चार्ज कर दिया गया है।

09:44 AM, 06-Jan-2020

यह हमला असहिष्णुता का नतीजा है:  केरल सीएम

केरल के मुख्यमंत्री पिनरई विजयन ने कहा कि जेएनयू छात्रों पर यह हमला असहिष्णुता का नतीजा है। जवाहरलाल नेहरू विश्वविद्यालय के परिसर में छात्रों और शिक्षकों पर नाजी स्टाइल का हमला उन लोगों द्वारा किया गया है जो देश में अशांति और हिंसा पैदा करना चाहते हैं। उन्होंने कहा कि आरएसएस से जुड़ी ताकतों को कैंपस में इस तरह के खूनी खेल से रोका जाना चाहिए। अगर वे छात्रों की आवाज समझ लें तो बेहतर होगा।

09:38 AM, 06-Jan-2020

छात्रों, शिक्षकों के साथ दिल्ली पुलिस ने की बैठक

जवाहर लाल नेहरू विश्वविद्यालय में हुई हिंसा के बाद दिल्ली पुलिस के जनसंपर्क अधिकारी (पीआरओ) एम. एस. रंधावा ने छात्रों और शिक्षकों के एक प्रतिनिधिमंडल के साथ बैठक की। जेएनयू, जामिया और दिल्ली विश्वविद्यालय के छात्रों और शिक्षकों के एक प्रतिनिधिमंडल ने चार मांगों के साथ दिल्ली पुलिस के जनसम्पर्क अधिकारी को एक आवेदन सौंपा है। इसमें घायलों को चिकित्सीय मदद मुहैया कराना और हिंसा में शामिल लोगों की गिरफ्तारी की मांग शामिल है। छात्रों ने पुलिस के जेएनयू परिसर से जाने की मांग भी की है।

09:13 AM, 06-Jan-2020

आईशी घोष समेत घायल सभी छात्र एम्स से डिस्चार्ज

वहीं, हिंसा में घायल सभी छात्र डिस्चार्ज हो गए हैं। छात्र संघ अध्यक्ष आइशी घोष भी डिस्चार्ज हो गई हैं। एम्स का कहना है कि सभी छात्र-छात्राओं को उपचार के बाद छुट्टी दे दी गई है।

08:58 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू कैंपस पर हमला पूर्व नियोजित था: सुरजेवाला

जेएनयू हिंसा पर कांग्रेस नेता रणदीप सुरजेवाला ने हमला किया है। उन्होंने कहा कि जेएनयू कैंपस पर हमला पूर्व नियोजित था। हमले में जेएनयू प्रशासन का समर्थन था। गुंडे भाजपा के थे। दिल्ली पुलिस एक मूकदर्शक थी क्योंकि छात्रों-शिक्षकों को पीटा गया था।

08:58 AM, 06-Jan-2020

वाइस चांसलर के इशारे पर हुआ हमला: छात्र संघ

जेएनयू छात्रसंघ ने हिंसा पर बयान जारी किया है। छात्रसंघ का कहना है कि वाइस चांसलर के इशारे पर हिंसा हुई। चार साल से वाइस चांसलर आरएसएस की मदद कर रहे हैं।

08:50 AM, 06-Jan-2020

मुंबई के गेटवे ऑफ इंडिया पर प्रदर्शन

मुंबई के गेटवे ऑफ इंडिया पर रविवार रात को जवाहर लाल विश्वविद्यालय (जेएनयू) में हुई हिंसा के खिलाफ कुछ छात्र आधी रात से विरोध प्रदर्शन कर रहे हैं। उन्होंने इस हमले की निंदा की है। जेएनयू के पूर्व छात्र उमर खालिद और कुणाल कामरा उस समूह का हिस्सा थे जिन्होंने जेएनयू छात्रों के प्रति एकजुटता दिखाने के लिए कैंडल मार्च निकाला।

08:50 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू की सुबह की तस्वीर

जवाहरलाल नेहरू विश्वविद्यालय मेन गेट से आज सुबह की तस्वीर। बता दें कि रविवार शाम जेएनयू में हुई हिंसा में 30 लोग घायल हुए हैं।

08:51 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू में हिंसा निंदनीय और शर्मनाक: मायावती

वहीं, घटना को लेकर बहुजन समाज पार्टी की अध्यक्ष मायावती ने हमला किया। उन्होंने ट्वीट करते हुए लिखा कि JNU में छात्रों व शिक्षकों के साथ हुई हिंसा अति-निन्दनीय व शर्मनाक है। केन्द्र सरकार को इस घटना को अति-गम्भीरता से लेना चाहिए। साथ ही इस घटना की न्यायिक जांच हो जाए तो यह बेहतर होगा।

08:50 AM, 06-Jan-2020

गृह मंत्री गुंडों पर कार्रवाई करें, या इस्तीफा दें: दिग्विजय

कांग्रेस नेता दिग्विजय सिंह ने कहा कि JNU विश्वविद्यालय के छात्राओं के हॉस्टल में रात को घुस कर ABVP के गुण्डों द्वारा जो मारपीट की है उसकी मैं घोर निंदा करता हूं। दिल्ली पुलिस देखती रही। क्या भारत के गृह मंत्री पर जवाबदारी नहीं बनती? गृह मंत्री या तो इन गुण्डों पर सख़्त कार्रवाई करें या इस्तीफ़ा दें।

08:39 AM, 06-Jan-2020

जेएनयू मामले की जांच शालिनी सिंह करेंगी

जेएनयू में हुए बवाल को लेकर दिल्ली पुलिस ने जांच शुरू कर दी है। पुलिस को अभी तीन शिकायतें मिली हैं, हालांकि मामले में अभी पुलिस ने केस दर्ज किया गया है या नहीं, इसका पता नहीं चल पाया है। वहीं, दिल्ली पुलिस ने कहा कि जेएनयू हिंसा पर कई शिकायतें आई हैं। जांच की जा रही है। जल्द ही मामले में एफआईआर दर्ज की जाएगी। दिल्ली पुलिस के वरिष्ठ अधिकारियों ने बताया कि गृहमंत्रालय ने जेएनयू मामले में जांच बैठा दी है। गृहमंत्रालय ने आदेश दिया था कि आईजी स्तर की पुलिस अधिकारी मामले की जांच करेगा। पश्चिमी परिक्षेत्र की संयुक्त पुलिस आयुक्त शालिनी सिंह मामले की जांच करेंगी।

08:22 AM, 06-Jan-2020

JNU Violence: जेएनयू हिंसा के खिलाफ दिल्ली से लेकर मुंबई और कोलकाता तक बवाल

जवाहरलाल नेहरू विश्वविद्यालय(जेएनयू) कैंपस में रविवार शाम छात्र गुटों में जमकर मारपीट हुई। इससे दोनों पक्षों के 26 से अधिक छात्र घायल हो गए, जिनमें से 12 के सिर में गंभीर चोटें आईं हैं। घायलों में छात्र संघ अध्यक्ष आईशी घोष सहित महिला शिक्षक भी हैं। आईशी को गंभीर हालत में एम्स ट्रामा सेंटर में भर्ती करवाया है।

जेएनयू छात्रसंघ ने मारपीट व तोड़फोड़ का एबीवीपी पर आरोप लगाया है। जबकि, एबीवीपी का कहना है कि यह सब लेफ्ट ने किया है। बताया जाता है कि नकाब पहने 40 से 50 युवकों की भीड़ कैंपस में पहुंची और हॉस्टल में घुसकर हमला किया। कई वाहनों को तोड़ दिया गया। देर रात तक 23 घायलों को एम्स ट्रामा और 3 को सफदरजंग अस्पताल में भर्ती करवाया था।

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general