Con bạn đang học hàng tấn ‘Kỹ năng mềm’ ngay bây giờ

Ảnh: Shutterstock

Khi con trai tôi nhờ tôi giúp nó học toán lớp ba vào chiều hôm qua, bản năng đầu tiên của tôi là từ từ ra khỏi phòng. Tôi và toán, chúng tôi có một mối quan hệ căng thẳng. Nhưng hóa ra anh ta có thể làm toán; đó là chương trình chết tiệt trên Chromebook mà anh ấy hợp tác bằng cách không cho phép anh ấy chọn câu trả lời chính xác.

Đó là một vấn đề mà tôi đã thấy được nhân đôi trong tin nhắn văn bản từ bạn bè suốt cả ngày. Một người bạn nói với tôi hôm nay rằng cô ấy thường xuyên gọi ra SUBMIT! cho học sinh lớp bốn và sáu của cô ấy vì công việc họ làm đang bị mất bất cứ khi nào họ quên nhấp vào nút quan trọng đó ở dưới cùng của màn hình.

Sự thật là tất cả chúng ta đều có kiến ​​thức, bộ kỹ năng hoặc thời gian để dạy cho trẻ em của chúng ta những gì một giáo viên có thể làm điều đó ngay bây giờ để quản lý lịch trình và công nghệ liên quan đến việc thực hiện các cuộc gọi hội nghị trong lớp và bài tập trực tuyến. Thật dễ dàng để cảm thấy như những đứa trẻ aren học đủ vào thời điểm đó giống như họ bị tụt lại phía sau. Nhưng họ đang học. Những gì họ học được ngay bây giờ có thể thực sự ở lại với họ lâu hơn và phục vụ họ tốt hơn chúng ta nhận ra. Họ học kỹ năng mềm.

Nhà văn Lora Devries giải thích về Mẹ đáng sợ:

Kỹ năng mềm là công việc của người Haiti, và kỹ năng cứng là kiến ​​thức giáo dục và kỹ thuật. Và mặc dù các kỹ năng cứng rất quan trọng, chúng có thể dễ dàng học được trong suốt cuộc đời con bạn. Đó là các kỹ năng mềm được xây dựng thông qua kinh nghiệm, mô hình hóa vai trò và thử thách thực tế.

Hãy tự hỏi mình bạn có thực sự nhớ đại số lớp 9, hay bạn có nhớ giáo viên đã dạy bạn về lòng trắc ẩn, tiếng cười và giá trị bản thân? Bạn có nhớ một bài học lịch sử lớp 5, hoặc một bài học cuộc sống mà bạn đã học được từ giờ ra chơi không?

Tôi đã khóc khi đọc tác phẩm Devries, vì cô ấy nói ra một từ mà tôi đã nói rằng tôi đã không thể nói rõ. Nó bắt đầu trong khi tôi đang đi dạo vào giờ ăn trưa với con trai tôi vào tuần trước. Anh ta đang điên cuồng giải thích về việc anh ta cần phải học nhiều từ tiếng Latin và Hy Lạp như thế nào bởi vì anh ta phải biết chúng khi anh ta vào lớp bốn, và các giáo viên lớp bốn sẽ không dừng lại để dạy chúng cho anh ta vì anh ta đã biết nó lúc đó

Chúng tôi đã nói về việc đây là thời điểm độc đáo như thế nào và những điều chỉnh đối với những loại kỳ vọng đó sẽ phải được thực hiện như thế nào bởi vì không ai trong số các bạn cùng lớp của anh ấy sẽ biết tiếng Latin hoặc tiếng Hy Lạp. Nhưng tôi vẫn có cảm giác sủi bọt dưới bề mặt: rằng những gì anh ấy đã học được trong gần bốn tuần xa cách này là không thể thiếu hơn rất nhiều so với một vài từ anh ấy sẽ học và nhanh chóng quên đi.

Ngay bây giờ, những đứa trẻ của chúng tôi đang nhận được một khóa học về sự kiên nhẫn, kiên cường, giao tiếp, giải quyết xung đột, thỏa hiệp, suy nghĩ sáng tạo, đồng cảm và chánh niệm. Đây là những kỹ năng mềm chúng ta luyện tập ở một mức độ nhất định với chúng mỗi ngày, nhưng ngay bây giờ mọi thứ đều được nâng cao. Chúng phải học cách kiên nhẫn với cha mẹ, người có thể nhảy ra khỏi cuộc gọi hội nghị để cho chúng ăn nhẹ (hoặc chúng phải tự tìm ra cách để có được một bữa ăn nhẹ cho mình). họ đang giải quyết mâu thuẫn với anh chị em của họ, oh, cứ sau bốn phút. Họ đang cố gắng động não để cổ vũ một người bạn sinh nhật đang trôi qua một cách lặng lẽ nhất.

Tôi nghĩ rằng kỹ năng mềm tốt nhất mà chúng tôi đã làm trong suốt tháng qua là sự tích cực của chúng tôi. Cách đây một tháng, con trai tôi đã nói với bạn rằng, hãy để đi bộ đi dạo là một sự kết hợp nhàm chán nhất của những từ có thể tưởng tượng được. Nhưng khi thế giới của bạn đột nhiên thu nhỏ lại, những thứ nhỏ nhất sẽ phát triển. Bây giờ, chúng tôi ghét bỏ lỡ một ngày đi bộ. Vào những ngày gió, chúng tôi nói rằng chúng tôi rất vui vì không có mưa; vào những ngày nhiều mây, chúng tôi biết ơn vì không có gió; và vào những ngày nắng ấm, chúng ta khó có thể tin vào vận may của mình.

Khi thế giới của bạn đột nhiên co lại, những thứ nhỏ nhất sẽ phát triển.

Tất nhiên, một số ngày, họ luyện tập những kỹ năng mềm này đến nỗi chúng tôi nghĩ rằng đầu của chúng tôi có thể nổ tung từ những tiếng la hét, rên rỉ và khóc không ngừng. Và không có gì trong số này có nghĩa là tình huống chúng tôi gặp phải lúc này khi bố mẹ về nhà cả ngày, mỗi ngày trong một đại dịch đáng sợ, dễ dàng hoặc vui vẻ hoặc đáng để mọi căng thẳng hay bất kỳ nỗi sợ hãi nào.

Nhưng nếu, vào cuối của điều này, trẻ em của chúng ta có thể nhận ra và đánh giá cao vẻ đẹp của một ngày mùa xuân theo cách mà chúng đơn giản là không thể trước đây … Tôi nghĩ rằng điều đó quan trọng hơn một vài từ trong danh sách từ vựng hoặc một bài tập toán đơn. Cho dù nó có được gửi hay không.

Gặp gỡ những bậc cha mẹ thông minh nhất trên trái đất! Gia nhập với chúng tôi nhóm cha mẹ Facebook.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password