coronavirus: Hàng triệu trẻ em có nguy cơ gia tăng từ những kẻ săn mồi trực tuyến trong thời gian khóa: UNICEF – Tin tức mới nhất

Hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới có nguy cơ bị bóc lột tình dục trực tuyến, bạo lực và đe doạ trực tuyến khi chúng dành nhiều thời gian hơn cho các nền tảng ảo do đóng cửa các trường học trong trường hợp khóa COVID-19, Liên Hợp Quốc cho biết.
Hơn 1,5 tỷ trẻ em và thanh thiếu niên đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa các trường học trên toàn thế giới và nhiều người đang trực tuyến tham gia các lớp học và giao tiếp xã hội, UNICEF, cơ quan trẻ em của Liên Hợp Quốc cho biết.
“Dành nhiều thời gian hơn cho các nền tảng ảo có thể khiến trẻ em dễ bị lợi dụng và khai thác tình dục trực tuyến, vì những kẻ săn mồi tìm cách khai thác đại dịch COVID-19. Việc thiếu tiếp xúc trực tiếp với bạn bè và đối tác có thể dẫn đến rủi ro cao như vậy khi gửi hình ảnh tình dục, trong khi thời gian trực tuyến tăng lên và không có cấu trúc có thể khiến trẻ em tiếp xúc với nội dung có hại và bạo lực cũng như nguy cơ đe doạ trực tuyến cao hơn “, UNICEF cho biết.
Quan hệ đối tác toàn cầu để chấm dứt bạo lực Howard Taylor cho biết đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự gia tăng chưa từng thấy trong thời gian sàng lọc.
“Đóng cửa trường học và các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt có nghĩa là ngày càng nhiều gia đình dựa vào các giải pháp công nghệ và kỹ thuật số để giữ cho trẻ em học tập, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài, nhưng không phải tất cả trẻ em đều có kiến ​​thức, kỹ năng và tài nguyên cần thiết để giữ an toàn khi trực tuyến. ”
UNICEF cùng với các đối tác của mình, Đối tác toàn cầu để chấm dứt bạo lực đối với trẻ em, Liên minh viễn thông quốc tế, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc và các tổ chức y tế thế giới trong số những người khác đang phát hành một lưu ý kỹ thuật mới nhằm thúc giục chính phủ, các nhà giáo dục và phụ huynh cảnh giác và đảm bảo trải nghiệm trực tuyến của trẻ em được an toàn và tích cực trong COVID-19.
“Dưới cái bóng của COVID-19, cuộc sống của hàng triệu trẻ em đã tạm thời bị thu hẹp chỉ còn nhà và màn hình của chúng. Chúng tôi phải giúp chúng điều hướng thực tế mới này”, Giám đốc điều hành UNICEF, ông Henrietta Fore nói.
“Chúng tôi kêu gọi chính phủ và ngành công nghiệp hợp tác để giữ an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên trực tuyến thông qua các tính năng an toàn nâng cao và các công cụ mới để giúp phụ huynh và nhà giáo dục dạy con cái họ cách sử dụng internet an toàn.”
Các cơ quan đang yêu cầu chính phủ giữ cho các dịch vụ bảo vệ trẻ em mở và hoạt động trong đại dịch và đào tạo nhân viên y tế, giáo dục và dịch vụ xã hội về các tác động mà COVID-19 có thể gây ra cho sức khỏe của họ, bao gồm các rủi ro trực tuyến gia tăng.
 Hơn nữa, họ được yêu cầu đẩy mạnh nâng cao nhận thức và các sáng kiến ​​giáo dục về an toàn mạng và cung cấp đường dây trợ giúp và đường dây nóng địa phương.

Trong khi đó, ngành công nghệ thông tin, bao gồm các nền tảng mạng xã hội, được yêu cầu tăng cường các nền tảng trực tuyến với nhiều biện pháp an toàn hơn, đặc biệt là trong khi sử dụng các công cụ học tập ảo.

 Họ cũng được mời để thúc đẩy và tạo điều kiện cho các dịch vụ giới thiệu và trợ giúp an toàn cho trẻ em cũng như giúp kết nối trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các hộ gia đình có thu nhập thấp, UNICEF cho biết.

Các trường được yêu cầu cập nhật các chính sách bảo vệ hiện tại để phản ánh thực tế mới cho trẻ em học ở nhà và đảm bảo rằng chúng tiếp tục được tiếp cận với các dịch vụ tư vấn tại trường.
Phụ huynh phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các thiết bị của con họ có các bản cập nhật phần mềm và chương trình chống vi-rút mới nhất. Họ cũng được khuyến khích nói chuyện với con cái về cách thức và người mà chúng giao tiếp trực tuyến và thiết lập các quy tắc internet mới, cơ quan LHQ và các đối tác cho biết.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password