Đạn bắn trúng Vùng Xanh ở Baghdad và căn cứ với lính Mỹ


Baghdad, Tehran – Vùng xanh được bảo mật cao ở Baghdad và căn cứ không quân Al-Balad của Iraq, nơi lính Mỹ cũng đóng quân, đã bị trúng nhiều viên đạn gần như đồng loạt vào thứ Bảy, theo giới an ninh. Trên căn cứ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Vùng Xanh ở Baghdad, còi báo động ngay lập tức vang lên, như những vòng tròn ở đó nói.

Cả nhà ngoại giao và quân đội Hoa Kỳ đều ở trong đại sứ quán Hoa Kỳ.

Theo giới an ninh, hai tên lửa Katyusha đã tấn công căn cứ Al-Balad cách Baghdad 80 km về phía bắc.

Một lát sau, báo cáo từ giới cảnh sát cho biết đạn súng cối đã bị thương ở quận Baghdad của Jadriya và năm người đã bị thương.

Tướng Iran bị giết bởi tên lửa Mỹ

Đại sứ quán Hoa Kỳ đã bị tấn công vào thứ ba bởi hàng ngàn người biểu tình ủng hộ Iran. Vào đêm thứ Sáu, Hoa Kỳ đã giết chết vị tướng hàng đầu của Iran Qassem Soleimani bằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm mục tiêu gần sân bay Baghdad. Kể từ đó, Hoa Kỳ đã sợ bị trả thù chống lại phái bộ và căn cứ ngoại giao của mình ở Iraq, nơi lính Mỹ cũng đóng quân.

Đọc TT-ePaper miễn phí, đăng ký thử nghiệm tự động kết thúc sau 4 tuần

Bước 1/3

Bạn có thể nhận được đăng ký dùng thử miễn phí chỉ trong 30 giây.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi tuyên bố một ngày để tang ba ngày cho phó chỉ huy dân quân người Shiite ở Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis, cũng như các máy bay chiến đấu khác thiệt mạng trong cuộc tấn công của Hoa Kỳ. Trước lễ tang của Soleimani, Iran lên kế hoạch cho một số nghi thức tang lễ cho vị tướng bị giết vào Chủ nhật và Thứ Hai.

Dân quân người Shiite Kataib Hezbollah của Iraq đã cảnh báo lực lượng an ninh Iraq giữ khoảng cách tối thiểu một km từ các căn cứ của Mỹ từ tối Chủ nhật, đài truyền hình Mayadeen đưa tin.

Theo Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Mỹ không nên bị trừng phạt sau vụ giết chết mục tiêu của Soleimani. “Nếu chúng tôi không làm gì cả, (Hoa Kỳ) sẽ còn táo tợn hơn nữa”, ông Rouhani nói trong một cuộc gọi điện thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vào thứ Bảy. Hoa Kỳ đã phạm một sai lầm nghiêm trọng và không nên giữ im lặng về những hành động phi lý như vậy và để họ thoát khỏi nó, tổng thống nói, theo hãng tin ISNA.

Rouhani cũng chỉ trích Hoa Kỳ trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Qatar vào thứ Bảy. “Những gì Hoa Kỳ đã làm là một hành động khủng bố và họ phải trả giá đắt cho điều đó”, ông Rouhani nói với Mohammed bin Abdelrahman Al-Thani ở Tehran. Theo ông Rouhani, Iran không muốn có bất kỳ căng thẳng nào trong khu vực, nhưng Hoa Kỳ sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động tội phạm này. (APA / AFP / Reuters / dpa)


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general