Con đường tiếp theo của Carlos Ghosn, ông chủ cũ của Renault và Nissan là gì?


Carlos Ghosn, ông chủ cũ của Renault và Nissan xác nhận đến vào ngày 30 tháng 12 năm 2019 tại Lebanon, sau khi đã trốn khỏi Nhật Bản bất hợp pháp. Anh ấy đã đi theo con đường nào? Anh ta được lợi gì từ sự phức tạp? Các cuộc điều tra được mở ở một số quốc gia, đã có các vụ bắt giữ. Chúng ta hãy cố gắng xây dựng lại, nhờ các yếu tố thực tế đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông, con đường đi qua của ông trùm sa ngã của ngành công nghiệp ô tô. Điều chắc chắn là Carlos Ghosn đã chuẩn bị rất lâu và tỉ mỉ trốn thoát.

Tiếp viên tại nhà ở Tokyo

Sau khi ở tù 130 ngày, Carlos Ghosn đã bị quản thúc tại Tokyo kể từ cuối tháng 4 năm 2019. Ông bị cấm rời khỏi lãnh thổ Nhật Bản chờ xét xử. Trong số các điều kiện bảo lãnh nghiêm ngặt mà anh ta phải chịu, Carlos Ghosn không thể nói chuyện với vợ Carole.

Chủ nhật ngày 29 tháng 12 năm 2019, Carlos Ghosn rời khỏi một mình vào buổi trưa (giờ địa phương) nơi cư trú ở Tokyo : đây là những hình ảnh được quay bởi camera giám sát video nằm gần cửa trước của nơi cư trú này tiết lộ.

► ► ► Cũng đọc: Carlos Ghosn: bốn cáo buộc mà ông chủ cũ của Renault-Nissan muốn bỏ trốn

Trong một trường hợp chuyến bay

Anh ta đã tham gia một hoặc nhiều đồng phạm, sau đó sẽ giấu trong một “trường hợp chuyến bay”, một cái thùng trên bánh xe được sử dụng để vận chuyển nhạc cụ hoặc thiết bị âm thanh. Trường hợp fligt này đã được đưa đến nơi ở của Carlos Ghosn một ngày trước bởi các nhân viên an ninh, những người giả vờ là nhạc sĩ, đến một buổi hòa nhạc tưởng tượng.

Tạp chí Phố Wall đã công bố một bức ảnh về trường hợp chuyến bay này, trong đó các lỗ được khoan để cho phép người chạy trốn được thở.

Quá cảnh qua Thổ Nhĩ Kỳ

Ba phần tư giờ sau, vào khoảng 6:00 sáng, Carlos Ghosn đã lên chiếc máy bay Bombardier Challenger 300 đã đăng ký TC-RZA, cất cánh từ cùng một sân bay đến Beirut (đại diện cho chuyến bay khoảng một giờ).

Hai chuyến bay này (Osaka-Istanbul và Istanbul-Beirut) bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ coi là đáng ngờ, người bắt ngày 2 tháng 1 năm 2020 bảy người trong đó có bốn phi công. Năm người trong số họ đã bị giam giữ tạm thời.

Theo công ty MNG Jet, hai máy bay riêng đã được cho thuê vào tháng 12 năm 2019 cho hai khách hàng. “Hai dịch vụ cho thuê này dường như không liên quan. Tên của ông Ghosn không xuất hiện trong các tài liệu của một trong hai chuyến bay”, MNG Jet cho biết thêm rằng công ty vận hành máy bay nhưng không không sở hữu nó. Công ty đổ lỗi cho một trong những nhân viên của mình người đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và cáo buộc anh ta hành động theo sáng kiến ​​của riêng mình và “làm sai lệch tài liệu”.

Ở Beirut, Carlos Ghosn sau đó đến một biệt thự nằm ở ngoại ô thành phố. Khu nhà này đã được mua và cải tạo bởi công ty Nissan cho Carlos Ghosn khi ông là một trong những người lãnh đạo của nó, theo Lê Parisien.

Những gì còn lại phải được chỉ định

Carlos Ghosn có ba quốc tịch, anh ta có ba hộ chiếu (một người Pháp, một người Lebanon và một người Brazil). Những hộ chiếu này được giữ bởi các luật sư Nhật Bản. Nhưng ông chủ cũ của Nissan và Renault đã có hộ chiếu Pháp thứ hai. Một ủy quyền đặc biệt từ tòa án cho phép anh ta mang nó trên người, bị khóa trong một loại vụ án vẫn thuộc quyền sở hữu của anh ta, nhưng chìa khóa (một mật mã) cũng được giữ bởi các luật sư của anh ta. Tài liệu này là thị thực ngắn hạn của anh ấy trong quần đảo và do đó anh ấy phải có nó trong tay cho các chuyến đi nội bộ của mình. Trong trường hợp kiểm tra, anh ta phải liên hệ với luật sư phụ trách mã để mã có thể đi được.

Thông tin bản tin

Nhận hầu hết các tin tức mỗi sáng.

tốt


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general