Chính phủ: Chính phủ thông báo việc lập hóa đơn điện tử bắt buộc đối với các doanh nghiệp có doanh thu 100 Rs crore từ ngày 1 tháng 1 – Tin mới nhất

Các chính quyền đã thông báo yêu cầu bắt buộc về lập hóa đơn điện tử cho Giao dịch B2B dành cho các doanh nghiệp có doanh thu trên 100 Rs crore có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Theo Hàng hóa và Thuế dịch vụ Luật (GST), lập hóa đơn điện tử cho các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) là bắt buộc đối với các công ty có doanh thu trên 500 Rs crore kể từ ngày 1 tháng 10.

Trong một thông báo, Ủy ban Thuế gián thu và Hải quan Trung ương (CBIC) cho biết việc lập hóa đơn điện tử sẽ được mở rộng cho các doanh nghiệp có doanh thu trên 100 Rs crore kể từ ngày 1 tháng Giêng.

Theo phương thức lập hóa đơn điện tử, người nộp thuế phải tạo hóa đơn trên hệ thống nội bộ của họ (ERP / phần mềm kế toán / thanh toán) và sau đó báo cáo trực tuyến cho Cổng đăng ký hóa đơn (IRP).

IRP sẽ xác thực thông tin được cung cấp trong hóa đơn và gửi lại hóa đơn điện tử đã ký điện tử với ‘Số tham chiếu hóa đơn (IRN)’ duy nhất cùng với Mã QR cho người nộp thuế.

Cố vấn cấp cao của Deloitte Ấn Độ Prakash Kumar cho biết điều này sẽ hỗ trợ thêm trong việc hạn chế trốn thuế và tăng thu thuế. “Tuy nhiên, sau thành công vang dội của đợt triển khai ngày 1 tháng 10 cho các công ty lớn hơn, MSMEs thực sự cũng có thể tuân thủ yêu cầu mới”, Kumar nói thêm. Đối tác thuế của EY, Abhishek Jain cho biết “Chỉ còn khoảng 50 ngày nữa, các công ty cỡ trung này sẽ cần sớm thiết lập quy trình / hệ thống CNTT của họ để kích hoạt tuân thủ với quy định lập hóa đơn mới này “. Nangia Andersen, Giám đốc Tanushree Roy, Ấn Độ, cho biết chỉ còn vài ngày nữa, các công ty như vậy sẽ cần thiết lập hệ thống CNTT và lập hóa đơn cũng như đào tạo nhân viên của họ để tuân thủ yêu cầu tuân thủ mới này.

Roy nói thêm: “Mặc dù động thái này của chính phủ sẽ giúp tự động hóa việc tuân thủ thuế, nhưng điều này cũng được cho là sẽ dẫn đến việc quản lý hiệu quả việc tuân thủ thuế.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare