Cisco Systems: Cisco bị buộc tội phân biệt đối xử công việc dựa trên đẳng cấp của nhân viên người Mỹ gốc Ấn – Tin tức mới nhất

California cơ quan quản lý bị kiện hệ thống Cisco Inc vào thứ ba, cáo buộc nó phân biệt đối xử với một nhân viên người Mỹ gốc Ấn và cho phép anh ta bị hai kẻ quấy rối người quản lý bởi vì anh ta đến từ một người Ấn Độ thấp hơn đẳng cấp hơn so với họ.

Luật lao động của Hoa Kỳ không quy định cụ thể về phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp, nhưng Bộ Việc làm và Nhà ở Công bằng của California tranh luận trong vụ kiện rằng hệ thống đẳng cấp còn sót lại của Ấn Độ dựa trên các lớp được bảo vệ như tôn giáo.

Vụ kiện, nộp tại tòa án liên bang ở San Jose, không nêu tên nạn nhân bị cáo buộc. Nó nói rằng anh ta đã là một kỹ sư chính tại trụ sở San Jose của Cisco kể từ tháng 10 năm 2015 và rằng anh ta đã được nuôi dưỡng ở dưới cùng của hệ thống phân cấp đẳng cấp của Ấn Độ như là một Dalit, từng được gọi là “không thể chạm tới.”

Sự phân cấp đẳng cấp đó đã được thi hành tại nơi làm việc, theo vụ kiện, cáo buộc hai cựu quản lý kỹ thuật về quấy rối.

Cisco cho biết họ không có bình luận ngay lập tức, nói rằng họ dự định sẽ đưa ra một tuyên bố sau đó.

Giống như các chủ nhân lớn khác ở Thung lũng Silicon, lực lượng lao động của Cisco bao gồm hàng ngàn người nhập cư Ấn Độ, hầu hết được đưa lên làm Brahmins hoặc các diễn viên cao cấp khác.

Nhóm dân quyền Equality Labs trong một báo cáo năm 2018 được trích dẫn trong vụ kiện cho thấy 67% người Dalits được khảo sát cảm thấy bị đối xử bất công tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ.
Một số nhà tuyển dụng đã bắt đầu hành động. Đại học Brandeis có trụ sở tại Massachusetts năm ngoái đã thêm đẳng cấp vào chính sách không phân biệt đối xử của mình trong những gì được cho là một bước đi quan trọng trong giáo dục đại học Hoa Kỳ.
Tại Cisco, nhân viên giấu tên đã báo cáo người quản lý của mình với bộ phận nhân sự vào tháng 11 năm 2016 vì đã đưa ra đẳng cấp của mình cho các đồng nghiệp. Người quản lý bị cáo buộc đã trả đũa, nhưng Cisco xác định phân biệt đẳng cấp không phải là bất hợp pháp và các vấn đề vẫn tiếp tục đến năm 2018, vụ kiện nêu rõ.
Cisco đã phân công lại nhiệm vụ của nhân viên và cách ly anh ta khỏi các đồng nghiệp, từ chối tăng lương và các cơ hội sẽ dẫn đến một và từ chối anh ta hai chương trình khuyến mãi, theo vụ kiện.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0