Đánh giá âm thanh Google Nest | NDTV Gadgets 360

Loa thông minh của Google đã được gọi với nhiều cái tên, bắt đầu từ Google Home, ra mắt toàn cầu vào năm 2016. Đối đầu với loa Echo hỗ trợ Alexa của Amazon, phạm vi của Google sẽ phù hợp với bạn hơn nếu bạn đầu tư nhiều vào hệ sinh thái Android và Google hoặc có các tiện ích IoT được liệt kê để hoạt động với Trợ lý Google. Bên cạnh những thứ thông minh, bạn cũng muốn loa có âm thanh tốt và đó chính xác là những gì Google đang hứa hẹn với loa thông minh mới nhất của mình, Google Nest Audio.

Có giá Rs. 7.999, Google Nest Audio là sản phẩm kế thừa được mong đợi từ lâu Trang chủ Google. Đó là một chiếc loa thông minh có kích thước đầy đủ trông mới hơn, cảm giác tốt hơn và hứa hẹn âm thanh tốt hơn, cùng với quyền truy cập đáng tin cậy vào Trợ lý Google cũng như tất cả các chức năng và dịch vụ được liên kết của nó. Google tuyên bố rằng Nest Audio to hơn 75% so với Google Home, với âm trầm mạnh hơn 50% và đây là những tuyên bố mà tôi mong muốn được tự mình thử nghiệm. Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Google Nest Audio, trong bài đánh giá của chúng tôi.

Google Nest Audio trông phức tạp và tinh tế hơn rất nhiều so với Google Home mà nó thành công

Thiết kế và thông số kỹ thuật của Google Nest Audio

Google Home ban đầu có thiết kế khá phân cực, với sự kết hợp kỳ lạ giữa vải, nhựa trần và phần trên nghiêng khiến nó trông lạc lõng trong một số ngôi nhà. Google Nest Audio trông và cảm thấy giống với các sản phẩm Nest gần đây hơn, giống với Google Nest Mini được ra mắt vào cuối năm 2019. Không có gì mạo hiểm xảy ra ở đây; loa được bọc vải và hoàn toàn đối xứng từ mọi góc độ.

Đây là một điều tốt, theo ý kiến ​​của tôi, vì điều này mang lại cho người nói một cảm giác tinh tế và khả năng hòa hợp với trang trí của bạn. Tùy chọn màu xám Charcoal gần như trông giống như một tảng đá nhỏ từ xa và không có nút hoặc đèn hiển thị ở phía trước hoặc phía trên trong hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Phấn trắng nếu bạn thích. Đèn báo chiếu qua lớp vải ở phía trước, trong khi phía trên là cảm ứng để bạn điều khiển âm lượng và phát lại nhạc. Công tắc thanh trượt micrô nằm ở phía sau, cũng như biểu tượng duy nhất của Google.

Giống như hầu hết các loa thông minh khác, Google Nest Audio không có pin. Bộ chuyển đổi nguồn đi kèm cắm vào mặt sau của loa và bạn cần được kết nối liên tục với nguồn điện để Nest Audio hoạt động. Thiết bị có ba micrô trường xa cho phép thiết bị nghe lệnh đánh thức và các hướng dẫn tiếp theo.

Google Nest Audio có loa trầm trung 75mm và loa tweeter 19mm cho âm thanh. Kết nối thông qua Wi-Fi (2,4 GHz / 5 GHz) và Bluetooth 5, đồng thời có Chromecast tích hợp để truyền âm thanh từ các thiết bị tương thích. Không có phạm vi kết nối có dây nào ở đây, vì không có đầu vào âm thanh 3,5 mm.

google nest audio review top Google Google Nest Audio

Đầu của Google Nest Audio có cảm ứng nhạy đối với các điều khiển âm lượng và phát lại

Giống như các loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google khác, chẳng hạn như Google Nest MiniLoa thông minh Mi, Google Nest Audio cần được thiết lập bằng ứng dụng Google Home. Bạn sẽ phải kết nối loa với Wi-Fi tại nhà của mình, liên kết loa với tài khoản Google của bạn để có phản hồi được cá nhân hóa và cũng liên kết các dịch vụ như Spotify và YouTube Music để dễ dàng truy cập thông qua lệnh thoại. Các thành viên gia đình có thể được cấp quyền truy cập thông qua tài khoản Google của riêng họ để sử dụng các tính năng đối sánh giọng nói và phản hồi được cá nhân hóa.

Sau khi thiết lập, bạn có quyền truy cập vào Trợ lý Google, có thể phát nhạc thông qua các dịch vụ phát trực tuyến được liên kết, trả lời câu hỏi thông qua khả năng tìm kiếm mở rộng của Google và cũng có thể kiểm soát các thiết bị IoT được liên kết trong nhà của bạn. Trong thời gian sử dụng loa, tôi thường sử dụng nó để điều khiển bóng đèn thông minh và robot hút bụi, đồng thời, tôi cũng đã nhờ Trợ lý Google trợ giúp với các công cụ nhỏ như hẹn giờ, báo thức và nhắc nhở.

Hiệu suất Google Nest Audio

Là sản phẩm kế thừa thực sự của Google Home, Nest Audio đã ra đời từ rất lâu và đương nhiên các tùy chọn khác được đưa ra ở giữa đã cố gắng vượt trội so với bản gốc khi nói đến chất lượng âm thanh. Giờ đây, Google Nest Audio tốt và thực sự thiết lập một tiêu chuẩn mới cho loa thông minh có giá dưới Rs. 10.000. Nó to, âm thanh tốt và hoạt động hoàn hảo khi được kết nối với kết nối Internet ổn định, nhanh chóng.

Bạn có tùy chọn sử dụng Bluetooth để phát nhạc. Chức năng này hoạt động ngay cả khi không có kết nối Internet, miễn là bạn đã ghép nối điện thoại thông minh của mình với loa khi trực tuyến. Mặc dù điều này nghe đủ tốt, nhưng Google Nest Audio hoạt động tốt nhất khi sử dụng chức năng dựa trên Internet, phát trực tiếp nhạc và âm thanh hoặc âm thanh Chromecast để truyền.

google nest audio review chính Google Nest Audio

Giao diện hoàn toàn bằng vải và hình dạng đối xứng là một thay đổi mới cho loạt loa thông minh của Google

Tuyên bố của Google về việc Nest Audio to hơn và nhỏ hơn không phải là không có cơ sở; loa này thực sự có âm thanh tốt hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm của nó và thậm chí còn tốt hơn Amazon Echo (Thế hệ thứ 3), được ra mắt vào cuối năm 2019. Âm thanh sắc nét, tinh tế và chi tiết đối với một chiếc loa có kích thước lớn, với đặc điểm âm thanh tự nhiên và cân bằng, không giống như âm thanh nặng về âm trầm trên loa Loa thông minh Mi.

Nghe Hot Like Sauce của Pretty Lights, phần beat lấy cảm hứng từ hip-hop rất mạnh mẽ và tấn công, nhưng không bao giờ cảm thấy quá mức hoặc quá độc đoán. Các đoạn vocal được lấy mẫu xuyên suốt bài hát rất rõ ràng và chi tiết, trong khi những đoạn cao quá tỏa sáng với một chút lấp lánh. Âm thanh cho cảm giác trong lành và sang trọng, không giống như những gì tôi thường mong đợi từ một chiếc loa thông minh.

Hệ thống micrô hoạt động khá tốt đối với tôi. Nest Audio có thể nghe thấy tiếng đánh thức từ khắp một căn phòng lớn, ngay cả khi có một chút tiếng ồn xung quanh và nhạc được phát to trên chính loa. Lệnh thoại được hiểu dễ dàng và tính năng khớp giọng nói của Trợ lý Google hoạt động tốt để phân biệt giữa giọng nói của tôi và giọng nói của các thành viên khác trong gia đình có quyền truy cập.

Các khả năng được ghi chép đầy đủ của Google Assistant tiếp tục phát triển và trợ lý giọng nói đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua. Ngoài việc nghe nhạc, tôi không gặp khó khăn gì khi điều khiển các thiết bị và thiết bị thông minh được liên kết, hoặc tìm câu trả lời cho những câu đố lặt vặt để giải quyết các cuộc tranh luận tại nhà. Ngay cả từ khoảng cách 3m, thiết bị đã có thể nhận lệnh và phản hồi đúng cách.

Nhận định

Nest Audio chính là thứ mà dải loa thông minh của Google cần để luôn phù hợp. Với tính thẩm mỹ mới mẻ, chất lượng âm thanh tốt hơn và khả năng ngày càng cải tiến của Trợ lý Google, chiếc loa thông minh này là sản phẩm tôi khuyên dùng với giá chưa đến Rs. 10.000. Nếu bạn không cần tính di động mà các loa không dây điển hình cung cấp và có kết nối Internet tốt ở nhà, bạn không thể làm tốt hơn Google Nest Audio về mức giá.

Mặc dù Google Nest Audio, theo ý kiến ​​của tôi, là một lựa chọn tốt hơn Amazon Echo (Thế hệ thứ 3), cạnh tranh thực sự của nó đến dưới dạng một sản phẩm khá khó xảy ra: Loa thông minh Mi. Mặc dù âm thanh không tốt nhưng Mi Smart Speaker phù hợp với hầu hết các khả năng của Google Nest Audio với mức giá thấp hơn một nửa. Tôi tin rằng sự chênh lệch giá là xứng đáng nếu bạn quan tâm đến chất lượng âm thanh và việc chi tiêu nhiều hơn cho Google Nest Audio sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

IPhone 12 mini, HomePod mini có phải là Thiết bị Apple hoàn hảo cho Ấn Độ không? Chúng tôi đã thảo luận điều này trên Quỹ đạo, podcast công nghệ hàng tuần của chúng tôi, mà bạn có thể đăng ký qua Apple Podcast, Google Podcast, hoặc là RSS, tải xuống tập phimhoặc chỉ cần nhấn nút phát bên dưới.

.


Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare