Chủ tịch duy nhất của Kwon Hong-sa Xây dựng bán đảo Hanjin Kal


Hankyung DB

Hankyung DB

Kwon Hong-sa, chủ tịch của Bán đảo E & C, người đã lên thuyền cho cuộc tranh chấp quản lý của Tập đoàn Hanjin, cho biết vào ngày 7 rằng ông đã mua cổ phiếu Hanjin Kal gần đây và có thể mua thêm trong tương lai. Đáng chú ý là anh ta sẽ giơ tay trong vụ tranh chấp quản lý của Tập đoàn Hanjin, điều này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong tương lai.

[단독]  Kwon Hong-sa, Chủ tịch Xây dựng Bán đảo

Kwon đã gặp phóng viên Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc tại trụ sở của Công ty Xây dựng Bán đảo ở Yeoksam-dong, Seoul và nói, theo lời giới thiệu của Chủ tịch Cho Yang-ho, ông đã mua cổ phiếu Hanjin Kal cho mục đích đầu tư. “Tôi dự định mua.” Ông nắm giữ 6,28% cổ phần của Hanjin Kal vào cuối tháng 11.

Vào tháng 10 năm ngoái, Bando E & C đã nổi lên trong một cuộc cạnh tranh giữa Hanjin và KCGI. Dựa trên các tiết lộ gần đây, KT có cổ phần lớn thứ ba trong số các cổ đông duy nhất sau KCGI (17,29%) và Delta Air Lines (10,0%). Cũng có thể mua thêm cổ phiếu gần đây, vượt quá cổ phần của Tập đoàn Hanjin (6,54%).

Ông nói liên quan đến cuộc họp cổ đông tháng 3 Hanjin Kal, sẽ được bổ nhiệm lại cho Chủ tịch Cho, “Chúng tôi sẽ có một vị trí từ các cổ đông lớn trước đại hội.” Vào cuối năm ngoái, Cho Hyun-ah, cựu phó chủ tịch của Korean Air, đã nổi dậy chống lại ông Cho, và ông đã có một cuộc tranh cãi với mẹ mình, Lee Myung-hee, một cố vấn cho Jeong Seok.

“Tôi chưa gặp KCGI … cổ phiếu Hanjin Kal vẫn bị định giá thấp”

[단독]  Kwon Hong-sa, Chủ tịch Xây dựng Bán đảo

Trong một cuộc phỏng vấn với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, Kwon Hong-sa, Chủ tịch của Bán đảo E & C, nói về ý định mua cổ phiếu Hanjin Kal, “Đó là một mục đích đầu tư đơn giản và chưa phải là một bước để nói về việc có nên tham gia quyền quản lý hay không.” Tuy nhiên, có nhiều quan điểm cho rằng Hanjin Kal không chỉ đơn giản là mua cổ phiếu vì nó bị định giá thấp. Trên thực tế, anh ta đã sử dụng từ “Tuy nhiên” khi nói để hạn chế quan điểm của mình. Ông nói rằng đa dạng hóa kinh doanh của công ty xây dựng không giống như HDC Hyundai Development, công ty gần đây đã mua lại Asiana Airlines. Đây là lý do tại sao Peninsula E & C có thể thực hiện quyền bỏ phiếu bằng cách giơ tay khi có tranh chấp về quyền quản lý trong Tập đoàn Hanjin.

Kwon cho biết ông sẽ mua thêm cổ phiếu sau cuộc họp cổ đông tháng 3 của Hanjin Kal. “Quản lý sẽ ổn định và giá trị doanh nghiệp sẽ tăng sau cuộc họp chung của Hanjin Kal vào tháng 3,” ông nói. Trong ngành ngân hàng đầu tư, Bando E & C gần đây đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Hanjin Kal lên 8-9%. Do đó, cổ phần của Peninsula E & C tại Hanjin Kal có thể tăng lên gấp đôi. Trong trường hợp này, Peninsula E & C sẽ vượt qua Delta Air Lines và trở thành cổ đông lớn thứ hai sau KCGI.

Kwon cho biết anh chưa bao giờ gặp KCGI, hay cố vấn của Lee Myung-hee, người có liên quan đến tranh chấp quản lý với gia đình Hanjin. “Tôi biết rằng tôi liên lạc thường xuyên với KCGI,” anh nói, “Tôi chưa bao giờ gặp bất cứ ai liên quan đến KCGI.” Ông nói, “Nhưng chúng tôi đang thu thập nhiều ý kiến ​​khác nhau trước Thống đốc. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

Về việc làm quen với cố Chủ tịch Cho Yang-ho, ông nói: “Tôi đã làm quen với Chủ tịch Cho, người có một chân rộng trong ngành thể thao khi làm việc như một hiệp hội cưỡi ngựa.”

Kwon, người đã tham gia vào ngành xây dựng nhà ở từ năm 1971, đã thành lập Công ty Xây dựng Bán đảo vào năm 1980. Tính đến năm ngoái, năng lực xây dựng của Bán đảo Xây dựng là thứ 13. Thương hiệu căn hộ của công ty, Peninsula Yubora, được đặt theo tên con gái lớn của ông. Kwon cũng từng là chủ tịch của Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc từ năm 2005 đến 2010.

Bởi Gil-Sung Yang / Phóng viên Kim Jae-hoo [email protected]

Hankyung.com, Bảo lưu mọi quyền


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general