coronavirus: Twitter, LinkedIn liệt kê Phản ứng coronavirus của Reliance trong số các tác phẩm hàng đầu gây được tiếng vang nhất – Tin tức mới nhất

DELHI MỚI: Reliance Industries của Tỷ phú Mukesh Ambani và Tổ chức Reliance từ thiện của nó đã tìm ra danh sách các công ty của LinkedIn và Twitter có phản ứng với cuộc khủng hoảng coronavrius đã gây được tiếng vang nhất.
“Khi bạn đối mặt với quá nhiều bất ổn, có vẻ như điều an toàn nhất cần làm là giữ im lặng. Tuy nhiên, nhiều công ty đang thấy rằng bước về phía trước và nói chuyện cởi mở với nhân viên và khách hàng của họ về phản ứng coronavirus của họ là một cách mạnh mẽ để kết nối, minh bạch và hỗ trợ lẫn nhau “, LinkedIn cho biết trong một blog.
Nó liệt kê năm công ty hàng đầu có công việc gây được tiếng vang nhất.
“Công ty năng lượng Reliance Industries thành lập một trong những trung tâm y tế COVID-19 đầu tiên ở Ấn Độ”, LinkedIn cho biết, đưa hình ảnh của Bệnh viện Sir Reliance Foundation thành lập một trung tâm 100 giường dành riêng tại Bệnh viện Seven Hills ở Mumbai cho những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính vi-rút corona.
Nó cũng liệt kê xoay vòng L’Oreal để sản xuất chất khử trùng tay trong thời gian ngắn trong số năm phản hồi hàng đầu.
Nhà bán lẻ đồ thể thao Decathlon giải quyết cách thức mặt nạ lặn của nó được điều chỉnh cho máy thở tạm thời, một nhân viên LEGO bị cách ly ở Vũ Hán tạo ra truyện tranh cho trẻ em về việc không sợ hãi và một kỹ sư GE Health thực hiện một chuyến đi phản bội để giúp làm cho máy thở là những đề cập khác trong danh sách .
“Những ví dụ này đặt ra một thanh cao, và không phải mọi công ty đều có thể thiết lập một trung tâm y tế hoặc giúp tạo ra máy thở. Nhưng ngay cả những cử chỉ nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt, và các công ty không nên ngần ngại chia sẻ cách họ hỗ trợ nhân viên của mình và giúp đỡ thiết yếu công nhân trong những thời điểm khó khăn này, “nó nói, thêm danh sách được rút ra từ phân tích các bài đăng trên LinkedIn.
Twitter riêng biệt đăng một bài đăng trên ‘Thương hiệu dẫn đầu – Làm thế nào các thương hiệu kết nối với mọi người trong những thời điểm không chắc chắn này?’
Các thương hiệu đang thông báo, kết nối, giúp đỡ và giải trí, nó nói.
Về việc thông báo cho mọi người về lạm phát hữu ích, có liên quan và có thể hành động, Twitter liệt kê Google trao quyền cho giáo viên, Diageo cầu xin thuốc khử trùng tay, The Hindu ủng hộ cách xa xã hội, Ciscow mở các hội thảo trên web miễn phí và Dettol nói về cách tự bảo vệ mình.
Trong phần về cách mọi người tìm cách duy trì kết nối trong khi xa cách xã hội, Microsoft đã liệt kê, Slack kết hợp tất cả các cuộc gọi lại với nhau, LinkedIn giúp việc tuyển dụng nhân viên tuyến đầu dễ dàng và Big Bazaar đáp ứng nhu cầu hàng ngày.
Về các thương hiệu cung cấp hỗ trợ trong lúc cần thiết, nó đã liệt kê thông báo của Reliance về một loạt các biện pháp, bao gồm đóng góp 500 triệu rupee cho Quỹ PM-CARES để đảm bảo quốc gia vẫn được chuẩn bị, cho ăn, cung cấp và kết nối trong những thời điểm chưa từng có này.
Các thương hiệu khác trong danh sách đó là Zomato ra mắt ‘Feed The Daily Wager’, Taj Hotels cho nhân viên y tế, Uber ra mắt quỹ chăm sóc tài xế và phương pháp tiếp cận người tiêu dùng đầu tiên của Oppo Ấn Độ.
Trên các thương hiệu giải trí cho mọi người, nó đã liệt kê Netflix, Durex, Tinder và Mercedes-Benz.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password