Cổ phiếu Nvidia giảm do doanh số bán trung tâm dữ liệu dự đoán giảm – Tin mới nhất

Nvidia Corp chia sẻ giảm gần 3% sau khi giám đốc điều hành công ty cho biết trung tâm dữ liệu doanh số bán chip sẽ giảm nhẹ trong quý IV.

Sự sụt giảm diễn ra sau khi Santa Clara, Công ty California dự báo tổng doanh thu quý 4 cao hơn kỳ vọng của Phố Wall, đặt cược vào nhu cầu mạnh mẽ đối với chip đồ họa của họ cho các thiết bị chơi game và trung tâm dữ liệu.

Nhà sản xuất chip cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý hiện tại là 4,80 tỷ đô la (3,61 tỷ bảng Anh), cộng hoặc trừ 2%, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 4,42 tỷ đô la, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Nvidia cũng vượt qua kỳ vọng doanh thu trong quý thứ ba khi doanh thu từ mảng kinh doanh trò chơi tăng 37% lên 2,27 tỷ USD so với một năm trước đó, đánh bại ước tính của FactSet là 2,06 tỷ USD. Nhưng Giám đốc tài chính Colette Kress nói rằng “những hạn chế về năng lực trong toàn ngành” có nghĩa là có thể mất vài tháng trước khi nguồn cung của dòng chip chơi game mới nhất của Nvidia có thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Bên cạnh các thiết bị chơi game cao cấp, chip đồ họa của Nvidia được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu để tăng tốc độ tính toán cho công việc trí tuệ nhân tạo như nhận dạng hình ảnh, điều này đã giúp nó đánh bại đối thủ. Intel Vốn hóa thị trường của Corp vào đầu năm nay.

Doanh thu từ mảng trung tâm dữ liệu tăng hơn gấp đôi lên 1,9 tỷ USD, so với ước tính của FactSet là 1,84 tỷ USD.

Cổ phiếu của Nvidia giảm sau khi Kress nói với các nhà đầu tư trong một cuộc họp hội nghị rằng doanh thu từ trung tâm dữ liệu sẽ giảm trong quý IV.

Công ty cho biết doanh thu từ Mellanox, công ty chip mạng Israel mà họ mua lại năm ngoái, đóng góp “khoảng một phần ba” doanh thu mảng trung tâm dữ liệu trong quý thứ ba, nhưng một phần tăng trưởng đến từ việc bán hàng cho một khách hàng Trung Quốc giấu tên. lặp lại trong quý IV.

Vào tháng 9, các quan chức Hoa Kỳ đã đưa ra những hạn chế mới đối với Huawei Technologies Co Ltd đã chặn nó vô thời hạn mua chip từ các công ty Mỹ, khiến công ty Trung Quốc phải tích trữ chip.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang không nêu tên khách hàng Trung Quốc đã thực hiện giao dịch mua hàng quý 3 “lớn bất thường” nhưng cho biết không có rào cản pháp lý nào đối với việc khách hàng tiếp tục mua hàng trong tương lai. Huang nói với Reuters: “Nó không liên quan gì đến các vấn đề pháp lý. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,91 đô la, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 2,57 đô la, theo dữ liệu của Refinitiv. Đầu tháng 10, Nvidia đã vạch ra kế hoạch kéo dài nhiều năm để tạo ra một loại chip mới cho các trung tâm dữ liệu, tìm cách chiếm thị phần lớn hơn trong thị trường chip trung tâm dữ liệu đang phát triển. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare