Cô gái kiện để ngăn chặn sự tham gia của các vận động viên chuyển giới

HARTFORD, Conn. – Gia đình của ba nữ vận động viên trung học đã đệ đơn kiện liên bang hôm thứ Tư nhằm ngăn chặn các vận động viên chuyển giới ở Connecticut tham gia các môn thể thao nữ.

Selina Soule, học sinh năm cuối tại trường trung học Glastonbury, Chelsea Mitchell, học sinh năm cuối tại trường trung học Canton và Alanna Smith, học sinh năm hai tại trường trung học Danbury được đại diện bởi tổ chức phi lợi nhuận bảo thủ Alliance Defending Freedom. Họ lập luận rằng việc cho phép các vận động viên có giải phẫu nam thi đấu đã tước đi danh hiệu và cơ hội học bổng của họ.

Về mặt tinh thần và thể chất, chúng tôi biết kết quả trước khi cuộc đua bắt đầu, “Smith, con gái của cựu vận động viên điền kinh Lee Smith nói. Sự bất công sinh học đó không biến mất vì những gì ai đó tin về bản sắc giới tính. các cô gái xứng đáng có cơ hội cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng.

Vụ kiện đã được đệ trình chống lại Hội nghị thể thao liên trường bang Connecticut-Connecticut và các hội đồng giáo dục ở Bloomfield, Cromwell, Glastonbury, Canton và Danbury.

Luật sư Christiana Holcomb cho biết, việc ép buộc các cô gái trở thành khán giả trong các môn thể thao của họ là hoàn toàn bất hòa với Tiêu đề IX, luật liên bang được thiết kế để tạo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ trong giáo dục và điền kinh. “Chính sách của Connecticut, vi phạm luật pháp đó và đảo ngược gần 50 năm tiến bộ của phụ nữ.

Hiệp hội thể thao liên trường bang Connecticut-Connecticut cho biết chính sách của họ tuân theo luật chống phân biệt đối xử của tiểu bang nói rằng học sinh phải được đối xử ở trường theo giới tính mà họ xác định và nhóm tin rằng chính sách này phù hợp theo luật của cả tiểu bang và liên bang .

Bắt đầu với những câu chuyện hàng đầu vào buổi sáng.

Vụ kiện theo đơn khiếu nại Tiêu đề IX được đệ trình vào tháng 6 năm ngoái bởi gia đình của các cô gái và Liên minh Bảo vệ Tự do với Văn phòng Dân quyền của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, nơi đang điều tra chính sách.

Vụ kiện tập trung vào hai người chạy nước rút chuyển giới, Terry Miller và Andraya Yearwood, những người thường xuyên vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh cisgender của họ.

Hai người cao niên đã kết hợp để giành được 15 cuộc đua vô địch trong nhà hoặc ngoài trời của các cô gái kể từ năm 2017, theo vụ kiện.

Ba nguyên đơn đã cạnh tranh trực tiếp với họ, hầu như luôn thua Miller và thường đứng sau Yearwood. Mitchell đã hoàn thành thứ ba trong giải vô địch tiểu bang năm 2019 trong cuộc thi đường đua trong nhà 55 mét dành cho nữ sau Miller và Yearwood.

Giấc mơ của chúng tôi không phải là ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba, mà là để giành chiến thắng công bằng và vuông vức, ông Mitchell nói. Tất cả chúng tôi yêu cầu là một cơ hội công bằng.

Yearwood, một học sinh cuối cấp tại trường trung học Cromwell và Miller, một học sinh cuối cấp tại trường trung học Bloomfield, đã đưa ra những tuyên bố kịch liệt bảo vệ quyền được điều hành trong các sự kiện của các cô gái.

Miller Tôi đã phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong mọi khía cạnh của cuộc sống và tôi không còn muốn giữ im lặng nữa “, Miller nói. Tôi là một cô gái và tôi là một vận động viên. Tôi tham gia môn điền kinh giống như các đồng nghiệp của mình để nổi trội, tìm kiếm cộng đồng và có nghĩa là trong cuộc sống của tôi. Thật không công bằng và đau đớn khi những chiến thắng của tôi phải bị tấn công và công việc khó khăn của tôi bị bỏ qua.

Yearwood cho biết cô ấy cũng là một cô gái và đã bị tổn thương bởi những nỗ lực để phá vỡ thành công của tôi.

Tôi sẽ không bao giờ ngừng là tôi! “, Cô nói trong câu nói của mình:” Tôi sẽ không bao giờ ngừng chạy! Tôi hy vọng rằng thế hệ thanh niên trans tiếp theo không phải chiến đấu với những trận đánh mà tôi có. Tôi hy vọng họ có thể được tổ chức khi họ thành công không bị quỷ ám. Đối với thế hệ tiếp theo, tôi chạy cho bạn!

Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ cho biết họ sẽ đại diện cho thanh thiếu niên chuyển giới và bảo vệ chính sách Connecticut tại tòa án. Luật sư Chase Strangio, phó giám đốc của Trans Justice với Dự án LGBT & HIV của ACLU, cho biết các cô gái chuyển giới cũng được bảo vệ bởi Tiêu đề IX.

Ý tưởng rằng luật pháp chỉ bảo vệ các cá nhân có nhiễm sắc thể XX so với các cá nhân có nhiễm sắc thể XY không được tìm thấy trong lịch sử lập pháp của Tiêu đề IX, trong bất kỳ quy định thực hiện nào hoặc trong bất kỳ khía cạnh nào khác của việc giải thích Tiêu đề IX trong 50 lần qua Năm của tòa án, ông nói.

Các luật sư của Alliance Defending Freedom đang yêu cầu tòa án ngăn chặn các cô gái chuyển giới cạnh tranh trong khi vụ kiện tiến lên. Không có ngày điều trần về yêu cầu đó đã được lên kế hoạch vào thứ Tư, một ngày trước khi giải vô địch đường đua trong nhà của tiểu bang bắt đầu.

Connecticut là một trong 17 tiểu bang cho phép vận động viên trung học chuyển giới thi đấu mà không bị hạn chế trong năm 2019, theo Transathlete.com, theo dõi các chính sách của nhà nước trong thể thao trường trung học trên cả nước. Tám bang có những hạn chế gây khó khăn cho các vận động viên chuyển giới khi thi đấu ở trường, như vậy đòi hỏi các vận động viên phải thi đấu theo giới tính trong giấy khai sinh của họ, hoặc chỉ cho phép họ tham gia sau khi trải qua các thủ tục xác định lại giới tính hoặc liệu pháp hormone, theo Transathlete.

Yearwood và Miller cho biết họ vẫn đang trong quá trình chuyển đổi nhưng đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Theo NBC ra trên Twitter, Facebook & InstagramNguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0