Craig Kelly trong vụ tai nạn xe hơi Phỏng vấn truyền hình Anh về cuộc khủng hoảng cháy rừng


Tuy nhiên, Kelly đã xuất hiện trên chương trình Good Morning Britain xếp hạng hàng đầu của ITV vào thứ Hai cho một cuộc phỏng vấn nhanh chóng quay về phía nam dưới sự nghi ngờ từ người đồng chủ nhà bảo thủ đầy khiêu khích Piers Morgan.

Đang tải

“Bây giờ bạn đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất mà bạn từng đối mặt, và có bạn, ông Kelly, với sự tôn trọng, một chính trị gia cao cấp vẫn không nghĩ rằng điều này có liên quan đến một hành tinh nóng lên”, Morgan nói.

“Về cơ bản không có gì để xem ở đây, không có gì phải lo lắng, vì hầu như toàn bộ đất nước của bạn bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.”

Kelly quay lại: “Đây là một thảm họa khủng khiếp, đây là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất của đất nước chúng ta, và trong quá khứ khi chúng ta có những thứ này trong quốc gia chúng ta, tất cả chúng ta đã ngồi lại và làm những gì có thể để khắc phục, thay vì mọi người nhận được ra khỏi đó và ghi điểm chính trị và đó là những gì đang xảy ra. “

Gật đầu đồng ý khi được giới thiệu với người xem như một người hoài nghi về khí hậu, Kelly lập luận rằng cuộc khủng hoảng hỏa hoạn là do tải nhiên liệu cao và hạn hán.

Ông cũng tuyên bố rằng “đơn giản là không có” xu hướng dài hạn để sao lưu các kết luận rộng rãi của các nhà khoa học và các chuyên gia khác rằng khí hậu Úc đang ấm lên.

“Để cố gắng làm cho một số chính trị gia phải tham gia vào cuộc tranh luận này, khai thác thảm kịch này và đẩy barrow ý thức hệ của họ, rằng bằng cách nào đó hoặc chính phủ Úc có thể đã làm gì đó bằng cách giảm lượng khí thải carbon đã giảm những vụ cháy rừng này là hoàn toàn vô nghĩa , “Kelly nói.

Lính cứu hỏa địa phương chữa cháy tại Núi Mang Mang ở NSW.

Lính cứu hỏa địa phương chiến đấu với ngọn lửa tại Núi Mang Mang ở NSW.Credit:Wolter Peeters

Người dẫn chương trình dự báo thời tiết Laura Tobin đã ngắt lời và nhắc nhở Kelly rằng năm 2019 là năm nóng nhất và khô nhất ở Úc.

“Bạn có lượng khí thải carbon cao thứ hai trên mỗi người trên trái đất và bạn đang vùi đầu vào cát. Bạn không phải là người hoài nghi về khí hậu, bạn là một người từ chối khí hậu”, cô nói. Ông không ngoại lệ với mô tả đó.

Đang tải

Chín trong số 10 năm ấm nhất được ghi nhận tại Úc đã xảy ra kể từ năm 2005 và các trưởng phòng cứu hỏa cho biết độ dài và mức độ nghiêm trọng của mùa cháy rừng này là chưa từng có.

Morrison hôm Chủ nhật nhấn mạnh ông và chính phủ của mình đã chấp nhận mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và thời tiết.

“Tôi nên nhấn mạnh rằng không có tranh chấp ở đất nước này về vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu, và ảnh hưởng của nó đối với các kiểu thời tiết toàn cầu, và điều đó bao gồm cả những tác động ở Úc”, ông nói.

“Bởi vì tôi phải sửa hồ sơ ở đây. Tôi đã thấy một số người đề nghị rằng bằng cách nào đó chính phủ không tạo ra mối liên hệ này. Chính phủ mà tôi lãnh đạo luôn tạo ra mối liên hệ đó và điều đó chưa bao giờ có tranh chấp.”

Ngôi sao quần vợt Pat Cash và ba nhân viên cứu hỏa Úc cũng là một phần của phân khúc Good Morning Britain theo dõi trong sự im lặng đối mặt với sự im lặng khi cuộc tranh luận trên truyền hình leo thang.

Kelly cũng bảo vệ Morrison khi Morgan chỉ trích Thủ tướng vì đã tới Hawaii khi đám cháy bùng phát.

“Điều duy nhất mà nhà lãnh đạo quốc gia thực sự có thể làm là chờ đợi cho đến khi nhận được phản hồi từ … thủ tướng nhà nước yêu cầu thêm nguồn lực”, Kelly nói. “Mỗi khi các thủ tướng nhà nước tiến lên và nói rằng chúng tôi cần một cái gì đó, Thủ tướng đã làm điều đó.”

Cuối cùng Morgan cảm ơn Kelly vì đã xuất hiện trước khi cắt ngắn cuộc phỏng vấn.

“Tôi phải nói: thức dậy. Dậy đi. Biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu là có thật và Úc hiện đang cho thấy toàn bộ thế giới đang tàn phá như thế nào”, Morgan nói khi chia tay Kelly.

Đang tải

“Và đối với các chính trị gia cao cấp ở Úc vẫn giả vờ không có mối liên hệ nào là hoàn toàn ô nhục.”

Quyết định của Kelly xuất hiện trên truyền hình Anh sẽ khiến một số đồng nghiệp lo ngại cuộc khủng hoảng cháy rừng đã thu hút sự chú ý lớn của quốc tế và có thể gây tổn hại cho ngành du lịch quan trọng của quốc gia.

Du lịch Úc đã đình chỉ yếu tố kỹ thuật số của chiến dịch quảng cáo mới trị giá 15 triệu đô la được thiết kế để thu hút những người Anh béo bở Brexit đến Úc. Quảng cáo, đã được vài tháng trong kế hoạch, được đưa ra ngay khi cuộc khủng hoảng cháy rừng leo thang và trở thành tin tức hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Bevan Shields là phóng viên châu Âu của The Sydney Morning Herald và The Age.

Được xem nhiều nhất trên thế giới

Đang tải


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general