Chia sẻ gần đây của Google đi vào thử nghiệm Beta

Apple đã có một trong những phương pháp dễ dàng nhất để chia sẻ các tệp phương tiện hoặc tài liệu lớn qua mạng có tên AirDrop. Android từng có một phương thức bắt tay dựa trên NFC gọi là Android Beam, nhưng nó hoàn toàn không dùng nữa với Android 10. Nó đã sử dụng NFC để bắt đầu kết nối để truyền tệp, nhưng nó sử dụng Bluetooth, rất chậm.

Cảnh sát Android đã báo cáo rằng tính năng Chia sẻ gần đây mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta. Những người đang thử nghiệm bản Beta của ứng dụng Google Play Services. Bản Beta hiện đang được tung ra cho những người dùng này, những người bây giờ sẽ thấy một tùy chọn để chia sẻ thứ gì đó gần đây trong một phần của Android. Cảnh sát Android đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình của tính năng này.


Nguồn: Cảnh sát Android
Nguồn: Cảnh sát Android

Nguồn: Cảnh sát Android

Sau khi thiết lập, tùy chọn Chia sẻ gần đó sẽ hiển thị cho bạn các thiết bị gần đó, bạn có thể chọn mức độ hiển thị cho danh bạ của mình hoặc bạn có thể tắt tính năng này hoàn toàn.

Nếu bạn đã bật Recent Sharing, bạn sẽ có thể thấy khi ai đó đang cố gắng chia sẻ thứ gì đó gần đó, ngay cả khi bạn donith xuất hiện cho người gửi. Bạn có thể nhấn vào thông báo để hiển thị để nhận tệp.

Nguồn: Cảnh sát Android
Nguồn: Cảnh sát Android

Nguồn: Cảnh sát Android

Kiểm tra liên kết nguồn để xem bản ghi đầy đủ của Android Police Cảnh sát trên tính năng Chia sẻ gần đó. Trong một tuyên bố với các cửa hàng tin tức, Google đã xác nhận rằng họ có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin về Chia sẻ gần đây trong tương lai. Mục tiêu là khởi chạy Chia sẻ gần đây với sự hỗ trợ cho Android 6 (Marshmallow) trở lên.

Chưa đầy một năm trước, người ta đã phát hiện ra rằng Google đang nghiên cứu thay thế cho Tia Android được gọi là Recent Sharing và XDA-Developers thậm chí còn quản lý để demo một bước lặp đầu của tính năng. Nó hoạt động rất giống như cách Apple Apple AirDrop hoạt động: người nhận và người gửi cần bật Bluetooth và Wi-Fi. Sau đó, Bluetooth sẽ bắt đầu kết nối và Wi-Fi sẽ tiếp quản. Tính năng Chia sẻ gần đó sẽ hoạt động trực tiếp từ menu Chia sẻ Android Android.

Samsung đã có S-Share trong vài năm, sử dụng NFC để bắt đầu kết nối, nhưng sau đó đã gửi các tệp qua Wi-Fi. Mặc dù đây là cách đáng để gửi tệp hơn, nhưng nó vẫn độc quyền cho các thiết bị Samsung. Huawei Share hoạt động rất giống với AirDrop, hạn chế duy nhất là nó yêu cầu thiết bị Huawei. Dù sao, thật tuyệt khi cuối cùng cũng thấy tính năng gần với việc áp dụng rộng rãi hơn.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0