Công nghệ lớn đang giúp biến xe hơi thành điện thoại thông minh như thế nào – Tin tức mới nhấtCác công ty công nghệ đã biến điện thoại thông minh và TV thành những nguồn thu liên tục. Bây giờ, công nghệ lớn muốn hợp tác với các nhà sản xuất ô tô để làm điều tương tự cho chiếc xe của bạn.

Với sự ra mắt rộng rãi của các phương tiện tự trị vẫn còn nhiều năm nữa, hai ngành công nghiệp đã hội tụ ý tưởng về ô tô cung cấp dịch vụ và tính năng được cung cấp “qua không trung” – nghĩa là trên cùng một mạng dữ liệu không dây được sử dụng bởi điện thoại thông minh.

Những dịch vụ đó – phát trực tuyến video, nâng cấp hiệu suất xe, thương mại bảng điều khiển – có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho các nhà sản xuất ô tô. Họ cần học cách vắt sữa phần cứng của mình để có doanh thu lâu sau khi xe ra khỏi lô của đại lý. Các công ty công nghệ xem xe hơi và thời gian mọi người dành cho chúng như một biên giới mới để phát triển.

Cả hai công ty ô tô và công nghệ sử dụng lớn CES công nghệ trình diễn ở đây trong tuần này để thể hiện quyết tâm của họ để biến tầm nhìn của các phương tiện như những cỗ máy doanh thu được kết nối thành hiện thực. Điện toán đám mây đại gia Amazon.com Inc và Microsoft Corp luôn đi đầu, theo đuổi cơ hội quản lý dòng dữ liệu chảy đến và từ các phương tiện được kết nối.

“Nó hoàn toàn khổng lồ”, Chủ tịch General Motors Co Mark Reuss cho biết vào tháng 12 về cơ hội tạo doanh thu sau khi một chiếc xe được bán bằng cách cung cấp dịch vụ truyền phát và nâng cấp trên không được tạo điều kiện bởi hệ thống điện công suất cao mới của GM.

Trục này xuất hiện vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang tìm kiếm nguồn doanh thu mới khi doanh số bán hàng chậm và khi chi phí tăng để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải khó khăn hơn đe dọa tỷ suất lợi nhuận. Cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô cũ như Ford Motor Co và GM bị tụt lại rất nhiều chỉ số thị trường rộng lớn hơn vào năm 2019. Ngược lại là Tesla Inc, lần đầu tiên thị trường đã vượt quá giá trị thị trường kết hợp của Ford và GM.

Tesla đã đi tiên phong trong mô hình tính phí cho các nâng cấp không dây, hiện yêu cầu khách hàng trả 6.000 đô la để bật tùy chọn tự lái hoàn toàn.

Các nhà sản xuất ô tô khác rất muốn thử sức mình trong việc biến ô tô thành những thiết bị có thể nâng cấp, tạo doanh thu.

Mẫu xe M-Byte mới của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Byton có màn hình 48 inch làm bảng điều khiển, cũng như màn hình vô lăng và máy tính bảng kỹ thuật số cho hành khách. Khi đỗ, chiếc xe có thể là một văn phòng, cho phép các cuộc gọi hội nghị video hoặc một rạp chiếu phim bên đường.

BMW đã trình diễn tại CES trưng bày một khái niệm về nội thất tương lai của nó với ghế phòng chờ và kính chắn gió với thực tế tăng cường được xây dựng để chú thích con đường phía trước. Giám đốc điều hành của BMW, Klaus Froehlich nói với Reuters, hãng xe đang tìm kiếm sự chấp thuận từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ để có được sự chấp thuận của Hoa Kỳ cho các ghế, nhưng không thể nói khi nào chúng sẽ xuất hiện trong sản xuất.

Các công ty công nghệ và nhà cung cấp muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi phương tiện thành máy móc có sẵn gói thuê bao bằng cách giúp các nhà sản xuất ô tô loại bỏ mớ chip máy tính khiến hầu hết các phương tiện hiện tại khó hoặc không thể nâng cấp trên không.

Glen De Vos, giám đốc công nghệ của nhà cung cấp ô tô Aptiv Plc cho biết, công cụ điên rồ hiện nay của bộ xử lý xe “không hiệu quả về mặt chi phí và thật khó để có (các phương tiện) được phát triển và ra mắt để mọi thứ hoạt động mọi lúc”. Giải pháp của Aptiv: Kiến trúc phương tiện thông minh mới, hợp nhất hầu hết các chức năng được vi tính hóa.

Harman, một đơn vị của Samsung Electronics Co Ltd, cũng đang đẩy một nền tảng kỹ thuật số tương tự để kiểm soát luồng dữ liệu vào và ra khỏi xe. Một hệ thống tập trung, cho biết Giám đốc điều hành Dinesh Paliwal, sẽ giúp bảo vệ chiếc xe chống lại tin tặc, những người sẽ chỉ có một cách duy nhất thay vì hàng chục.

Harman, công ty cung cấp một số công nghệ mà các nhà sản xuất ô tô bao gồm Tesla sử dụng để cung cấp các bản nâng cấp không dây, có kế hoạch bán bộ não máy tính xe mới của họ với các tính năng an ninh mạng được tích hợp – nhưng một số người mua xe sẽ phải trả tiền để bật.

 Qualcomm Inc, nơi đã cung cấp chip modem di động cho phép các phương tiện kết nối với internet, đã giới thiệu một hệ thống máy tính toàn diện hơn có thể quản lý giải trí trên xe và giúp xe tự lái. Một yếu tố là một cách dễ dàng hơn nhiều cho các nhà sản xuất ô tô và các đối tác của họ để cung cấp các nâng cấp tính năng, chẳng hạn như mở khóa một hệ thống âm thanh tốt hơn đã được tích hợp trong xe.

 Bán dẫn NXP đang làm việc trên một con chip đóng vai trò là cửa ngõ giữa xe hơi và đám mây, để giúp các nhà sản xuất ô tô đối phó với lượng dữ liệu khổng lồ mà cảm biến và buồng lái kỹ thuật số sẽ tạo ra.

 Dữ liệu đó phải được lưu trữ và quản lý và đó là nơi các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây như Amazon Web Services đến. AWS tuyên bố tại CES hợp tác với BlackBerry để phát triển nền tảng phần mềm mới cho các phương tiện được kết nối.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general