Đảng Cộng hòa Hạ viện Hoa Kỳ nhấn TikTok về việc sử dụng dữ liệu của trẻ em, quan hệ với Bắc Kinh – Tin tức mới nhất

Hai dẫn đầu Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đã viết một lá thư cho người sáng lập ứng dụng chia sẻ video phổ biến này TikTok vào thứ năm, hỏi về việc sử dụng dữ liệu bất hợp pháp về trẻ em và các mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

Đại diện Greg Walden, Đảng Cộng hòa hàng đầu của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, và Cathy McMorris Rodgers, thành viên xếp hạng của một tiểu ban tiêu dùng, đã hỏi những thông tin nào được thu thập về người dùng Mỹ, dữ liệu nào được chia sẻ với Đảng Cộng sản Trung Quốc hoặc nhà nước khác- các thực thể thuộc sở hữu và liệu thông tin về người Mỹ được lưu trữ ở Trung Quốc.

“Các mối quan hệ dường như gần gũi của TikTok với chính phủ Trung Quốc làm dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng về thực tiễn dữ liệu của bạn, bao gồm thông tin mà công ty bạn thu thập về người Mỹ và những gì bạn làm với nó”, họ viết.

Bức thư được gửi đến Zhang Yiming, người sáng lập và CEO của chủ sở hữu TikTok, ByteDance.

“Trong khi chúng tôi nghĩ rằng những lo ngại là không có cơ sở, chúng tôi đánh giá cao chúng và tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ của chúng tôi trong khi tăng cường đối thoại với các nhà lập pháp”, người phát ngôn của TikTok nói trong email. “Chúng tôi đã nhận được thư và sẽ trả lời khi chúng tôi mong muốn mang lại sự rõ ràng hơn cho các chính sách, thực tiễn và hoạt động của chúng tôi.”
 Mối quan tâm bảo mật về TikTok đã có từ lâu. Vào tháng 12, Hải quân Hoa Kỳ đã cấm ứng dụng truyền thông xã hội này từ các thiết bị di động do chính phủ cấp, nói rằng đây là một “mối đe dọa an ninh mạng”.
 Các nhà lập pháp cũng yêu cầu TikTok trả lời các câu hỏi về cách xử lý dữ liệu của trẻ em và nếu dữ liệu được thu thập bất hợp pháp bị hủy, theo yêu cầu theo thỏa thuận với ủy ban thương mại liên bang.
 Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số, Chiến dịch vì Tuổi thơ Không thương mại và những người ủng hộ quyền riêng tư khác cho biết vào ngày 14 tháng 5 rằng TikTok đã không gỡ xuống tất cả các video được thực hiện bởi trẻ em dưới 13 tuổi, vì nó đã đồng ý thực hiện theo thỏa thuận đồng ý với FTC công bố vào tháng 2 năm 2019.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0