Đại học Vinuni của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận tin vui từ Chính Phủ


Ngày 17.12.2019, thủ Tướng chính phủ đã chính thức phê duyệt quyết định thành lập Trường đại học VinUni, với quy mô năm đầu tiên dự kiến là 300 sinh viên.

Theo đó, Vinuni với mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, những nhân tài có tố chất vượt trội, có tầm trong nhận thức, có tư duy sáng tạo và mong muốn mãnh liệt kiến tạo nên những công trình và sản phẩm xuất sắc, giải quyết vấn đề, nhằm mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Với mục tiêu lớn trên, Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã cam kết nâng tổng tài trợ cho 

VinUni lên 6.500 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng cơ sở vật chất là 3.500 tỉ, 3.000 tỉ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên.

Vinuni, Phạm Nhật Vượng

Cụ thể, Vinuni sẽ tập trung vào 3 nhóm ngành chính ở giai đoạn đầu gồm:  kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính với 8 ngành học cụ thể (quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, quản trị bất động sản, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng).

Trước đó, vào tháng 4/2018, VinUni cũng đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Penn), thuộc nhóm Đại học Ivy League và trong top 20 đại học tốt nhất toàn cầu.

Vinuni, Phạm Nhật Vượng
Ảnh thực tế của VinUni (Nguồn ảnh: kênh 14)

Đến thời điểm hiện tại, hàng ngàn hồ sơ quan tâm đăng ký xét tuyển đã được gửi về Vinuni. Trường đại học của Vingroup cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho niên học đầu tiên, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 9.2020.

Mới đây, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện những hình ảnh thực tế của ngôi trường sang chảnh này. Dù đang trong quá trình hoàn thiện, Vinuni vẫn làm nhiều người choáng ngợp bởi vẻ hào nhoáng và quy mô khủng chưa từng có ở Việt Nam.

 Vinuni đã công bố mức chi phí đào tạo 35.000 USD/năm cho hệ đại học và 40.000 USD/năm cho hệ sau đại học tương đương với khoảng 812 triệu đồng/năm( 2,436 tỷ cho 3 năm học đại học) và 928 triệu cho mức sau Đại học. Khoản học phí này tương đương với chi phí đào tạo nước ngoài Mỹ và ÚcNguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general