Carlos Ghosn: Người Mỹ được cho là đã giúp các nhà quản lý trốn thoát


Thứ ba, ngày 7 tháng 1 năm 2020
04:58 sáng

Đó là một trong những câu chuyện tội phạm ngoạn mục hơn trong năm qua – và dường như nó đang có một bước ngoặt mới, Cựu quản lý xe hơi Carlos Ghosn Theo báo cáo phương tiện truyền thông Nhật Bản, ông đã trốn thoát từ Nhật Bản đến Lebanon giấu trong một hộp. Hai người Mỹ sẽ giúp anh ta, nó nói vào thứ ba, trích dẫn các nhà điều tra.

Trong số những thứ khác, điều này đã dẫn đến việc phân tích các bản ghi của một số camera an ninh. Cựu giám đốc điều hành của liên minh xe hơi Pháp-NhậtNissan-Mitsasonic đã bị tính phí tại Nhật Bản nhưng đã được phát hành tại ngoại, khi anh ấy đi máy bay tháng trước,

Ghosn rời nhà ở Tokyo một mình vào ngày 29 tháng 12 và đi khoảng 800 mét đến một khách sạn nơi anh gặp hai người Mỹ, đài truyền hình NHK đưa tin. Hai người giúp việc, đến từ Dubai sáng hôm đó, đã đáp máy bay riêng tại sân bay quốc tế Kansai ở Osaka. Họ đã đăng ký tại một khách sạn gần đó và có một hộp lớn với họ.

Sau đó, họ đi trên tàu cao tốc Shinkansen từ Osaka đến Tokyo. Sau đó, Ghosn chở họ từ Tokyo trở về Osaka đến khách sạn cùng tàu Shinkansen, theo báo cáo của truyền thông Nhật Bản.

Hai giờ sau, người Mỹ đã rời khách sạn với hai hộp lớn. Ghosn đã không được nhìn thấy. Các hộp được tuyên bố là vali cho các nhạc cụ và không được kiểm tra tại sân bay. Họ cũng không được mở tại hải quan. Máy bay riêng cất cánh về phía Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng 11:10 tối giờ địa phương.

Nissan muốn tiếp tục hành động chống lại ông chủ cũ

Chính quyền Nhật Bản nghi ngờ rằng Ghosn được giấu trong một trong hai hộp, Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori cho biết hôm thứ Hai, ông đã rời khỏi đất nước bằng cách sử dụng “phương pháp bất hợp pháp”.

Cho đến nay, Ghosn vẫn chưa bình luận về cách anh ta trốn sang Lebanon qua Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, anh muốn giải thích với báo chí ở Beirut vào thứ Tư này.

Đối tác Renault của Nhật Bản, Nissan muốn bất chấp việc trốn thoát tiếp tục hành động pháp lý chống lại Ghosnnhư công ty đã công bố vào thứ ba. Hành động pháp lý phù hợp sẽ được thực hiện để “chịu trách nhiệm cho Ghosn về thiệt hại do hành vi sai trái của mình đối với Nissan”.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general