Chất bán dẫn: Doanh thu bán dẫn toàn cầu giảm 11,9% trong năm 2019: Báo cáo – Tin tức mới nhấtToàn thế giới chất bán dẫn tổng doanh thu đạt 418,3 tỷ USD vào năm 2019, giảm 11,9% so với năm trước, theo kết quả sơ bộ của Gartner, Inc.

Intel Lấy lại vị trí số một trên thị trường khi sự suy thoái trong thị trường bộ nhớ đã tác động tiêu cực đến nhiều nhà cung cấp hàng đầu, bao gồm cả Thiết bị điện tử Samsung, nhà cung cấp hàng đầu theo doanh thu năm 2018 và 2017, công ty nghiên cứu và tư vấn cho biết.

“Thị trường bộ nhớ, chiếm 26,7% doanh số bán dẫn trong năm 2019, đã trải qua sự sụt giảm 31,5% doanh thu trong năm 2019,” phó chủ tịch của Gartner (nghiên cứu) cho biết trong một tuyên bố.

Trong bộ nhớ, doanh thu DRAM đã giảm 37,5% do tình trạng thừa cung bắt đầu vào cuối năm 2018 và kéo dài trong suốt năm 2019, “ông nói.

Tình trạng dư cung là do nhu cầu giảm đột ngột từ thị trường siêu thị. Điều này cho thấy mức tồn kho OEM quá mức đã mất nửa đầu năm để điều chỉnh. Hàng tồn kho quá mức tại các nhà cung cấp DRAM trong nửa cuối năm 2019 đã đẩy giá xuống thấp hơn và dẫn đến việc giảm giá bán trung bình 47,4% trong năm 2019, ông nói.

Doanh thu bán dẫn của Intels đã giảm 0,7% trong năm 2019, do thị trường máy chủ chậm lại, nguồn cung CPU bị hạn chế liên tục và việc bán 4Q 2019 cho doanh nghiệp modem di động của họ cho Apple.

Samsung tụt xuống vị trí số hai do sự suy thoái trong thị trường bộ nhớ.

Giống như tất cả các nhà cung cấp bộ nhớ, công ty đã vật lộn với tình trạng thừa cung và giảm giá ở cả thị trường flash DRAM và NAND.

Doanh thu bộ nhớ của Samsung, chiếm 82% doanh số, đã giảm 34% trong năm 2019.

Trong phân khúc bộ nhớ, flash NAND đã trải qua một sự suy giảm năm 2019 nhẹ hơn so với thị trường bộ nhớ tổng thể, với mức giảm doanh thu 23,1% do mức tồn kho tăng cao vào cuối năm 2018 đã bị trầm trọng hơn do nhu cầu chậm chạp trong nửa đầu năm 2019.

Thị trường NAND bắt đầu ổn định vào tháng 7 năm 2019, được hỗ trợ bởi sự cố mất điện trong các fabs do KIOXIA đồng sở hữu và Tây kỹ thuật số.

Sự cố mất điện này đóng vai trò là chất xúc tác để làm sạch hàng tồn kho của nhà cung cấp và khiến giá tăng từ mức thấp hơn không bền vững.

Gartner cho biết sự phục hồi trong NAND sẽ tiếp tục vào năm 2020 do tốc độ tăng trưởng bit cung bị áp đảo bởi nhu cầu mạnh mẽ từ việc áp dụng ổ cứng thể rắn (SSD) và sự gia tăng của điện thoại thông minh 5G.

Tăng trưởng doanh thu của các loại thiết bị khác thay đổi giữa các sản phẩm tương tự giảm 5,4 phần trăm và tăng trưởng quang điện tử là 2,4 phần trăm.

Tương tự bị ảnh hưởng do thị trường thiết bị suy yếu, đặc biệt là ô tô công nghiệp và di sản, cũng như các thiết bị hàng hóa trên diện rộng khác.

Quang điện tử ghi lại hiệu suất tốt nhất của bất kỳ loại thiết bị nào do số lượng camera trong điện thoại thông minh ngày càng tăng.

“Năm 2020, chúng tôi hy vọng sẽ thấy doanh thu thị trường bán dẫn tăng sau khi giải phóng mặt bằng hàng tồn kho cao để thúc đẩy Chip Norwood, đặc biệt là trong lĩnh vực bộ nhớ, Norwood nói.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general