Cú sút của Đoàn Văn Hậu được đưa vào đề thi học kỳ môn Vật Lý


Mới đây, để kiểm tra kiến thức của học sinh, Trường THPT An Dương (An Dương – Hải Phòng) đã ra đề kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý khối 10 với 1 câu hỏi đặc biệt liên quan đến cú sút của cầu thủ Đoàn Văn Hậu trong một buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 30.

Đoàn Văn Hậu, đề thi học kỳ môn Vật Lý, SEA Games 30

Theo đó, tình huống được đặt ra như sau:

Trong một buổi tập luyện chuẩn bị cho trận chung kết SEA Games 30, cầu thủ Văn Hậu sút trái bóng nặng m=220 g đang đứng yên trên mặt sân phẳng nằm ngang, thời gian tiếp xúc giữa chân và bóng là 0,2 giây, bóng chuyển động trên mặt sân với tốc độ 10m/s.

Đề thi yêu cầu học sinh:

a. Tính gia tốc của quả bóng và lực Văn Hậu đã tác động lên bóng.

b. Sau khi Văn Hậu sút bóng, bóng lăn được 10 m thì dừng lại. Tính lực ma sát của mặt sân tác động lên bóng. Bỏ qua sức cản của không khí.

c. Giả sử khi bóng đang chuyển động trên mặt sân với tốc độ 10m/s thì va chạm với quả bóng khác có khối lượng m2=100 g, sau va chạm nó bật ngược trở lại theo phương cũ với tốc độ 4m/s. Tìm tốc độ của quả bóng có khối lượng m2=100 g ngay sau va chạm.

Đoàn Văn Hậu, đề thi học kỳ môn Vật Lý, SEA Games 30

Được biết, đề thi này do thầy giáo Đào Mạnh Huy, giáo viên môn Vật lý của trường đề ra. Thầy giáo này cho biết, nhận thấy sự quan tâm của học sinh đến trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 nên đã đưa tình huống liên quan bóng đá, cũng vừa kiểm tra được kiến thức vào đề thi.

Theo như thầy Huy chia sẻ, đây chỉ là một tình huống giả định, thay vì đặt là vật A, vật B chuyển động nên thầy thay bằng cú sút của Đoàn Văn Hậu để làm cho câu hỏi sinh động, thú vị hơn, đỡ khô khan hơn.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0