Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max chỉ 450 USD – VnReview


Hiện tại Việt Nam iPhone 11 Pro Max 512 GB giá bán 37 triệu đồng (khoảng 1.600 USD), nhưng chi phí linh kiện để sản xuất nó chỉ có 450 USD.

Theo Tech Insights, iPhone 11 Pro Max là smartphone đắt nhất của Apple, có giá từ 1.449 USD. Tổng chi phí linh kiện để sản xuất iPhone 11 Pro Max 512GB chỉ là 490,5 USD. Trong đó, cụm 3 camera là linh kiện có phí đắt nhất với 73,5 USD. Chi phí cho màn hình xếp thứ 2 là 66,5 USD. Tiếp theo là bộ vi xử lý A13 có giá khoảng 64 USD, trong khi chi phí lắp ráp ước tính vào khoảng 21 USD.

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro max

Tất nhiên là lãi từ iPhone đem lại cho Apple là rất lớn, nhưng không phải là số tiền chênh từ hai con số nói trên, bởi ngoài chi phí linh kiện phần cứng, mỗi chiếc smartphone nói chung và iPhone, nhà sản xuất phải đầu tư nhiều chi phí khác như phát triển phần mềm, nghiên cứu và phát triển, quảng cáo, vận chuyển, bán hàng…

Năm ngoái, Tech Insights đã thực hiện nghiên cứu tương tự trên iPhone XS Max và thấy rằng chi phí sản xuất thậm chí còn thấp hơn, mặc dù model đó có cùng giá niêm yết với 11 Pro Max mới. Rõ ràng, mỗi chiếc iPhone được bán đang bổ sung đáng kể vào lợi nhuận mà Apple thường xuyên công bố mỗi quý.

Minh Hương

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0