Carlos Ghosn tổ chức họp báo tại Beirut vào thứ Tư, chính phủ Nhật Bản phản ứng


Ông trùm xe hơi Fallen Carlos Ghosn, người đã trốn tránh các cáo buộc tham ô tài chính ở Nhật Bản, sẽ tổ chức một cuộc họp báo ở Beirut vào thứ Tư, một phát ngôn viên của AFP cho biết vào Chủ nhật.

Kể từ khi ông đến Lebanon cách đây gần một tuần, quốc gia gốc của ông, doanh nhân 65 tuổi, cựu CEO của Renault-Nissan, đã giới hạn các tuyên bố của mình với giới truyền thông.

Nó đã nổi lên từ sự im lặng của nó chỉ hai lần, thông qua các thông cáo báo chí. Tình hình chuyến bay đáng kinh ngạc của anh vẫn được làm rõ, trong khi ở Tokyo, anh bị quản thúc tại gia trong những điều kiện nghiêm ngặt.

Cuộc họp báo của ông “sẽ diễn ra vào thứ Tư ngày 8 tháng 1 lúc 3:00 chiều giờ Beirut” (2:00 chiều tại Bỉ), người phát ngôn của AFP cho biết mà không cho biết thêm chi tiết.

Chính phủ Nhật Bản đã phản ứng lần đầu tiên vào Chủ nhật. “Việc trốn thoát một bị cáo được tại ngoại là không thể thực hiện được”, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori nói trong một tuyên bố.

Ông Ghosn, chủ doanh nghiệp được trả lương cao nhất tại Nhật Bản, đã bị bắt ở đó vào cuối năm 2018. Vào cuối tháng 4, sau 130 ngày sau các quán bar, ông đã nhận được tiền bảo lãnh.

“Tôi đã không chạy trốn khỏi công lý, tôi đã giải thoát bản thân khỏi sự bất công và đàn áp chính trị. Cuối cùng tôi có thể giao tiếp tự do với giới truyền thông”, Ghosn nói sau khi đến Lebanon.

Doanh nhân này là đối tượng của bốn cáo buộc ở Nhật Bản: hai khoản thu nhập hoãn lại không được tuyên bố với cơ quan giao dịch chứng khoán bởi Nissan (người cũng đang bị kiện về khía cạnh này) và hai người khác vì vi phạm lòng tin.

Lebanon đã nhận được yêu cầu bắt giữ Interpol, doanh nhân có thể được nghe từ tuần tới bởi văn phòng công tố viên, như thủ tục yêu cầu, đã nói với AFP một nguồn tư pháp.

Chính quyền Lebanon tuyên bố Carlos Ghosn đã vào nước này một cách “hợp pháp” và nhắc lại rằng không có thỏa thuận dẫn độ với Nhật Bản.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general