Chính trị Vaud: Jacqueline de Quattro, đánh giá về một bộ trưởng không điển hình – Vaud & Régions


Đối với Jacqueline de Quattro, năm 2019 đã kết thúc trên sân khấu. Những người trong Revue de Fribourg, nơi cô đóng vai một vài nhân vật nữ, Greta Thunberg, một phụ nữ ở Burqa, một người ăn xin, hoặc chính cô, trở thành một ủy viên hội đồng quốc gia … Trong thực tế mười hai năm của cô trong chính phủ Vaud, cô cắm trại, vai trò, và ít chơi hơn: nhà cải cách của lực lượng cảnh sát, người bảo vệ môi trường, luật sư của công bằng và lập kế hoạch khu vực. Hồ sơ của bộ trưởng này như không có ai khác diễn ra trong bốn thời đại.

Cất cánh trong gió

Đảng cấp tiến đã đưa Jacqueline Maurer trở thành thủ tướng bang năm 1997. Mười năm sau, người tiên phong rời đi. Một người phụ nữ phải thay thế một người phụ nữ. Không phải không có khó khăn, Jacqueline de Quattro sẽ chiến thắng bên thua cuộc này.

Nhưng người phụ nữ này là ai? Thành phố mới của La Tour-de-Peilz, cựu phó ban phù du, cô nhận được sự ban phước của các chủ nhân và PLR Thụy Sĩ. Tổng thống Fulvio Pelli thúc đẩy nó. “Can thiệp!” Hét lên đối thủ của mình. “Một ảo ảnh quang học,” một nhà văn Pontiac nói. Kết quả sẽ chứng minh anh ta sai. André Kudelski, những người phụ nữ cấp tiến và biên tập viên của “Matin Dimanche” và “LiênHebdo” ủng hộ cô. Cô đánh bại hai đối thủ nam của mình, Olivier Français và Broulisian Armand Rod. Từng là một ứng cử viên chính thức cho những người cấp tiến, cô kêu gọi giảm thuế, đàn áp bạo lực thanh thiếu niên mạnh mẽ hơn, lấy lại Trường học cho các nhà xã hội … Những cú đánh tay phải của cô làm phiền bạn bè của cô, kéo dài danh sách những sai lầm ngớ ngẩn của cô, những thành quả xanh của truyền thông xa xôi của sự đồng thuận Vaudois. Cuộc bầu cử của ông vào năm 2007 đã nợ rất nhiều sự phân chia của phe cánh tả đối với sức mạnh của nhân vật, luật sư, người mẹ đã ly dị của ông, trong một quyền Vaudois vẫn còn thống nhất.

Được bầu, cô phụ trách Cảnh sát và Môi trường. Cô nhường lại Tòa án cho Philippe Leuba nhưng có được Văn phòng Bình đẳng. Cô ấy vượt qua vì sự xui xẻo của chính phủ. Trong khi bên trái giữ Trường học, Sức khỏe, Xã hội và Cơ sở hạ tầng, thì đa số bên phải cung cấp cho anh ta nguyên nhân của phụ nữ. Nhưng đó là nguyên nhân của đàn ông mà nó có nghĩa vụ về kết quả vì cải cách lực lượng cảnh sát đã bị sa lầy dưới thời Mermoud và Rochat.

Trong 100 ngày, cô nói rằng cô sẽ thích Bộ Kinh tế. Nhưng hơn cả một người chịu tang, cô muốn trở thành người ra quyết định. Sau khi “bạo loạn” ở Lausanne và Yverdon, cô triệu tập những người hút thuốc Assise về bạo lực thanh thiếu niên. Khủng hoảng nổ ra trong áo chẽn màu xanh: đình công phạt tiền ở căn cứ, chiến tranh của các nhà lãnh đạo ở trên đỉnh. Nó không giúp đỡ bằng cách công khai cho điểm tốt và xấu cho các ứng cử viên cho chức vụ chỉ huy. Tất cả điều này nhấn mạnh Lâu đài, nơi cuộc chiến bị bóp nghẹt với Broulis tiếp tục. Sự căng thẳng là lớn nhất khi cô tuyên bố trước quốc hội rằng cần thêm 100 sĩ quan cảnh sát nhưng phương tiện thì thiếu, ngụ ý rằng Broulis không muốn họ.

Cảnh sát thành công và chuyển đổi xanh

Sáng kiến ​​”DiênArtagnan” cho một lực lượng cảnh sát duy nhất đang làm sống lại cuộc tranh luận. Jacqueline de Quattro đã dựng lên dự án phản đối với văn bản này từ liên minh của các hiến binh, lính bộ binh được tham gia bởi các sĩ quan. Nói tóm lại, nó hoạt động chống lại nhân viên của mình. Mô hình cảnh sát phối hợp của nó làm rõ vai trò của Canton và bảo vệ quyền tự trị của Lausanne và các thành phố. Nó đã được phê duyệt khi người dân từ chối sáng kiến ​​này vào tháng 9 năm 2009. “Cải cách cảnh sát được thực hiện trong một tình huống căng thẳng và phức tạp”, chủ tịch PLR Marc-Olivier Buffat lưu ý. Phông chữ phối hợp chỉ là một bước, một số suy nghĩ tại thời điểm đó. Ngày nay, chúng ta hầu như không nghe thấy chúng nữa. Nếu đó chỉ là những gì Jacqueline de Quattro đã cố gắng thực hiện được đặt ra, thì đó là để đặt vào tín dụng của cô. Sau đó, cô đã trả tiền cho bộ trưởng của mình, nơi mà các đối thủ của cô muốn thất bại. Ngay trước cuộc bầu cử năm 2012, tổ chức cảnh sát mới được áp dụng và việc tạo ra một trăm vị trí trong vòng năm năm được công bố. Môi trường cũng chờ. Chỉ trong năm 2011, Hội đồng Nhà nước đã tạo ra một quỹ 100 triệu để tiết kiệm năng lượng. Nó có thể triển khai các trang trại gió trên bản đồ bang. Fukushima chuyển đổi các hạt nhân.

Sau đó, phần lớn chính phủ chuyển sang bên trái, khi UCD mất ghế của Mermoud quá cố. Cô, người không được yêu thích của phe tư sản, tìm cách phù hợp với phần lớn các thể loại khác, đó là phụ nữ, bằng cách nhân lên những cái nháy mắt của giới truyền thông. “Nhưng cô ấy không bao giờ thực sự tìm được vị trí của mình, cả nam lẫn nữ,” một người quan sát lưu ý. Cấu hình này cho phép anh ta coi trọng công việc của mình ủng hộ sự bình đẳng. Đầu tiên là để bảo vệ phụ nữ chống lại bạo lực gia đình, các công cụ để được trả công bằng nhau và sau đó, cuộc chiến chống lại các áp phích phân biệt giới tính. Cuộc bầu cử năm 2012 khẳng định mức độ phổ biến cao của nó.

Đối với cô, những biến động lớn vẫn đang đến. Bên trái ra lệnh cho cuộc họp của chuỗi tội phạm (cảnh sát-công lý-nhà tù) trong một bộ phận duy nhất. Cảnh sát đã được chuyển đến Béatrice Métraux, người đã nhượng lại Quy hoạch đất cho cô.

Lãnh thổ giống như câu đố

Bộ trưởng An ninh bang, Jacqueline de Quattro khẳng định các yêu cầu của liên bang, về hệ thống hình phạt hoặc an ninh biên giới. Bộ trưởng Lãnh thổ, ở đây, đúng hơn là để bảo vệ các vaudoiseries chống lại Bern. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2014, cô được thừa hưởng Dịch vụ Phát triển Lãnh thổ, mục tiêu của tất cả các nhà phê bình. Các Commons coi đó là một người can thiệp quá mức “Nhà nước trong một Nhà nước”. Những cải cách được thực hiện trước khi ông đến là không đủ và người đứng đầu dịch vụ này đã phải trả giá. Một cách khéo léo, cô đã thay thế anh ta bằng một người xã hội chủ nghĩa, Monsieur Métamorphose de Lausanne, Pierre Imhof, một cựu công chức cao cấp được coi là vị cứu tinh của tàu điện ngầm M2 và một chuyên gia về căng thẳng xã-Canton.

Năm 2013, Thụy Sĩ và Canton đã bỏ phiếu áp đảo cho quy hoạch không gian chất lượng hơn. Các khu vực được xây dựng phải được thay đổi kích thước. Thực thi pháp luật đặt ra vấn đề bụi rậm. Trong khu rừng quy định này, Jacqueline de Quattro chọn chiến đấu chống lại các dịch vụ của Liên minh. Năm 2016, Tòa án Liên bang đã từ chối Canton, nơi đòi hỏi ngoại lệ đối với sự nghiêm ngặt của pháp luật. Tuy nhiên, nhiều thành phố Vaud đang đấu tranh để giảm diện tích xây dựng của họ. Nhưng vào năm 2018, năm năm sau khi chấp nhận luật liên bang, Vaud cuối cùng đã đưa luật thi hành của mình có hiệu lực.

“Không có gì bí ẩn với bất cứ ai rằng cô ấy muốn giữ cảnh sát. Marc-Olivier Buffat rất phức tạp khi áp dụng luật quy hoạch mà PLR không muốn. “Chúng tôi đã ra khỏi lệnh cấm xây dựng các khu vực, nó đã được xử lý để giải quyết vụ việc này, điều này rất khó đối với PLR so với việc tôn trọng quyền tự trị của thành phố.”

Môi trường và chân trời Bernese

Jacqueline de Quattro và môi trường là câu chuyện về một chủ nghĩa tự nguyện bị hạn chế bởi đa số nghị sĩ cánh hữu và bởi những người chống lại các tuabin gió. Kể từ Fukushima, Vaud đã thực hiện phần công bằng của mình về bước ngoặt năng lượng. “Môi trường vẫn là mối quan hệ nghèo nàn, nhưng để đổ lỗi cho một mình nó là một sự cường điệu, đánh giá chủ tịch của Greens Alberto Mộcchi. Phải thừa nhận rằng, cô không phải lúc nào cũng biết cách bán đối tượng cho các đồng nghiệp của mình, sự thật vẫn là tập tin năng lượng tái tạo đang tiến bộ. Tuy nhiên, điều này ít xảy ra đối với việc tái tạo sông hoặc đa dạng sinh học chẳng hạn. Thường có các hiệu ứng thông báo mà không có hiệu ứng này vì cô ấy là một người giao tiếp rất giỏi, biết cách viết các tập tin. “Nhiều tập phim động vật của cô mà cô làm trung gian thành công là bằng chứng khác cho tài năng này , giống như việc giải cứu con thiên nga đen mà cô đã rửa tội cho Nelson vào năm 2016. Vào cuối năm 2018, cuộc leo núi Assise du đã báo trước một Kế hoạch Khí hậu vẫn sẽ đến. Và trong một năm bầu cử 2019 được đánh dấu bởi tình trạng khẩn cấp khí hậu, nó tuyên bố tăng thuế năng lượng của bang để bổ sung cho Quỹ năng lượng. Marc-Olivier Buffat nói: “Cần phải có can đảm để thông báo sự gia tăng này, nhưng thực hiện nó ngay trước cuộc bầu cử, nó cũng cho thấy sự tinh tế của anh ấy”.

Cô ấy có Bern trong tâm trí. Trước cuộc bầu cử năm 2017, cô tuyên bố rằng đây sẽ là lần cuối cùng của cô. Được bầu lại, bà nói rằng bà đã sẵn sàng để thành công Ủy viên Hội đồng Liên bang rời khỏi Didier Burkhalter, trước khi thay đổi suy nghĩ của mình để mang lại lợi ích cho Isabelle Moret. Hai năm sau, đảng của ông muốn thấy bà rời khỏi chính phủ Vaud cùng lúc với Pierre-Yves Maillard. Chiến thuật này sẽ thúc đẩy cơ hội giành lại đa số tại Lâu đài. Nhưng cô từ chối đặt xe ngựa trước ngựa, khôn ngoan chờ đợi năm 2019 để thực hiện hành trình từ Lausanne đến Bern. Giống như mười hai năm trước, Jacqueline de Quattro đã giải phóng mình khỏi sức nặng của đảng để thăng tiến trong sự nghiệp chính trị.

Tạo: 04.01.2020, 11:00 sáng.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general