chính phủ mới – VP và Greens đồng ý về liên minh


Kể từ buổi tối bầu cử vào tháng 9, các dấu hiệu ở Áo có màu đen và xanh lá cây. Ba tháng sau, VP và Greens hiện đang nói đồng ý với nhau. Một hình mẫu cho Đức?

ÖVP và Greens bảo thủ Áo đồng ý về một thỏa thuận liên minh. Điều này đã được xác nhận với dpa vào thứ Tư từ các nhà đàm phán. Công ước vẫn phải được Quốc hội Liên bang Xanh thông qua với gần 300 đại biểu vào thứ Bảy. Một chính phủ đen và xanh sẽ là một buổi ra mắt ở Áo ở cấp liên bang. Liên minh đã được trao đặc tính biểu tượng cho Đức và các nước châu Âu khác. lãnh đạo OVP Sebastian Kurz mạo hiểm với quyền sau một năm rưỡi trong một chính phủ luôn được xem xét nghiêm túc từ nước ngoài FPO bây giờ thay đổi hướng.

Nó đã trở nên rõ ràng trong vài ngày qua rằng các cuộc đàm phán sẽ kết thúc thành công. Kể từ thứ Hai, hai bên đã tuyên bố bộ trưởng nào sẽ thuộc về nội các tương lai, mặc dù thiếu thỏa thuận cuối cùng. Việc gửi thư mời đến đại hội liên bang xanh cũng được coi là một dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận sắp xảy ra.

Bộ hội nhập được thành lập lần đầu tiên

Một trong những điều bất ngờ trong các kế hoạch của bộ là việc thành lập Bộ hội nhập, mà Susanne Raab sẽ tiếp quản. Người bạn tâm giao ngắn trước đây là trưởng bộ phận hội nhập tại Bộ Ngoại giao. Một thời gian ngắn, cô ca ngợi là một “chuyên gia tích hợp trẻ và rất có kinh nghiệm”.

Greens hiện đang được trao một bộ siêu tập hợp các vấn đề về môi trường, giao thông và cơ sở hạ tầng, năng lượng, công nghệ và đổi mới. Leonore Gewessler được lên kế hoạch làm Bộ trưởng. Người đàn ông 43 tuổi này đứng đầu tổ chức phi chính phủ môi trường toàn cầu 2000 cho đến khi nhà lãnh đạo Xanh Werner Kogler thuyết phục cô ra tranh cử tại Greens trong cuộc bầu cử Hội đồng Quốc gia vào tháng 9.

Áo được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Trong Bộ Quốc phòng, Klaudia Tanner, hiện là giám đốc hiệp hội nông dân ở bang Hạ Áo, lần đầu tiên trở thành ông chủ phụ nữ. Cựu tổng thư ký, Karl Nehammer, sẽ là Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Với Bộ trưởng Ngoại giao Alexander Schallenberg, một thành viên của chính phủ các chuyên gia, người đã làm kinh doanh kể từ khi bỏ phiếu không tin tưởng vào chính phủ Kurz I, có thể vẫn ở trong nội các. Trong khi các bên công bố nhiều chi tiết cá nhân trước khi thỏa thuận, họ vẫn giữ một hồ sơ thấp về các vấn đề chính trị.

Cuộc bầu cử và các cuộc đàm phán liên minh đã trở nên cần thiết sau khi chính phủ bảo thủ cánh hữu PVP-FP tan vỡ sau khi công bố video Ibiza. Cựu lãnh đạo của FP và phó hiệu trưởng Cuộc chiến đau đớn xuất hiện dễ bị tham nhũng trong các bản ghi âm và từ chức. Một thời gian ngắn được gọi là các cuộc bầu cử mới và đã bị đuổi ra khỏi thủ tướng một vài ngày sau đó bởi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Cho đến khi Ibiza ngoại tình, chính phủ bảo thủ cánh hữu đã hoạt động khá suôn sẻ, nhưng đã nhiều lần bị phá vỡ vì FPÖ không thể kiểm soát việc phân định ranh giới từ phía bên phải.

Heinz-Christian Strache: Chuyện Ibiza về chính trị gia FP đã thực hiện các cuộc bầu cử mới ở Áo. (Nguồn: hình ảnh imago)Heinz-Christian Strache: Chuyện Ibiza về chính trị gia FP đã thực hiện các cuộc bầu cử mới ở Áo. (Nguồn: hình ảnh imago)

Trong cuộc bầu cử vào tháng Chín có thể OVP và Greens sau đó đặt lợi nhuận rõ ràng, trong khi Dân chủ xã hội SPO và FPÖ mất nhiều phiếu. Các dấu hiệu đã có màu đen và màu xanh lá cây ở Cộng hòa Alps vào tối bầu cử.

Trong các cuộc đàm phán, cả hai bên đều nhấn mạnh rằng có những khác biệt lớn giữa họ và những rào cản lớn tương ứng phải được vượt qua trên đường đến một liên minh. Trong khi Kurz từ chối các loại thuế mới, coi trọng khóa học chống di cư và muốn quản lý kinh tế, thì Greens có tên là bảo vệ khí hậu, cuộc chiến chống đói nghèo ở trẻ em và minh bạch hơn là những điểm quan trọng nhất của chúng.

,


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general