covid-19: IIITM-Kerala phát triển công cụ tìm kiếm cho các nhà nghiên cứu COVID-19 – Tin tức mới nhất

Viện Quản lý và Công nghệ Thông tin Ấn Độ do nhà nước điều hành – Kerala (IIITM-K) đã phát triển một công cụ tìm kiếm Semantic AI để cho phép các nhà nghiên cứu hiểu sâu hơn về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khi cần tìm giải pháp sớm cho cuộc khủng hoảng COVID-19 đã dẫn đến một tập hợp lớn các thông tin khoa học phức tạp.
Được đặt tên là ‘www.vilokana.in’, trong tiếng Phạn có nghĩa là ‘tìm hiểu’, công cụ tìm kiếm được phát triển bởi một nhóm do AP James, Giáo sư tại Trung tâm Trí tuệ tổng hợp nhân tạo và Hệ thống thần kinh nhân tạo (neuro GI), IIITM-K, như một phần của sáng kiến ​​khoa học mở của trung tâm nghiên cứu.

Công cụ tìm kiếm sẽ hướng dẫn các nhà nghiên cứu thông tin đúng rất nhanh. Điều này giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin theo ngữ cảnh từ phạm vi rộng lớn của tài liệu khoa học, đây là một vấn đề khó khăn mà các nhà khoa học và người dân thường gặp phải để hiểu sâu hơn về các nghiên cứu khoa học.

“Một sáng kiến ​​tốt trong cuộc chiến chống lại thời Covid, vì các công cụ AI như vậy có thể giúp rút ra những hiểu biết theo ngữ cảnh từ các bài báo nghiên cứu”, Saji Gopinath, CEO, Kerala Startup Mission và Giám đốc IIITM-K nói.

Người dùng có thể cung cấp các truy vấn dựa trên từ khóa, ý nghĩa mà công cụ tìm kiếm sẽ có thể hiểu và tìm văn bản có liên quan từ các bài báo khoa học.

Người dùng cũng có tùy chọn để tải lên bất kỳ văn bản khoa học nào để phân tích, có thể được sử dụng để phân tích tình cảm và khám phá kiến ​​thức.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password