Chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới Wyndham chuyển lên đám mây AWS – VnReview

Wyndham Hotels & Resorts, công ty kinh doanh nhượng quyền khách sạn lớn nhất thế giới, sẽ sử dụng nền tảng công nghệ đám mây toàn diện của AWS để triển khai các dịch vụ mới cho khách du lịch và các đối tác nhượng quyền trên toàn cầu.

Theo thông tin từ Amazon Web Services (AWS), công ty kinh doanh nhượng quyền khách sạn Wyndham Hotels & Resorts đã lựa chọn nền tảng điện toán đám mây của AWS để nâng cấp hạ tầng công nghệ cũng như phát triển và cung cấp các dịch vụ lưu trú mới tới trên 21 thương hiệu khách sạn, bao gồm Days Inn, La Quinta, Microtel, Ramada, Super 8 và Wyndham.

Việc chuyển sang AWS cho phép Wyndham nâng cao hiệu suất kinh doanh, tái đầu tư khoảng 45% khoản tiết kiệm từ cắt giảm chi phí vận hành trung tâm dữ liệu, dừng việc mua sắm các trung tâm dữ liệu vật lý bổ sung, đưa công ty vận hành đúng hướng để đạt được mục tiêu vận hành 90% hạ tầng của họ trên nền tảng đám mây.

Việc chuyển lên nền tảng đám mây AWS là một phần của quá trình chuyển đổi số và đầu tư công nghệ trong nhiều năm qua của Wyndham nhằm tự động hóa việc đặt phòng khách sạn, hỗ trợ vận hành kinh doanh nhượng quyền của mình bằng cách đơn giản hóa hoạt động và nâng cao trải nghiệm của khách lưu trú tại các khách sạn Wyndham trên toàn cầu.

Wyndham bắt đầu làm việc với AWS từ 2018 khi công ty tách khỏi Wyndham Worldwide và cần nhanh chóng xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin của riêng mình. Công ty khách sạn này đã chuyển hệ thống đặt phòng lõi, hệ thống quản lý tài sản và nền tảng xử lý dữ liệu sang đám mây AWS để dễ dàng triển khai các dịch vụ mới cho khách lưu trú và đối tác nhượng quyền, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động.

Việc tăng cường vận hành trên đám mây sẽ cho phép Wyndham tập trung vào việc phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là nhượng quyền khách sạn, tích hợp các khách sạn mới vào mạng lưới một cách trơn tru,  đồng thời tận dụng hạ tầng toàn cầu đã được kiểm chứng của AWS để đáp ứng nhu cầu phát sinh sau đại dịch khi mùa du lịch hè đang cao điểm.

Ví dụ, Wyndham sẽ sử dụng dịch vụ máy học AWS để giúp tối ưu hóa hơn 90.000 những điều chỉnh giá phòng hàng ngày của khoảng 9.000 khách sạn trong hệ thống, tối đa hóa tỷ lệ kín phòng vốn hay biến động do các yếu tố như vị trí, thời tiết và thời điểm trong năm. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho những đối tác nhượng quyền Wyndham bằng cách giúp họ xác định và đưa ra mức giá và chiết khấu tốt nhất, cùng các quy tắc lưu trú phù hợp theo địa lý, thương hiệu và từng khách sạn. Ngoài ra, Wyndham sẽ sử dụng AWS để phát triển các dịch vụ số mới cho khách nhằm tự động hóa thủ tục check-in, đồng thời cùng các đối tác đưa ra các ưu đãi riêng trong thời gian lưu trú tại khách sạn, chẳng hạn như đề xuất về các điểm tham quan, nhà hàng và giải trí tại địa phương.

Trong giai đoạn COVID-19, Wyndham đã ứng dụng các công nghệ AWS để cung cấp sự linh hoạt cho các đối tác nhượng quyền và khách lưu trú, giúp họ đảm bảo các giao thức vận hành an toàn khi lưu trú. Ví dụ, Wyndham đã triển khai ứng dụng dọn phòng chỉ trong vài tuần để cung cấp cho các khách sạn danh sách cập nhật các quy trình dành cho nhân viên dọn phòng.

Ứng dụng này cũng cung cấp cho các đối tác nhượng quyền khả năng thực hiện báo cáo phòng “được thuê lần cuối” để sắp xếp khách lưu trú mới ở tại các phòng đó sau ít nhất 24 tiếng. Thời gian tới, Wyndham sẽ sử dụng AWS để duy trì tính linh hoạt, thích ứng với nhu cầu của khách và thị trường đang thay đổi nhanh chóng. Họ đã lên kế hoạch sử dụng dịch vụ máy học AWS để thúc đẩy nhu cầu với khả năng cá nhân hóa cao hơn, cung cấp các ưu đãi dành cho khách phù hợp và kịp thời hơn.

Scott Strickland, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc thông tin của Wyndham Hotels & Resorts, cho biết: “bằng cách chuyển phần lớn các ứng dụng lên đám mây, Wyndham có thể nhanh chóng đáp ứng các điều kiện kinh doanh thay đổi do tác động của COVID-19 và giờ đây, chúng tôi có thể mở rộng quy mô hoạt động của mình ngay khi các khu vực trên thế giới bắt đầu mở cửa trở lại. Nhờ vào nền tảng công nghệ đám mây khổng lồ của AWS, chúng tôi có được khả năng nhạy bén linh hoạt giúp mở rộng các dịch vụ số dành cho khách lưu trú, đồng thời triển khi các giải pháp cũng như tính năng mới cho các đối tác nhượng quyền chỉ trong vài ngày thay vì vài tháng.”

AWS hiện là nền tảng điện toán đám mây được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nền tảng AWS hiện có hơn 200 dịch vụ đầy đủ tính năng cho máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phân tích, máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT) , di động, bảo mật, kết hợp, thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR và AR), phát triển, triển khai và quản lý truyền thông và ứng dụng từ 81 vùng khả dụng trong 25 khu vực địa lý.

THNguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general