Christina Koch không gặp vấn đề gì khi thích nghi lại Trái đất sau chuyến bay vào vũ trụ – Spaceflight Now

CÂU CHUYỆN VIẾT CHO TIN CBS & SỬ DỤNG VỚI GIẤY PHÉP

Phi hành gia Christina Koch sau khi hạ cánh ở Kazakhstan vào ngày 6 tháng 2. Tín dụng: NASA / Bill Ingalls

Phi hành gia Christina Koch, sáu ngày sau khi trở về sau kỷ lục 11 tháng ở lại Trạm vũ trụ quốc tế, cho biết hôm thứ Tư cô đã thích nghi lại với trọng lực mà không gặp vấn đề gì lớn, tận hưởng cuộc sống gia đình, một chuyến đi ban đầu đến bãi biển, chơi với chú chó của cô. LBD ném và một nhà bếp chứa đầy khoai tây chiên và salsa, một loại thực phẩm yêu thích trong thời gian ngắn trên tàu.

Tôi cảm thấy tuyệt vời, cô ấy nói với các phóng viên tại Trung tâm vũ trụ Johnson ở Houston. Thật là may mắn, rất nhiều người khi bạn đang thích nghi lại với một G (trọng lực) trên Trái đất, bạn có thể gặp phải một số chứng say tàu xe và những điều tương tự. Tôi thực sự may mắn khi tôi chưa trải nghiệm điều đó. Điều tôi nhận thấy là sự cân bằng của tôi đã mất một chút thời gian để làm quen.

Cô ấy cũng đã trải qua một chút đau nhức ở cơ bắp mà cô ấy đã không sử dụng nhiều trong tình trạng không trọng lượng, bao gồm đau cổ trong khoảng một ngày khiến cô ấy cảm thấy như một đứa trẻ hai tuần tuổi, thực sự làm việc chăm chỉ để giữ đầu tôi . Nói chung, cô ấy nói thêm, đó là một quá trình chuyển đổi khá dễ dàng.

Cùng với những cảm giác vật lý khi sống một lần nữa trên bề mặt của một hành tinh, bị kéo xuống bởi lực hấp dẫn lạ lẫm, Koch cho biết cô kinh ngạc trước những trải nghiệm giác quan của xác định Trái đất và những thứ ở đây.

Trong vòng hai phút đầu tiên khi trở lại Trái đất, tôi đã thấy nhiều người hơn khuôn mặt mà tôi đã thấy trong một năm, cô nói. Vì vậy, điều đó thực sự rất thú vị, nó chỉ vui khi tương tác với mọi người một lần nữa.

Và sau đó là khoai tây chiên và salsa. Trước khi rời trạm vũ trụ, Koch đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng cô đặc biệt mong chờ món ăn nhẹ giòn, cay hơn sau khi một thuyền viên trước đó, người đã yêu cầu một nguồn cung cấp salsa khiêm tốn, đã rời đi.

Tôi thực sự may mắn vì tôi có một vài người cung cấp quà tặng, vì vậy tôi trở về nhà với một nhà bếp đầy khoai tây chiên và salsa, điều này thực sự thú vị, thậm chí là một số salsa tự làm từ một số hàng xóm của tôi. Vì vậy, nó thực sự gọn gàng khi thấy rằng mọi người đã mài giũa về điều đó. Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống trên Trái đất mà tất cả chúng ta đều coi là những điều đặc biệt mà tôi phải trở về nhà.

Bao gồm cả con chó của cô, LBD.

Chúng tôi gọi cô ấy là LBD, một chú chó nhỏ màu nâu, cô ấy thuộc Hội Nhân đạo và cô ấy không thể ngọt ngào hơn, ông Keith Koch nói. Và vâng, cô ấy rất phấn khích, tôi rất phấn khích, tôi không chắc ai phấn khích hơn thế! Bạn biết điều đó, chỉ là một biểu tượng để trở lại với những người và địa điểm mà bạn yêu thích, để xem con vật yêu thích của bạn.

Koch, người có bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện, đã được đưa đến nhà ga vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. Ngay sau khi cô đến khu phức hợp phòng thí nghiệm, các nhà quản lý của NASA tuyên bố họ đang mở rộng nhiệm vụ của mình, một phần vì sự chậm trễ trong việc phóng tàu thủy phi hành đoàn thương mại của Mỹ. bởi Boeing và SpaceX.

Trong thời gian ở trên tàu, Koch đã tham gia sáu chuyến tàu vũ trụ với tổng thời gian 42 giờ 15 phút. Cô và phi hành gia Jessica Meir đã thực hiện chuyến tàu vũ trụ toàn nữ đầu tiên vào ngày 18 tháng 10 năm ngoái, thay thế một bộ điều khiển sạc pin mặt trời bị lỗi. Hai người phụ nữ đã thực hiện hai chuyến đi chơi chung vào ngày 15 và 20 tháng 1 để hoàn thành công việc thay pin đã được bắt đầu vào năm ngoái.

Koch trở về Trái đất cùng với chỉ huy Soyuz MS-13 / 59S Alexander Skvortsov và kỹ sư máy bay người Ý Luca Parmitano vào ngày 6 tháng 2, hạ cánh trên thảo nguyên Kazakhstan để kết thúc chuyến bay kéo dài 328 ngày 13 giờ và 58 phút, chuyến đi không gian dài nhất bởi một phi hành gia nữ hoặc phi hành gia.

chuyến bay của mình bao phủ 5248 quỹ đạo và 139 triệu dặm và đã được chỉ là 12 ngày ngắn kỷ lục độ bền đơn trên máy bay của Hoa Kỳ được thiết lập bởi cựu phi hành gia Scott Kelly. Cô hiện đứng thứ 7 trong danh sách các phi hành gia giàu kinh nghiệm nhất của NASA và thứ 50 trên thế giới.

Đây là một vinh dự lớn Hy vọng lớn nhất của tôi là nó vượt quá sớm nhất có thể. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang đẩy lùi ranh giới, nhiều người đang sống với ước mơ và tiềm năng của họ. Vì vậy, thông điệp chính của tôi cho bất cứ ai có ước mơ là theo đuổi đam mê của bạn. Hãy sống thật với chính mình, làm những gì bạn yêu thích và sống cuộc sống mà bạn tưởng tượng cho chính mình.

NASA hiện đang tập trung vào việc gửi người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo lên mặt trăng vào cuối năm 2024. Quản trị viên của NASA Jim Bridenstine đã nói rằng những người đi trên mặt trăng ban đầu sẽ được chọn từ nhóm phi hành gia hiện tại của NASA đã sống và làm việc trên tàu vũ trụ quốc tế.

Koch cho biết cô sẽ vui vẻ đi nếu được kêu gọi.

Tất nhiên, tôi hoặc bất cứ ai trong văn phòng của chúng tôi sẽ được vinh dự vượt quá khả năng trở thành một phần của nhiệm vụ đó và một lần nữa mang theo mọi người những giấc mơ khác, thậm chí còn bay xa hơn vào không gian, cô nói. Tôi rất vui vì tôi có thể biết người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo đi trên bề mặt của mặt trăng, nhưng bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ sẵn sàng và vinh dự nhận nhiệm vụ đó nếu nó được cung cấp cho chúng tôi.Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0