Chiếc ghế dài đó đã làm gì ở đó vào ngày pháo hoa bay xung quanh bạn?


Cầu thang, tay vịn, cửa ra vào: vật liệu của cầu thang có khả năng chống cháy. Nhưng nếu một cái gì đó bật lên mà bắt lửa, thì khói có thể tự do.

Và nó đã đi sai, trong căn hộ trên Gelderseplein ở Arnhem, nơi một người cha và con trai đã chết vào đêm giao thừa. Mẹ và con gái của gia đình đang ở trong bệnh viện. Hôm thứ Năm, cảnh sát đã chỉ định một chiếc ghế dài là nguyên nhân của vụ cháy. Ngày hôm trước, hai cư dân căn hộ trẻ đã bị bắt vì nghi ngờ đốt phá. Họ sẽ bắn vào ngân hàng bằng pháo hoa.

Cư dân phẳng đã nhìn thấy hai phần bị vứt bỏ của ghế sofa phòng chờ trong hội trường trước nửa đêm. Giống như họ đã nhìn thấy những thanh thiếu niên đang bận rộn với pháo hoa và bắn vào cửa vào ngày đầu năm mới.

Các cư dân có câu hỏi: chiếc ghế dài đã làm gì ở đó vào một ngày khi pháo hoa đang bay xung quanh bạn? Và tại sao không có kế hoạch thoát hiểm tốt hơn, với một lối thoát khẩn cấp không qua được cầu thang?


Cũng đọc: Khi ở trong thang máy, gia đình Arnhem không thể đi xa hơn

Đối với gia đình bốn người bước vào thang máy không đúng lúc, một lối thoát đã không được cứu rỗi. Ngọn lửa tắt điện và lấp đầy trục thang máy. Chỉ sau khi sở cứu hỏa dập lửa ở tầng dưới, gia đình mới được tìm thấy bất tỉnh trong thang máy.

Nó có thể tồi tệ hơn, nghĩ rằng cư dân căn hộ. Căn hộ của họ không đáp ứng tất cả các yêu cầu, vì giám đốc Eric Angenent của hợp tác xã nhà ở Vivare ngay lập tức nhấn mạnh, không trấn an họ.

Ủy ban An toàn Hà Lan đã mở một cuộc điều tra thăm dò về vụ cháy bằng phẳng hôm thứ Năm. “Trước khi chúng tôi bắt đầu một cuộc điều tra đầy đủ, chúng tôi luôn muốn biết mức tăng an toàn là gì”, người phát ngôn nói. “Các vụ cháy nhà ở không thường xuyên xảy ra, nhưng vụ này đã thu hút sự chú ý của chúng tôi.”


Căn hộ giống như trên Arnhemse Gelderseplein có ở khắp mọi nơi. Căn hộ thành phố tỉnh táo từ những năm sáu mươi, được xây dựng để phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Hành lang dài, với những ngôi nhà gia đình rộng rãi và ở giữa một hành lang dẫn đến ống thang máy và cầu thang. Cầu thang ở bên ngoài đã chết ở tầng tiếp theo. Ở tầng một không có cầu thang bên ngoài nào cả.

Điều đó giữ cho người trong cuộc ra ngoài và tăng tổng quan, là ý tưởng trong quá trình xây dựng. Vì lý do đó, giám đốc tập đoàn nhà ở Angenent đã không cho phép các lối thoát thay đổi trong một cuộc cải tạo gần đây. Và với cùng một lý do, anh ta không chỉ muốn hứa rằng sẽ có thêm lối thoát hiểm khẩn cấp trong tòa nhà. “Sau đó, an toàn xã hội lại bị đe dọa.”

Bảy chiếc xe bốc cháy

Chỉ 24 giờ sau vụ cháy ở Arnhem, đội cứu hỏa ở The Hague đã phải sử dụng một nền tảng để giải thoát hàng chục cư dân khỏi một khu chung cư. Bảy chiếc xe đã bốc cháy trong nhà của họ, có lẽ cũng do cháy nổ. Một số cư dân đã được đưa vào bệnh viện với các khiếu nại về hô hấp.

Một cầu thang như một lối thoát khẩn cấp cho hàng chục căn hộ, đó có phải là một rủi ro? “Không có gì sai với loại căn hộ này,” giáo sư danh dự của khoa học an toàn Ben Ale nói. “Trong trường hợp hỏa hoạn như vậy, tất cả cư dân không cần thiết phải đi cầu thang khẩn cấp. Hoàn cảnh diễn ra tốt đẹp ở đây. “

Sau đó nhìn vào chiếc ghế bị vứt bỏ đó là nguyên nhân, Ale nói. “Nhưng điều đó cũng khó khăn. Bạn không được phép đặt nó ở đó, nhưng những thứ như thế này thường được phép nhắm mắt làm ngơ. Để giải trí, để giúp ai đó với nó. “

Các cư dân căn hộ cho biết trong tuần này rằng họ đã phàn nàn với Vivare trước đêm giao thừa về ngân hàng – “miễn phí để thu thập” – đó là trong hội trường, chính xác là vì nguy cơ hỏa hoạn. Họ gọi người chăm sóc “nghiêm ngặt” của căn hộ bên kia đường: anh ta lặn lên trên nếu có thứ gì đó nằm quanh hội trường.

Không còn chỗ cho một người chăm sóc trong căn hộ của mình nữa, giám đốc Angenent thừa nhận. Điều này đã mở đường cho các nhà quản lý khu phố và tư vấn khách hàng. Họ đã tiếp cận chủ sở hữu của băng ghế, nhưng không can thiệp. “Sau đó, bạn thực sự có thể nói: chúng ta nên chặt chẽ hơn,” Angenent nói. “Nhưng điều đó thật khó khăn, đặc biệt nếu ai đó có một chiếc ghế dài như vậy muốn giúp đỡ hàng xóm. Bạn có phải hành động mạnh mẽ chống lại tất cả những điều tốt đẹp không? “

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general