Cựu quan chức hàng đầu đánh trượt Google về nhân quyền, dự án Trung Quốc – Tin tức mới nhấtMột cựu giám đốc điều hành hàng đầu đã nổ tung Google qua việc xử lý quyền con người tại các văn phòng của nó, cáo buộc rằng anh ta đã ngồi ngoài khi đặt câu hỏi về dự án công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ công nghệ có tên “con chuồn chuồn“Cho thị trường Trung Quốc.

Ross LaJeunesse, hiện là ứng cử viên Dân chủ cho Thượng viện Hoa Kỳ tại Maine, từng làm Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế của Google, đã viết trên Medium rằng không còn có thể các công ty công nghệ lớn như Google được phép hoạt động tương đối khỏi sự giám sát của chính phủ.

“Phương châm của công ty từng là Đừng trở nên xấu xa. ‘ Chuồn chuồn chỉ là một trong một số phát triển liên quan đến những người trong chúng ta vẫn tin vào câu thần chú ‘Đừng trở nên xấu xa’. Tôi cũng lo ngại rằng Đám mây giám đốc điều hành đã tích cực theo đuổi các thỏa thuận với chính phủ Saudi, với hồ sơ khủng khiếp về vi phạm nhân quyền, “LaJeunesse nói trong bài đăng hôm thứ Năm.

Vào tháng 12 năm 2017, Google đã công bố thành lập Trung tâm trí tuệ nhân tạo Google tại Bắc Kinh.

“Một đồng nghiệp đột nhiên được giao lại để dẫn dắt các cuộc thảo luận nhóm chính sách cho Dragonfly. Là một người luôn ủng hộ cách tiếp cận dựa trên quyền con người, tôi đã bị loại khỏi cuộc hội thoại đang diễn ra về việc có nên khởi động Dragonfly hay không”, giám đốc điều hành Google thêm.

“Chỉ khi Google cần tăng gấp đôi cam kết về quyền con người, thay vào đó, họ quyết định theo đuổi lợi nhuận lớn hơn và giá cổ phiếu thậm chí còn cao hơn”.

Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai (Bây giờ Giám đốc điều hành của Alphabet) đã nói với các nhà quản lý Hoa Kỳ vào năm ngoái rằng Google có kế hoạch ano ‘để khởi động dự án công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt “ngay bây giờ”. Công ty bị chặn ở Trung Quốc đã từ bỏ dự án.

Tuy nhiên, một số nhân viên của Google tin rằng họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy kế hoạch ra mắt Dragonfly của Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn.

LaJeunesse cũng đã đánh sập Google vì đã xử lý nhân quyền – một vấn đề dẫn đến việc vận động nội bộ trong công ty.

“Không khác gì trong văn hóa nơi làm việc. Các đồng nghiệp cao cấp đã bắt nạt và la hét các phụ nữ trẻ, khiến họ khóc tại bàn làm việc. Tại một cuộc họp tất cả, ông chủ của tôi nói, ‘bây giờ bạn cũng là người châu Á đến micro. bạn không muốn đặt câu hỏi “, LaJeunesse viết.

Ông nói: “Tôi nghĩ câu hỏi quan trọng là nó có ý nghĩa gì khi một trong những công ty của nước Mỹ thay đổi mạnh mẽ như vậy. Đó có phải là kết quả tất yếu của văn hóa doanh nghiệp thưởng cho sự tăng trưởng và lợi nhuận trên tác động và trách nhiệm xã hội?”

Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một cuộc thăm dò vào Google về các hoạt động lao động của mình sau một khiếu nại từ các nhân viên đã bị gã khổng lồ công nghệ sa thải.

Gã khổng lồ công nghệ đã bị buộc tội “phá sản công đoàn” và hành vi trả thù sau khi họ sa thải nhân viên vì cáo buộc vi phạm chính sách bảo mật dữ liệu của công ty.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general