Chính quyền Iran hứa sẽ trả thù Mỹ cho cái chết của Tướng Suleymani


Cái chết của chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Iran “Quds” đã được xác nhận tại Lầu năm góc

Trước đó, lực lượng dân quân Shiite của Iraq “al-al-Shaabi” đã tuyên bố cái chết của năm thành viên và “hai vị khách” trong vụ bắn tên lửa tại sân bay Baghdad. Trong số những người thiệt mạng có Abu Mahdi al-Muhandis, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mike Pompeo bị cáo buộc tấn công đại sứ quán Mỹ ở Iraq ngày 31/12 và Tướng Qasim Suleimani, chỉ huy lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran.

Lầu Năm Góc đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt chống lại nhà lãnh đạo quân sự Iran theo lệnh của người đứng đầu nhà nước Mỹ, Donald Trump. Điều này đã được nêu trong bộ quốc phòng. Họ cáo buộc vị tướng này có liên quan đến việc phát triển các kế hoạch tấn công quân đội và các nhà ngoại giao Mỹ ở Iraq và trên toàn khu vực, chính và đơn vị do Suleymani chỉ huy đã được đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài.

“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ người dân và lợi ích của chúng tôi ở mọi nơi trên thế giới”, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết.

Tehran đã phản ứng gay gắt trước vụ việc, hứa sẽ trả thù cho cái chết của vị tướng.

“Kassem Suleimani, người đã chết vì cái chết của một vị tử đạo, đã gia nhập cùng anh em của mình, sẽ trả thù Hoa Kỳ,” Mohsen Rezai, Thư ký Hội đồng Giải cứu, viết trên Twitter.

Đọc thêm: “Giá dầu tăng vọt trước thông tin về vụ ám sát một vị tướng Iran”.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general