Cây đào đá nặng gần 2 tấn, giá 600 triệu khiến giới đại gia sôi sục(Techz.vn) – Được tạo ra từ những viên đá quý ruby, thạch anh… cây đào đá này được rao bán hơn nửa tỷ đồng và dự đoán sẽ gây sốt với giới đại gia trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Mỗi lần Tết Âm lịch đến, nhu cầu trang trí bằng các loại cây ngày càng cao. Đào đá luôn là loại cây chiếm được nhiều thiện cảm vì sự bề thế, ý nghĩa mà nó mang lại. Nắm được tâm lý đó, một cây đào đã được các nghệ nhân làm nên từ đá quý.

đào đá, cây đào đá, đào đá 600 triệu

Cụ thể, cây đào thuộc quyền sở hữu của Đoàn nghệ thuật Đoàn Quyết Thắng – Diệu Hương (Tây Hồ, Hà Nội). Tên gọi của nó là “Lão đào dáng huyền”, nặng gần 2 tấn, dài 2,75m, rộng 81cm, cao 1,85cm.

đào đá, cây đào đá, đào đá 600 triệu

đào đá, cây đào đá, đào đá 600 triệu

Cả đoàn đã mất 8 năm mới hoàn thành được tác phẩm này. Người lên ý tưởng, bản vẽ là chị Hương, một giảng viên môn mỹ thuật có hơn 10 năm làm việc. Cây đào đá được kết từ những viên đá quý ruby, thạch anh, mã não… Đá quý đã được xay nhỏ để tạo dáng cho từng bông hoa, thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đây là cây đào hoa thật, lá thật.  Sau khi hoàn thành, nó được đưa đi triển lãm ở rất nhiều nơi và giành kha khá giải thưởng.

đào đá, cây đào đá, đào đá 600 triệu

đào đá, cây đào đá, đào đá 600 triệu

Chị Diệu Hương, người tạo nền móng làm nên cây đào đá cho biết, quá trình làm cây gặp rất nhiều khó khăn. Cây làm ra phải hội tụ đủ 3 yếu tố là thuận mắt người nhìn, mang tính nghệ thuật và có ý nghĩa. Hiện tại, tác phẩm này được rao bán với giá 600 triệu đồng, hứa hẹn sẽ được giới đại gia săn đón trong dịp cận kề Tết Nguyên đán sắp tới.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0