Công ty điện thoại thông minh Trung Quốc này có thể là người đầu tiên bổ sung Desi GPS – Tin tức mới nhấtBengaluru: Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (Isro) đang đàm phán cấp cao với Xiaomi, một nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc bao gồm chipset NaVIC – sẽ cung cấp phiên bản riêng của Ấn Độ GPS dịch vụ cho người dùng ở tiểu lục địa – trong điện thoại của mình.

Chipset sẽ được sản xuất bởi nhà sản xuất chip Qualcomm Technologies của Hoa Kỳ phối hợp với Isro, được công bố vào tháng 10 năm nay. TOI lần đầu báo cáo rằng Isro đang đàm phán với Qualcomm vào tháng 7 năm 2019.

Một quan chức cấp cao của Isro cho biết hôm thứ Tư rằng nếu mọi việc suôn sẻ, Xiaomi có thể ra mắt các thiết bị cầm tay tích hợp với NavIC trong khoảng bảy tháng. Chúng tôi đang xem xét các điện thoại di động phân khúc trung bình, ông nói.

Mặc dù tiết lộ rằng Isro tự tin sẽ đưa Xiaomi lên máy bay, tuy nhiên, quan chức này nói rằng, không có gì được hoàn thiện cả. Về việc hợp tác với Qualcomm, quan chức này nói: chúng tôi hy vọng họ sẽ phát hành chipset vào cuối tháng này.

NavIC là hệ thống định vị vệ tinh khu vực Ấn Độ (IRNSS) cung cấp dịch vụ định vị và định thời gian chính xác. Chòm sao của các vệ tinh theo chương trình IRNSS có diện tích khoảng 1.500 km quanh ranh giới của nó, với các kế hoạch mở rộng.

Việc không thể tích hợp NaVIC với điện thoại di động là một rào cản ngăn chặn các dịch vụ IRNSS đến với công chúng, mặc dù Isro và Không quân Ấn Độ (IAF) cũng đang làm việc để trang bị máy bay chiến đấu với nó và các phương tiện thương mại đã đăng ký sau ngày 1 tháng 4 năm 2019 để có bộ theo dõi với NavIC.

Hơn 30 công ty đang sản xuất Hiệp hội nghiên cứu ô tô Ấn Độ (ARAI) hoặc Trung tâm quốc tế về công nghệ ô tô (ICAT) đã phê duyệt thiết bị theo dõi xe hỗ trợ NavIC ở Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Isro cho biết, Mô-đun đa chip (MCM) dựa trên công nghệ 55nm được phát triển thông qua SkyTraQ có trụ sở tại Đài Loan đã được mua bởi công ty Ấn Độ để cho phép ngành công nghiệp Ấn Độ sản xuất Máy thu tin nhắn NavIC và Bộ theo dõi xe.

Sivan trước đó đã nói với TOI: Mười Trong tương lai, chúng tôi cũng đang xem NavIC trên xe kéo tự động mang quảng cáo. Hiện tại, nhà quảng cáo không biết liệu quảng cáo có tiếp cận được đối tượng mục tiêu hay không và có bao nhiêu địa điểm mà xe kéo thực sự đi đến. Với NavIC, họ sẽ có thể biết chi tiết chính xác.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general