công nghệ: Các nhà khoa học phát triển công nghệ có thể chuyển đổi carbon dioxide thành nhiên liệu – Tin tức mới nhất

Các nhà khoa học đã phát triển bền vững mới Công nghệ sử dụng hạt nano để chuyển đổi cạc-bon đi-ô-xít (CO2) thành nhiên liệu hydrocarbon và các vật liệu có thể sử dụng khác. Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật Viterbi của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ đã phát hiện ra một cacbua kim loại hạt nano – một hợp chất của carbon và kim loại – có thể chuyển đổi CO2 thành nhiên liệu.

Các hạt có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp với chi phí thấp và với tác động môi trường tối thiểu, cung cấp một con đường quan trọng để giảm phát thải nhà kính của thế giới, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Mỹ.

“Về cơ bản những gì chúng tôi đang làm là chúng tôi đang biến carbon dioxide từ các liên kết oxy carbon thành các liên kết hydro carbon. Vì vậy, chúng tôi đang biến carbon dioxide trở lại thành hydrocarbon”, ông Noah Malmstadt, giáo sư tại Trường Kỹ thuật Viterbi của USC nói.

“Hydrocarbon là nguồn dự trữ nhiên liệu cơ bản. Bạn có thể biến chúng thành hóa chất dự trữ nhiên liệu như metan hoặc propan. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng làm cơ sở cho quá trình tổng hợp hóa học để chúng có thể tạo ra các khối để tạo ra các hóa chất phức tạp hơn”, Malmstadt nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết lượng khí thải carbon có thể được chuyển đổi thành nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm tiêu dùng cũng như nhiên liệu hydrocarbon.

Malmstadt nói rằng cho đến nay, quá trình tạo ra các hạt xúc tác rất tốn năng lượng, khiến nó trở thành một giải pháp không thực tế để chuyển đổi khí thải carbon.

Các hạt nano được tạo ra bằng cách sử dụng quá trình cacbua được nung nóng đến nhiệt độ cao hơn 600 độ C, các nhà nghiên cứu cho biết.

Quá trình này gây khó khăn cho việc kiểm soát kích thước của các hạt, ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng như là chất xúc tác, họ nói.

Malmstadt nói rằng ngược lại, phát hiện của nhóm sử dụng quy trình lò phản ứng millifluidic, một hệ thống lò phản ứng hóa học quy mô rất nhỏ, có dấu chân môi trường tối thiểu.

Điều này có nghĩa là các hạt có thể được tạo ra ở nhiệt độ thấp tới 300 độ C, dẫn đến các hạt nhỏ hơn, đồng đều hơn, khiến chúng trở nên lý tưởng để chuyển CO2 thành hydrocarbon.

 “Chúng tôi đang sản xuất các hạt bền vững, sử dụng các phương pháp hóa học xanh”, Malmstadt nói.

 “Hệ thống lò phản ứng hóa học hoạt động trong các kênh nhỏ hơn một milimet, mang lại vô số lợi thế so với lò phản ứng truyền thống, đặc biệt là về việc chế tạo vật liệu rất đồng đều và chất lượng rất cao”, ông nói.

 Malmstadt nói rằng các hạt nano thu được có diện tích bề mặt rất cao so với tỷ lệ khối lượng.

“Vì vậy, với mỗi lượng kim loại mà bạn có trong chất xúc tác, bạn sẽ có được diện tích bề mặt hoạt động mạnh hơn có thể làm hóa học”, ông nói.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0