Cựu kỹ sư Yahoo thừa nhận lục lọi 6.000 tài khoản người dùng để tìm ảnh nude – VnReview


Anh này sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm cùng khoản bồi thường 250.000 USD.

yahoo

Một cựu kỹ sư phần mềm Yahoo mới đây đã chính thức thừa nhận hành vi truy cập trái phép vào tài khoản của khoảng 6.000 người dùng Yahoo để tìm ảnh và video nude. Theo TheVerge, lập trình viên Reyes Daniel Ruiz đã lợi dụng đặc quyền của mình tại Yahoo để bẻ khóa mật mã người dùng và truy cập đến tài khoản của số khách hàng chủ yếu là phụ nữ trẻ, bao gồm cả bạn bè và đồng nghiệp của anh ta.

Đến nay, vẫn chưa rõ việc Ruiz có thể truy cập vào các tài khoản Yahoo là nhờ công việc anh đang đảm nhận ở Yahoo – có nghĩa là Yahoo thường xuyên cho phép các nhân viên truy cập thông tin nhạy cảm của người dùng, như mật mã và các khóa khôi phục tài khoản – hay anh này đơn giản là sử dụng những hiểu biết nội bộ liên quan các phương thức bảo mật an ninh mạng và cơ sở hạ tầng phụ trợ của Yahoo để hack tài khoản người dùng. Thông tin công khai duy nhất vào lúc này về vụ việc, bên cạnh các thông cáo báo chí, là bản cáo trạng mà bạn có thể đọc tại đây.

Nhưng sự việc chưa dừng ở đó. Sau khi can thiệp vào các tài khoản Yahoo, Ruiz đã sử dụng những thông tin thu thập được từ các email và thông tin đăng nhập tài khoản để thâm nhập vào iCloud, Facebook, Gmail, Dropbox, và nhiều tài khoản khác. Công ty mẹ của Yahoo là Verizon Media, từng được gọi là Oath, chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

yahoo

Yahoo phát hiện ra hoạt động của Ruiz thông qua việc theo dõi tài khoản nhân viên của anh này, đồng thời xúi giục Ruiz phá hủy một chiếc máy tính và ổ cứng chứa ảnh và video đánh cắp được. Ruiz hiện 34 tuổi, đến từ Tracy, California, đã bị buộc tội xâm nhập máy tính và can thiệp vào hoạt động giao tiếp có dây.

Anh này đã ký một cam kết thú nhận tội xâm nhập máy tính sau bản cáo trạng của một bồi thẩm đoàn liên bang hồi tháng 4. Có thể Ruiz sẽ chính thức bị kết tội vào tháng 2 năm sau và đối mặt với hình phạt cao nhất, gồm 5 năm tù và khoản tiền bồi thường 250.000 USD trả cho các nạn nhân.

Minh.T.T

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0