Cháy rừng ở đảo Kangaroo: Koalas và các động vật hoang dã khác bị xóa sổ


Một nửa dân số Kangala Island, koala đang sợ chết vào cuối tuần cháy rừngvà các loài có nguy cơ tuyệt chủng có thể bị xóa sổ.

Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đang càn quét nửa phía tây của hòn đảo để tìm những con vật bị thương, nhiều trong số đó là duy nhất cho môi trường đảo, bao gồm cả quần thể koala không có chlamydia.

Số phận của echidnas, kanguru, bandicoots cũng như dunnarts hiếm và gián đen bóng loáng vẫn chưa được biết đến khi ngọn lửa bùng lên tiếp tục đốt cháy trên đảo vào Chủ nhật.

Đồng sở hữu Công viên động vật hoang dã đảo Kangaroo Sam Mitchell cho biết công viên đang mong đợi hàng trăm con gấu túi bị đói và bị thương trong những tuần tới, và các thùng chứa thêm đã được xây dựng.

Dana Mitchell cầm gấu koala bị thương tại Công viên động vật hoang dã đảo Kangaroo ở Parndana. Ảnh: Matt Loxton
media_cameraDana Mitchell giữ những chú gấu túi bị thương tại Công viên động vật hoang dã đảo Kangaroo ở Parndana. Ảnh: Matt Loxton

Trong khi gần đây đã có những lời kêu gọi tiêu hủy đảo koala trong những năm gần đây, ông Mitchell cho biết vụ cháy rừng Thứ Sáu có thể đã giết chết khoảng một nửa dân số koala 50.000 người. Ông Weveve đã đi từ cực điểm này đến cực điểm khác, ông nói.

Người dân có thể nói về gấu túi là một loài gây hại, nhưng bây giờ có rất nhiều gấu túi (đã) bị diệt vong trong đám cháy.

Hơn 155.000 đô la đã được huy động vào trang GoFundMe cho công viên để điều trị cho động vật bị thương. Công viên thường chăm sóc 10 chú gấu túi mồ côi một năm, nhưng dự kiến ​​sẽ thấy 10 chú gấu túi mỗi ngày được chăm sóc – hầu hết chúng đều bị bỏng.

Không còn thức ăn, đối với những người (động vật) đã chết vì lửa, rất nhiều người trong số họ sẽ chết đói, ông Mr nói. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để phục hồi động vật hoang dã bản địa nhưng nó sẽ mất nhiều năm để phục hồi.

Lò sưởi đảo Kangaroo từ trên cao

Cảnh quay trực thăng từ phía trên địa điểm xảy ra vụ cháy rừng ở đảo Kangaroo, ngày 5 tháng 1 năm 2020.

Rick Fisher đã đưa 17 con gấu túi đến công viên động vật hoang dã sau khi phát hiện ra chúng bị bỏng ở rìa của lò sưởi. Anh ta nói rằng nhiều trẻ sơ sinh mồ côi, những người không cần phải bị bắt nhưng tiếp cận anh ta để tìm sự thoải mái. Anh ta cũng nói rằng anh ta đã bắt được một số con đực lớn hơn đã cố gắng cắn anh ta.

Một số đã phải được đặt xuống vì bỏng rộng hoặc chấn thương hô hấp nghiêm trọng.

Ông Fisher quan sát khi ngọn lửa xé toạc các đồn điền gần đó. Bạn chỉ có thể tìm thấy những chú gấu túi bị thương ở rìa đồn điền

Tất cả những người bên trong mặt đất sẽ bị giết ngay lập tức.

Động vật hoang dã và gia súc bản địa đã bị giết trong hàng ngàn người trong vụ cháy đảo Kangaroo. Ảnh: AAP / Emma Brasier
media_cameraNative động vật hoang dã và gia súc đã bị giết trong hàng ngàn người trong vụ cháy đảo Kangaroo. Ảnh: AAP / Emma Brasier

Gia súc bị mắc kẹt trong đám cháy do hỏa hoạn di chuyển nhanh, thậm chí còn có cơ hội đứng lên nhưng chết tại nơi chúng nằm, ông Fisher nói, giống như cảnh tượng ở Pompeii cổ đại nơi con người và động vật bị đóng băng trong cái chết của chúng do một vụ phun trào núi lửa.

Dọc theo Đại lộ West End, thi thể của hàng trăm động vật bản địa – bao gồm gấu túi và wallabies – xếp hàng bên đường.

Các con vật đã cố gắng thoát khỏi ngọn lửa đang cháy trong Công viên Quốc gia Flinder Chase nhưng bị ngọn lửa tàn phá.

Đã có báo cáo về việc những người đưa hòn đảo koalas đến Adelaide để được giúp đỡ, khiến cảnh báo từ Bộ Môi trường không được làm như vậy.

Trong khi đó, môi trường sống chính của 300 dunnarts ước tính ở phía tây của hòn đảo đã bị phá hủy bởi trận cháy rừng Thứ Sáu và phần lớn các địa điểm giám sát camera đã bị cháy. Vùng đất dành cho động vật hoang dã Heidi Groffen cho biết còn quá sớm để dự đoán có bao nhiêu người đã mất nhưng các tình nguyện viên đang tìm kiếm những túi nhỏ của môi trường sống không bị cháy.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general