Đánh giá Acer Swift 7 SF714-52T


Bạn cần máy tính xách tay của bạn nhẹ đến mức nào, và bạn sẵn sàng hy sinh bao nhiêu để giảm cân? Acer đã quyết định thử nghiệm câu trả lời cho những câu hỏi đó như với Swift 7 mới, một máy tính xách tay 14 inch chỉ nặng 890g và chỉ dày 9,95mm. Vâng, đó là mỏng hơn và nhẹ hơn so với một số tạp chí. Nó khác xa so với các máy tính xách tay 4kg + bình thường chỉ một vài năm trước đây, và thậm chí sẽ nổi bật so với các ultrabook 1-2kg ngày nay. Ngoài việc giảm đau lưng, đó cũng là một tuyên bố phong cách.

Một số lượng đáng kể kỹ thuật đã đi vào để đạt được tất cả điều này, nhưng kết quả cuối cùng không phải là thứ mà mọi người sẽ đồng ý là cách tốt nhất để đi. Chúng tôi đang xem xét Acer Swift 7 SF714-52T, có giá là Rs. 1.39.990 ở Ấn Độ, để tìm hiểu chính xác ai nên và ai không nên mua nó. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn quyết định muốn bỏ số lượng lớn.

acer swift 7 nắp ndtv acer

Acer Swift 7 có vẻ ngoài bóng bẩy, tối giản

Thiết kế Acer Swift 7 SF714-52T

Tất nhiên, khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế của Swift 7 là nó mỏng và nhẹ. Khi chúng tôi đã hoàn thành việc lật lại trong tay một vài lần, chúng tôi phải thử xem liệu điều đó có nghĩa là nó quá mỏng manh hay không. Chúng tôi đã ngạc nhiên một cách thú vị bởi cái nắp cứng nhắc như thế nào – Acer cho biết họ đã sử dụng hợp kim magiê-lithium và nhôm-magiê mang lại cho nó sức mạnh mà không làm cho nó nặng. Màn hình không cong vênh chút nào khi chúng tôi cố gắng uốn cong nắp, điều này rất đáng chú ý.

Swift 7 có hai màu trắng và đen. Đơn vị màu đen của chúng tôi đã có một kết thúc mờ trông rất thanh lịch, và không có sự khởi sắc thu hút sự chú ý ở bất cứ đâu. Các đường nét sạch sẽ và thiết kế tổng thể là tối giản. Nắp và nửa dưới đều được làm bằng kim loại.

Bản lề khá khó khăn và bạn sẽ cần một tay để giữ chân đế ổn định trong khi tay kia mở nắp, hoặc bạn sẽ chỉ cần đẩy toàn bộ máy tính xách tay về phía sau. Ở bên trong, bạn sẽ thấy màn hình chiếm gần như toàn bộ bề mặt, chỉ có viền mỏng nhất xung quanh nó. Đây là một bảng điều khiển 14 inch bóng bẩy, có cảm ứng và chúng tôi rất ấn tượng với cách Acer quản lý để lắp nó vào một chiếc máy tính xách tay nhỏ như vậy.

Không có chỗ cho webcam phía trên màn hình, nó được thiết kế thành một mô-đun bật lên trên bàn phím bên dưới. Bạn cũng sẽ nhận thấy nút nguồn ở bên trái của bàn phím, mặc dù nó không giống như vì nó được tích hợp vào cảm biến vân tay. Vị trí không bình thường, nhưng lần đầu tiên, người dùng thuận tay trái sẽ rất vui.

acer swift 7 camera ndtv acer

Các webcam bật lên từ một nở trên tầng dưới

Khả năng sử dụng bàn phím thường bị hy sinh khi giảm béo máy tính xách tay, và Acer thì không xa lạ gì với bố cục vụng về. Swift 7 phân phối hoàn toàn với một hàng phím Fn, chuyển khóa Esc thành hàng số và sử dụng tổ hợp phím Fn cho không chỉ các phím bị thiếu, mà cả các cách sử dụng khác của chúng như bật tắt Wi-Fi và điều chỉnh mức đèn nền của bàn phím. Ngay cả PrintScrn đã bị hạ cấp thành một kết hợp.

Các phím mũi tên được nén theo chiều dọc, nhưng ít nhất chúng hơi rộng giúp ngón tay của bạn ở đâu đó nghỉ ngơi. Không gian cho phím Del đã được khắc ra khỏi Backspace và Tilde bị dịch chuyển nằm bên cạnh Caps Lock.

Người dùng chuyên nghiệp dựa vào nhiều phím tắt sẽ rất nản lòng. Không cần phải nói, người đánh máy cảm ứng sẽ phải đối phó với rất nhiều sai lầm và tai nạn là tốt. Tuy nhiên, bố cục này thực sự không tệ như một số thỏa hiệp chúng ta đã thấy trên các máy tính xách tay lớn hơn nhiều.

Không có nhiều không gian cho cổ tay của bạn vì bàn phím đã được đưa về phía trước. Chúng tôi cảm thấy khu vực bên phải của trackpad khá ấm khi Swift 7 đang sạc và khi bất kỳ chương trình hoặc bài kiểm tra nặng nào đang chạy, điều đó thật đáng tiếc.

acer swift 7 phím ndtv acer

Acer đã bỏ hàng Fn hàng đầu và thực hiện nhiều thỏa hiệp khác để giảm kích thước

Bàn di chuột cũng tương đối ngắn, nhưng Acer đã cố gắng bù đắp bằng cách làm cho nó thêm rộng. Nó có cơ chế nhấp vật lý và cử chỉ đa ngón tay của Windows 10 hoạt động tốt. Nhìn chung, khả năng sử dụng là một chút thách thức, nhưng chúng tôi đã quen với nó theo thời gian.

Các webcam, tuy nhiên, là một thảm họa. Mở nó ra, chúng tôi được xem cổ và không có gì khác. Góc không thể điều chỉnh và bạn sẽ phải lúng túng cầm chiếc máy tính xách tay này lên như một chiếc máy tính bảng nếu bạn muốn bất kỳ ai khác nhìn thấy. Chất lượng hình ảnh cũng khá khủng khiếp và cơ chế bật lên bằng nhựa cảm thấy hơi rẻ. Chúng tôi ghét khi máy tính xách tay bỏ một webcam cho phong cách, nhưng trong trường hợp này có lẽ tốt hơn là không có một cái nào cả.

Về kết nối, chúng tôi không mong đợi gì hơn ngoài hai cổng Thunderbolt 3 Type-C ở bên phải và cổng âm thanh 3,5mm ở bên trái. Acer ít nhất bao gồm một dongle có một cổng HDMI và USB có kích thước đầy đủ, mỗi cổng cộng với cổng Type-C. Hãy nhớ rằng máy tính xách tay này mỏng đến mức bộ điều hợp Type-C sẽ không vừa trong khi nó được đặt phẳng trên bàn. Phần dưới của máy tính xách tay này có một kênh để chất lỏng tràn qua và nút đặt lại lỗ pin.

Bộ sạc 45W đi kèm khá nhỏ và nhẹ, nhưng bạn có thể tránh sử dụng bộ sạc nhỏ hơn nếu không cần sạc nhanh. Một trong hai cổng Thunderbolt sẽ bị chiếm dụng khi sạc máy tính xách tay này.

acer swift 7 vân tay ndtv acer

Cảm biến vân tay / nút nguồn và webcam rút lại

Thông số kỹ thuật và phần mềm của Acer Swift 7 SF714-52T

Có thể dự đoán, Acer đã đi cùng với các sản phẩm năng lượng thấp nhất của Intel, dòng Core Y-series. Trước đây được gọi là Core M, các bộ xử lý này có thể chạy mà không cần quạt và chỉ có mức TDP 5W để tản nhiệt nhưng không phải là máy nâng rất nặng. Swift 7 sử dụng model cao cấp nhất của Intel từ Dòng sản phẩm Amber Lake-Y thế hệ thứ 8, đó là Core i7-8500Y. Đây vẫn chỉ là CPU lõi kép với Hyper-Threading, tốc độ cơ bản 1,5 GHz và tốc độ turbo là 4.2GHz.

Màn hình cảm ứng có độ phân giải full HD và chạy GPU Intel UHD Graphics 615 được tích hợp vào CPU. Hãy nhớ rằng các máy tính xách tay nhỏ gọn cao cấp khác cung cấp màn hình 4K với HDR, nhưng Swift 7 thì không. Tỷ lệ của Windows 10 đã được đặt thành 150 phần trăm, điều này tốt nếu bạn sử dụng cảm ứng nhiều, nhưng chúng tôi sẽ giảm mức này cho sử dụng hàng ngày.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có 8GB RAM, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng một chiếc máy cao cấp này nên có ít nhất 16GB, đặc biệt là vì nó không thể nâng cấp được. SSD 512 GB dường như cũng được hàn xuống. Thực tế, không có gì có thể sử dụng được cho người dùng hoặc có thể nâng cấp và không có biến thể nào khác có nhiều bộ nhớ hoặc RAM hơn ở Ấn Độ. Dung lượng pin là 31,9Wh và Acer yêu cầu thời gian chạy 11,5 giờ. Bạn cũng nhận được Wi-Fi ac, Bluetooth 5 và loa âm thanh nổi. Không có khe cắm thẻ nào và thậm chí không có khe bảo mật Kensington.

Bạn nhận được Windows 10 Pro với khá nhiều chương trình được tải sẵn. Có PhotoDirector và PowerDirector của Cyberlink có thể có ích, nhưng sau đó còn có Norton Security luôn khiến chúng tôi phải trả tiền để đăng ký. Acer Collection S là một cửa hàng ứng dụng cung cấp nội dung được quảng bá, trong khi Care Center hiển thị cho bạn thông tin hệ thống và cho phép bạn chạy chẩn đoán và cập nhật trình điều khiển.

acer swift 7 cổng ndtv acer

Hai cổng Thunderbolt ở bên phải là tất cả những gì bạn nhận được cho các kết nối vật lý

Hiệu suất Acer Swift 7 SF714-52T

Đúng như dự đoán, nhãn dán Core i7 không có ý nghĩa gì nhiều vì CPU bên trong máy tính xách tay này vẫn là một model không quạt, công suất thấp, không thể thực sự xử lý các tải nặng kéo dài. Chúng tôi đã nhận thấy một chút chậm chạp trong các hành động cơ bản như mở menu Bắt đầu và các ứng dụng mất nhiều thời gian hơn để tải hơn những gì chúng tôi muốn. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng hàng ngày, bạn sẽ không nhận thấy điều này nhiều và nó không đủ phát âm để gây bực bội.

Nếu bạn gắn bó với các tác vụ thông thường hàng ngày như lướt web, sử dụng các ứng dụng Office và liên lạc cơ bản và phát trực tuyến video HD, bạn sẽ ổn thôi. Chúng tôi đã vật lộn một chút với chỉnh sửa ảnh độ phân giải cao và thậm chí chúng tôi sẽ không thử bất cứ thứ gì nặng như video hoặc công việc sáng tạo.

Điểm chuẩn trong thế giới thực của chúng tôi cũng cho thấy Acer Swift 7 chạm tường – việc nén một thư mục các loại tệp 3,24GB mất 10 phút, 5 giây, dài hơn gấp đôi so với một máy tính xách tay ngân sách tiêu chuẩn. Việc chuyển mã tập tin AVI 1,3 GB sang H.265 mất 5 phút, 19 giây cũng dài hơn mức trung bình. Đây không phải là những tình huống không hợp lý cho người dùng máy tính trung bình, đặc biệt là những người làm việc khi họ đi du lịch.

Đối với các điểm chuẩn hệ thống tổng thể, PCMark 10 đã cho chúng tôi 2.133 và 1.850 điểm trong các lần chạy tiêu chuẩn và mở rộng. Các thử nghiệm đơn lõi và đa lõi của Cinebench R20 chỉ trả về lần lượt 193 và 306 điểm. POVRay mất 12 phút, 11 giây để hoàn thành điểm chuẩn nội bộ. Tất cả những con số này đều thấp hơn những gì hầu hết các máy tính xách tay chính và siêu di động có thể cung cấp.

Điểm chuẩn đồ họa 3DMark quản lý 2.258 điểm trong cảnh Night Raid DX12 và 762 điểm trong Fire Strike. Chúng tôi đã thử chạy Rise of the Tomb Raider tương đối cũ, nhưng ngay cả ở cài đặt thấp nhất và quay số độ phân giải xuống, nó trông giống như trình chiếu theo từng khung hình. Khả năng đồ họa tích hợp của Core i7-8500Y đơn giản là quá yếu so với mọi thứ so với các game thông thường cơ bản.

Màn hình sáng và dễ chịu, mặc dù không sắc nét như các tùy chọn 4K bạn có thể có trên một số máy tính xách tay siêu di động khác ở mức giá này. Các loa rất nhỏ và hầu như không đủ tốt cho bất cứ điều gì ngoài âm thanh thông báo. Chúng tôi đã cảm thấy rằng khu vực nghỉ ngơi cổ tay phải quá ấm khi chúng tôi đang làm bất cứ điều gì chuyên sâu.

Một lĩnh vực mà Acer Swift 7 làm tốt là thời lượng pin. Đây là lợi thế của CPU công suất thấp. Chúng tôi đã có thể sử dụng máy tính xách tay này trong gần 8 giờ làm việc trong một lần sạc. Thử nghiệm xả pin Eater Pro đã diễn ra trong 3 giờ 33 phút ấn tượng. Bộ sạc đi kèm tương đối nhỏ và bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc Type-C của bên thứ ba nào đáp ứng tiêu chuẩn USB Power Delivery, nhưng chúng tôi không thể tự kiểm tra điều này.

Acer 033A6367

Acer Swift 7 mỏng và nhẹ không thể tin được, nhưng hoạt động đủ tốt để sử dụng cơ bản

Bản án

Vì vậy, tất cả những thỏa hiệp này có giá trị hay không, Acer Swift 7 thực sự là một cỗ máy hữu ích và bạn có nên trả R. 1.39.990 cho nó? Phần lớn câu trả lời của chúng tôi là không, với một số cảnh báo. Chắc chắn, nó nhẹ hơn và được cho là thân thiện với công việc hơn cả iPad Pro có vỏ bàn phím, nhưng chúng ta có thực sự cần phải giảm cân quá nhiều và từ bỏ quá nhiều không?

Các lựa chọn thay thế có giá tương tự như tuyệt vời Dell XPS 13, HP Spectre x360 13, và ngay cả Dòng Gram của LG (mà chúng tôi chưa xem xét) không nặng hơn nhiều nhưng vẫn cung cấp các mức năng lượng chính thống hơn cũng như các thiết kế thực tế hơn. Họ có nhiều bàn phím và webcam có thể sử dụng hơn, cộng với tính linh hoạt tốt hơn và vẫn còn rất ít. Họ sẽ kiểm soát cơn đau vai của bạn và không cần điều chỉnh quyết liệt.

Tuy nhiên, Swift 7 có thể có ý nghĩa với bạn nếu bạn muốn cảm giác tự do tuyệt đối với một thiết bị có trọng lượng cực kỳ nhỏ, nhưng có màn hình lớn và chức năng đầy đủ của Windows 10. Thật tuyệt vời khi làm việc nhẹ thực hiện trong khi đi lại, bay hạng phổ thông hoặc tung hứng nhiều thứ khác trong túi của bạn. Nếu điều đó nghe có vẻ tốt, chúng tôi sẽ nói bạn nên xem xét liệu bạn có thể điều chỉnh bố cục bàn phím và sống với CPU bị hạn chế hay không. Chúng tôi sẽ không muốn bất cứ ai phải sử dụng máy tính xách tay này cho tất cả các công việc của họ mọi lúc.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general