Carlos Ghosn có thể bị truy tố ở Lebanon vì một chuyến đi tới Israel


Các luật sư ở Lebanon đã yêu cầu công tố khởi xướng tố tụng chống lại ông chủ cũ của Renault-Nissan Carlos Ghosn cho chuyến đi tới Israel, một quốc gia láng giềng nơi công dân Lebanon không được phép đi, cho biết một trong số họ tại AFP vào thứ năm.

Vào cuối một chuyến bay khổng lồ, ông trùm xe hơi bị kiện ở Nhật Bản vì tham ô tài chính đã đến Lebanon vào thứ Hai.

Các doanh nhân giữ quốc tịch Pháp, Brazil và Lebanon. Khi còn là chủ tịch của Renault-Nissan, ông đã tới Israel vào năm 2008 như một phần của sự hợp tác để ra mắt một chiếc xe điện.

“Có quan hệ với Israel không phải là vấn đề quan điểm, luật pháp cấm bình thường hóa”, Hassan Bazzi, một trong ba luật sư đã đệ đơn yêu cầu công tố, nói với AFP hôm thứ Năm.

“Báo cáo” trình bày trước công tố cáo buộc ông Ghosn đã phạm “tội xâm nhập đất nước của kẻ thù và vi phạm luật tẩy chay của Israel”, hãng tin ANI đưa tin.

Các nước láng giềng, Lebanon và Israel về mặt kỹ thuật có chiến tranh và Beirut cấm công dân nước này đến Israel hoặc có liên lạc ở quốc gia Do Thái.

“Văn phòng công tố viên và an toàn chung ở đâu trong các chuyến thăm trước đó của ông Ghosn tới Lebanon, sau khi ông tới Palestine bị chiếm đóng và bị chụp ảnh ở đó”, ông Bazzi nổi loạn.

“Người nghèo đang bị truy tố ở Lebanon, trong khi những người kiếm được hàng triệu đô bằng cách đầu tư với kẻ thù đang được coi là anh hùng”, luật sư nói.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, người dùng đã chia sẻ một bức ảnh cũ chụp ở Jerusalem cho thấy ông Ghosn và cố Tổng thống Israel Shimon Peres.

Năm 2017, đạo diễn nổi tiếng người Pháp gốc Zia Ziad Doueiri đã gặp rắc rối với công lý Lebanon vì những cảnh trong bộ phim “Cuộc tấn công” của ông được quay ở Israel với các diễn viên Israel.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general