coronavirus: Trump triệu tập các nhà lãnh đạo G7 trong cuộc gọi video để thảo luận về đại dịch – Tin tức mới nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức buổi hội thảo qua video với các nhà lãnh đạo G7 vào thứ Năm để phối hợp các phản ứng quốc gia về sự bùng phát của coronavirus, Nhà Trắng cho biết.
Trump, người đứng đầu G7 năm nay, đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh năm nay tại cuộc rút lui của tổng thống Camp David, Maryland, vào tháng 6, nhưng đã chuyển nó sang một môi trường ảo do virus.
Nhóm Bảy quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Ý, Canada, Nhật Bản và Đức, và cả bảy quốc gia này đã bị virus tấn công mạnh.
Trump đã nói chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Ba về viễn thông G7 và “nỗ lực đánh bại đại dịch coronavirus và mở cửa lại các nền kinh tế thế giới”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói.

 Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã được thả ra khỏi một bệnh viện ở Luân Đôn trong tuần này sau khi điều trị virus, khiến ông phải nằm viện chăm sóc đặc biệt trong vài ngày.

 “Làm việc cùng nhau, G7 đang thực hiện một cách tiếp cận toàn xã hội để giải quyết khủng hoảng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm y tế, tài chính, hỗ trợ nhân đạo và khoa học và công nghệ”, Deere nói.

 Phiên thứ năm là phần tiếp theo của một hội nghị video ngày 16 tháng 3, lần đầu tiên các nhà lãnh đạo G7 gặp nhau ở định dạng đó, để vượt qua những nỗ lực để đánh bại coronavirus.

 Ngoài cuộc họp trong tuần này, một phiên họp khác dự kiến ​​vào tháng 5 sẽ đặt nền móng cho hội nghị video tháng Sáu.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password