Đàn anh của Mitsubishi Xpander chỉ ngang tiền Honda SH

(Techz.vn) Việc giá của các mẫu xe ô tô 7 cũ hạ sâu đã khiến cho rất nhiều khách hàng quan tâm chú ý. Trong đó, có những chiếc như đàn anh của Mitsubishi Xpander giá chỉ ngang ngửa Honda SH.

Dòng xe 7 chỗ hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng Việt. Dù vậy, các mẫu xe 7 chỗ mới đều đang có giá khá cao so với khả năng tài chính của nhiều người. Chính vì vậy, không ít khách hàng Việt đã tìm tới thị trường xe cũ, nơi mà nhiều mẫu xe 7 chỗ đang có giá rất rẻ. Thậm chí, có những chiếc có giá chỉ tương đương với Honda SH nhập Ý.

Toyota Zace là một ví dụ. Mẫu xe này ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 1999 và được đánh giá là mẫu xe Toyota có khả năng giữ giá đáng kinh ngạc. Vài năm trước, Toyota Zace phiên bản Surf đời 2005 vẫn có giá lên đến 300 triệu đồng. Trong khi đó, những phiên bản khác như Limited, DX và GL dù có giá thấp hơn nhưng cũng được xếp vào dạng giữ giá.

Tính đến nay, giá của Toyota Zace sau gần 20 năm tồn tại đã hạ xuống thấp hơn trước rất nhiều. Các bản GL được sản xuất trong khoảng từ năm 1999 đến 2002 chỉ có giá trong khoảng từ 120 tới 150 triệu đồng.

Loạt ô tô 7 chỗ cũ tụt giá cực sâu: Đàn anh của Mitsubishi Xpander chỉ ngang tiền Honda SH ảnh 2

Mitsubishi Jolie – đàn anh của Mitsubishi Xpander cũng là một mẫu xe MPV “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam cùng thời điểm với Toyota Zace. Tuy nhiên, Mitsubishi Jolie lại không giữ được giá như đối thủ đến từ thương hiệu Toyota.

Hiện tại, khách hàng có thể mua được Mitsubishi Jolie đời cao nhất 2005-2007 với số tiền khoảng 150 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng với số tiền này, khách hàng sẽ chỉ có thể mua được Toyota Zace phiên bản GL đời thấp hơn 2002. Thậm chí, giá của Mitsubishi Jolie đời 2002-2003 chỉ ở mức trên dưới 100 triệu đồng.

Loạt ô tô 7 chỗ cũ tụt giá cực sâu: Đàn anh của Mitsubishi Xpander chỉ ngang tiền Honda SH ảnh 3
Ảnh: Otos

Mitsubishi Pajero, Isuzu Hi-Lander, Suzuki APV cũng là một số cái tên đáng chú ý trên thị trường xe cũ. Đây là những mẫu xe đời khá sâu và hiện có giá chỉ khoảng trên dưới 200 triệu đồng tại các chợ xe cũ online.

Dù có mức giá rất hấp dẫn nhưng cũng cần lưu ý rằng đây là những mẫu xe cũ đã qua sử dụng nhiều năm. Chính vì vậy trước khi mua, các khách hàng cần kiểm tra xe thật kĩ càng. Có nhiều chiếc xe do linh kiện đã cũ, khi mua về có thể sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa hoặc thay thế các chỗ hỏng hóc.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare