Chúng ta biết điều này về chuyến bay ‘giống Hollywood’ của cựu CEO Nissan Ghosn | NGAY BÂY GIỜ


Cựu CEO của Nissan, Carlos Ghosn, bất ngờ xuất hiện tại thủ đô Lebanon vào đêm giao thừa, trong khi ông bị quản thúc tại Tokyo. Trong khi đó, những câu chuyện hoang dã nhất đang lan truyền về chuyến bay của Ghosn từ nhà của anh ta ở Nhật Bản. Đây là những gì chúng ta biết về nó.

Cựu CEO của Nissan từng được biết đến với cái tên ‘Le Cost Killer’ và vị cứu tinh của hãng xe hơi Nhật Bản Nissan, nơi mang lại cho anh vị thế siêu sao tại Nhật Bản. Tuy nhiên, năm 2018, dự luật được đưa ra sau nhiều cáo buộc chống lại Ghosn, bao gồm cả hành vi sai trái tài chính. Ví dụ, anh ta sẽ chuyển hàng triệu người qua chính mình thông qua một công ty con của Nissan.

Vì điều này, anh kết thúc sau song sắt vào cuối năm 2018. Vào tháng 3 năm 2019, anh sẽ trả khoản tiền gửi gần 8 triệu euro. Điều kiện để anh ta được thả là nhà của anh ta được đặt dưới sự giám sát của video, việc sử dụng internet của anh ta bị hạn chế và Bộ Tư pháp Nhật Bản để mắt đến người mà anh ta liên lạc và nơi anh ta đi.

Và rồi anh bất ngờ xuất hiện ở Lebanon vào đêm giao thừa. Từ Beirut, Ghosn nói rằng ông “không chạy trốn khỏi công lý, mà từ sự bất công và đàn áp chính trị”. Động thái này không chỉ làm dấy lên nghi ngờ với Công tố viên Nhật Bản, mà còn với luật sư riêng của mình. “Tôi choáng ngợp”, luật sư Junichiro Hironaka ở Tokyo nói, “Tôi muốn hỏi anh ấy ‘làm thế nào bạn có thể làm điều này với chúng tôi?”

Tuy nhiên, câu hỏi mà hầu hết mọi người chơi là: làm thế nào Ghosn thành công trong việc thoát khỏi sự giám sát video của mình ở Tokyo đến Lebanon?

Lối thoát “giống như Hollywood”

Tin đồn kỳ lạ nhất đến từ MTV Lebanon. Đài truyền hình viết rằng cựu giám đốc Nissan đã thoát khỏi sự quản thúc tại gia sau buổi biểu diễn Giáng sinh của một công ty âm nhạc Gregorian trong nhà. Sau buổi biểu diễn, anh được cho là đã trèo vào một chiếc hộp dành cho một nhạc cụ và mang ra khỏi nhà.

Người ta không biết làm thế nào MTV Lebanon đến với câu chuyện này, dường như đến trực tiếp từ một bộ phim Hollywood. Carole Ghosn, vợ của Carlos Ghosn, gọi câu chuyện là “hư cấu” cùng ngày. Hơn nữa, cô không nói gì về việc trốn thoát của chồng.

‘Công ty bảo mật dừng giám sát video’

Làm thế nào để Ghosn thành công? Cơ quan báo chí Reuters viết hôm thứ Bảy dựa trên những người trong cuộc rằng cựu giám đốc có thể rời khỏi nhà vì việc giám sát video bị dừng lại. Công ty bảo mật để mắt đến anh ta được cho là đã ngừng nhiệm vụ dưới áp lực của luật sư của Ghosn. Các luật sư bị cáo buộc cho biết giám sát video là vi phạm nhân quyền.

Công ty bảo mật sẽ ngừng hoạt động vào ngày 29 tháng 12. Ghosn rời khỏi nhà vào ngày hôm đó và không trở về, viết đài truyền hình nhà nước Nhật Bản NHK.

Với máy bay riêng từ Nhật Bản đến Lebanon

Hơn nữa, vẫn không chắc chắn làm thế nào Ghosn, một công dân Lebanon, Brazil và Pháp, có thể rời khỏi Nhật Bản. Điều chắc chắn là anh ta sử dụng MNG địa chủ tư nhân Thổ Nhĩ Kỳ để trốn thoát. Sau khi chuyển nhượng ở Istanbul, cựu CEO của Nissan, người đã bỏ trốn bằng hộ chiếu Pháp sẽ vào Lebanon một cách hợp pháp, theo NHK.

MNG nói rằng hai máy bay phản lực tư nhân đã được Ghosn sử dụng bất hợp pháp. Một nhân viên được cho là đã phạm tội lừa đảo và không bao giờ đề cập đến tên của Ghosn. Theo hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu Bảy người đã bị bắt, những người sẽ giúp Ghosn, bao gồm bốn phi công, một nhân viên hành lý và hai nhân viên sân bay.

Yêu cầu bắt giữ của Interpol

Mạng lưới xung quanh Ghosn hiện đang đóng cửa. Ngoài các vụ bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ, tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã đưa ra cái gọi là ‘thông báo đỏ’, một yêu cầu chính thức tới Lebanon để bắt giữ Ghosn.

Tuy nhiên, câu hỏi là những gì xảy ra khi cựu giám đốc điều hành bị bắt giữ. Nhật Bản và Lebanon không có hiệp ước dẫn độ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tư pháp Lebanon Albert Serhan hôm thứ Năm nói rằng Lebanon “sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình” bằng cách bắt đầu một cuộc điều tra.

Nếu Ghosn trốn sang Pháp, anh ta không bị dẫn độ ngay lập tức sang Nhật Bản. Tư pháp Pháp đã nói rằng đất nước này sẽ không dẫn độ anh ta đến Nhật Bản khi anh ta vào nước này vì anh ta là một công dân Pháp.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general