Cụ ông ăn xin có 12 CMND bị giang hồ truy lùng mỗi ngày sau khi lên báo

Những ngày qua, câu chuyện về một cụ ông hành nghề ăn xin ở TP.HCM sở hữu đến 5 CMND, 7 căn cước công dân thu hút sự chú ý của dư luận. Điều đáng nói là tất cả giấy tờ trên đều hợp lệ, có cùng dãy số giống nhau. Cụ ông có tên Đ.V.Đ (77 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM). Khi đến nhà của cụ Đ, hoàn cảnh gia đình không hề khó khăn, người nhà cũng không biết chuyện ông đi ăn xin.

Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, gia đình cụ Đ đã lên tiếng về người thân của mình. Cụ thể, trên báo VTC News cho biết, ông S (con trai của cụ Đ) chia sẻ, hôm 20/4, mình chở bố đi khám và có kết quả cụ Đ bị teo não nên tâm thần không ổn định.

cu-ong-an-xin-co-12-cmnd-1

Trước cụ Đ thường đi bán vé số, nhưng từ khi có lệnh ngừng bán thì ông chuyển sang đi xin tiền, tuy nhiên cả nhà đều không biết việc này.

“Gia đình tôi không khó khăn gì nhưng ba tôi vẫn thích đi bán vé số, từ khi có lệnh tạm dừng bán vé số thì ba tôi không bán nữa. Ba tôi dạo gần đây hay ra ngoài, tôi cũng không nghĩ là đi ăn xin đâu, lúc công an phường phát hiện thì gia đình mới biết”, ông S nói.

Lý do vì sao cụ Đ có đến 12 CMND, con ông cho biết, vì bố mình sợ mất và tâm trí không được bình thường nên thường đến cơ quan chức năng để xin cấp lại. Về việc này gia đình cũng không hề hay biết.

cu-ong-an-xin-co-12-cmnd-3

Không chỉ vậy, theo chia sẻ của ông S, sau khi thông tin về bố mình được các báo đăng tải, xung quanh nhà thời gian qua xuất hiện nhiều đối tượng xăm trổ dòm ngó.

“Việc nhiều tờ báo đăng về số tiền 54 triệu đồng là vô tình giết ba tôi, họ chụp hình ba tôi lên, miêu tả cả cái túi màu đen ba tôi thường đeo. Bây giờ giang hồ ngày nào cũng đi qua đi lại trước cửa nhà, tôi không dám cho ba tôi đi ra ngoài nữa”, ông S trình bày.

cu-ong-an-xin-co-12-cmnd-5

cu-ong-an-xin-co-12-cmnd-2

Hôm 17/4, công an phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM trong lúc đi tuần tra phát hiện một cụ ông ăn xin tại ngã tư Út Tịch – Hoàng Văn Thụ nên đã đưa về trụ sở. Tại đây, sau khi kiểm tra thì phát hiện cụ có 12 CMND cùng số tiền mặt 54 triệu đồng.

Theo lời con của cụ Đ, số tiền trên có thể do bố mình tích góp trong quá trình đi bán vé số, chưa bao giờ ông nói với gia đình về số tiền mình có được. Về phần cụ Đ, cụ cho biết mỗi ngày mình xin được khoảng 500 nghìn đồng và 54 triệu đồng là do bản thân dành dụm trong 3 tháng qua.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password