Đánh giá Amazon Echo Show 5


Dòng loa thông minh Amazon Echo thường tập trung vào Alexa, trợ lý giọng nói dựa trên AI của công ty. Sử dụng loa liên quan đến rất nhiều lệnh thoại, nhưng một sản phẩm gần đây trong phạm vi, Amazon Echo Show, cũng đã thêm một yếu tố trực quan. Trong khi chúng tôi khá thích chương trình Echo, R của nó. Thẻ giá 22.999 là một chút quá cao để xem xét nó bất cứ điều gì nhiều hơn một sản phẩm thích hợp cho những người dùng đầu tiên.

Có vẻ như Amazon đang lắng nghe, và hiện đã ra mắt Echo Show 5, một màn hình và loa thông minh nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn nhiều. Nó giống như Echo Show lớn hơn theo nhiều cách, nhưng có R hấp dẫn hơn nhiều. Thẻ giá 8.999 và Amazon hy vọng điều này sẽ giúp người mua dễ dàng chấp nhận mô hình tương tác màn hình và giọng nói của mình hơn với Alexa. Hãy cùng tham gia và xem xét kỹ hơn về Amazon Echo Show 5.

amazon echo show 5 xem lại đồng hồ tốt hơn Amazon Echo Show 5

Amazon Echo Show 5 thiết kế và thông số kỹ thuật

Amazon Echo Show 5, ở cốt lõi, giống như Echo Show lớn hơn trong định vị của nó; nó có thể được coi là một màn hình thông minh nhưng được mô tả một cách thông minh hơn như một loa thông minh với màn hình cho các tín hiệu và thông tin bổ sung. Nó thậm chí sẽ phù hợp với mô tả của đồng hồ để bàn rất công nghệ, nếu đó là những gì bạn muốn sử dụng nó cho.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Echo Show 5 và đối tác lớn hơn và đắt hơn của nó là kích thước – model mới này nhỏ hơn nhiều, với màn hình cảm ứng 5,5 inch và trình điều khiển loa 1,65 inch duy nhất cho âm thanh. Màn hình có tỷ lệ khung hình 18: 9 và độ phân giải 960×480 pixel, nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn nhiều so với màn hình 10,1 inch giống như máy tính bảng, trên màn hình Amazon Echo Show.

Kích thước nhỏ hơn giúp Echo Show 5 thuận tiện hơn cho việc sử dụng đầu bảng. Thiết kế này phù hợp với các chức năng cơ bản, bao gồm phục vụ như đồng hồ, hiển thị thời tiết và cung cấp tín hiệu trực quan như tên bài hát và album nghệ thuật khi nghe nhạc. Mặc dù chúng tôi rất thích sự tiện lợi của kích thước này, màn hình hơi nhỏ để xem trên một căn phòng có kích thước thông thường.

Với kích thước 5,5 inch, màn hình của Echo Show 5 nhỏ hơn so với trên nhiều điện thoại thông minh hiện nay và chúng tôi hầu như không thể đọc bất kỳ văn bản nào trên đó trừ khi chúng tôi đi thẳng đến thiết bị. Màn hình cảm ứng có thể được sử dụng để kiểm soát một số cài đặt cơ bản trên Amazon Echo Show 5, chẳng hạn như độ sáng và trạng thái không làm phiền.

Về thiết kế, Echo Show 5 có giao diện chung giống như người anh em lớn hơn của nó, với màn hình hơi nghiêng lên trên và mặt sau của thiết bị được bọc bằng vải. Lưới tản nhiệt của loa nằm ở phía dưới, bên dưới màn hình và bắn trực tiếp vào bề mặt mà Echo Show 5 được đặt. Có cao su để kẹp ở dưới cùng của thiết bị và ba nút ở trên cùng – một nút để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa micrô và hai nút để điều khiển âm lượng. Ngoài ra còn có một công tắc trượt điều khiển nắp vật lý cho máy ảnh 1 megapixel.

amazon echo show 5 đánh giá bên tốt hơn Amazon Echo Show 5

Việc chuyển đổi camera là một phản ứng với các mối quan tâm riêng tư khác nhau, bao gồm cả những người trong báo cáo gần đây về các trợ lý dựa trên AI và vỏ bọc vật lý chắc chắn phủ nhận mọi khả năng của Echo Show 5 nhìn thấy và ghi lại những thứ không nên. Tuy nhiên, vô hiệu hóa micrô vẫn là một chức năng dựa trên phần mềm và bạn sẽ phải tin tưởng vào Amazon khi họ nói rằng họ đã tắt.

Có hai micrô ở đầu Echo Show 5, được đặt giữa ba nút. Mặt sau của thiết bị có ổ cắm điện tròn cho bộ chuyển đổi đi kèm, ổ cắm âm thanh 3,5mm để gửi âm thanh đến hệ thống loa hoặc tai nghe và cổng Micro-USB, có thể được sử dụng để kết nối Internet có dây (sử dụng một bộ chuyển đổi phù hợp) và cho các chức năng liên quan đến dịch vụ.

Gói bán hàng của Amazon Echo Show 5 chỉ bao gồm một bộ chuyển đổi nguồn với cáp 1,5m cố định, cùng với chính thiết bị. Nó phụ thuộc vào kết nối Wi-Fi cho Alexa cốt lõi và các chức năng truyền phát nội dung, nhưng bạn cũng có thể kết nối với các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính sử dụng Bluetooth để phát nhạc của riêng bạn. Thiết bị này được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý MediaTek MT8163.

Mặc dù Amazon Echo Show lớn hơn có chức năng bổ sung như một trung tâm nhà thông minh sử dụng tiêu chuẩn tự động hóa nhà Zigbee, Echo Show 5 không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó để điều khiển các thiết bị IoT có trung tâm riêng hoặc không yêu cầu bất kỳ điều gì như vậy. Chúng tôi đã sử dụng Echo Show 5 để điều khiển Máy lọc không khí Mi thông qua tích hợp Mi Home với Alexa, và điều này hoạt động như mong đợi.

amazon echo show 5 nút đánh giá tốt hơn Amazon Echo Show 5

Amazon Echo Show 5 tính năng và ứng dụng

Giống như các loa Echo khác, Amazon Echo Show 5 phụ thuộc vào Alexa cho chức năng cốt lõi của nó. Chúng tôi đã khám phá các tính năng này một cách chi tiết trong các đánh giá trước đây về các sản phẩm Echo bao gồm Amazon Echo PlusTriển lãm Amazon Echo, Mặc dù Amazon dường như đang tiếp tục cải thiện khả năng hiểu lệnh của Alexa và đưa ra các phản hồi phù hợp hơn, nhưng vẫn giống với Alexa mà chúng ta đã quen thuộc.

Cũng như Echo Show, Amazon Echo Show 5 cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video, bao gồm cả tính năng thả xuống mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ điện thoại thông minh nào có ứng dụng Alexa được cài đặt vào Echo Show 5. Cũng có thể thiết lập các kỹ năng Alexa sử dụng màn hình. Bạn có thể phát video bằng trình duyệt tích hợp và xem các chương trình truyền hình và phim trên Amazon Prime Video.

Mặc dù Alexa có thể phát YouTube và các video trực tuyến khác thông qua các lệnh thoại, chúng tôi thấy rằng nó thường không phát đúng video theo cách này và chỉ thực sự có các tìm kiếm bằng giọng nói ngay khi chúng tôi yêu cầu các đoạn phim giới thiệu. Chúng tôi thấy việc truy cập YouTube dễ dàng hơn thông qua trình duyệt, tìm kiếm thủ công bằng cách nhập và sau đó phát các video chúng tôi muốn xem.

Trong khi Echo Show lớn hơn chủ yếu hiển thị hình ảnh và tin tức nhấp nháy, Echo Show 5 dành nhiều thời gian trên màn hình để hoạt động như một chiếc đồng hồ. Bạn có thể chọn từ nhiều mặt đồng hồ khác nhau cho Echo Show 5 và thiết bị sẽ bám vào mặt đồng hồ đó khi hiển thị thời gian, nhưng bạn không thể chọn chính xác những gì hiển thị trên màn hình khi Echo Show 5 ở chế độ chờ. Thiết bị chọn những gì sẽ hiển thị trên màn hình, đạp xe giữa đồng hồ và các chủ đề xu hướng, chẳng hạn như tin tức và mẹo Alexa.

Một số thay đổi tương đối mới mà chúng tôi đã thấy rằng sử dụng màn hình bao gồm hiển thị lời bài hát cho một số bản nhạc được phát trực tuyến trên Amazon Music và có nhiều kỹ năng mới khác nhau dường như tập trung vào việc làm cho Echo Show 5 hữu ích và an toàn cho trẻ em. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Alexa để chọn và định cấu hình các kỹ năng này, cũng như kiểm soát các tính năng khác trên Amazon Echo Show 5.

amazon echo show 5 xem lại màn trập tốt hơn Amazon Echo Show 5

Amazon Echo Show 5 chất lượng âm thanh

Amazon Echo Show 5 không được trang bị đầy đủ trong bộ phận âm thanh như hầu hết các sản phẩm Echo khác. Nó có một loa 1,65 inch duy nhất, có kích thước tương đương với loa trên R. 3,499 Amazon Echo Dot.

Điều đó nói rằng, thiết bị này khá to, nhờ thiết kế bắn phía dưới của nó, âm thanh phát ra từ bề mặt của loa. Điều đó không có nghĩa là Echo Show 5 còn ồn ào như cả R. 7.999 Google Home, nhưng nó đủ to để có thể nghe thấy thoải mái ở bất cứ đâu trong một căn phòng lớn. Để có hình ảnh âm thanh tốt nhất, chúng tôi cần phải ngồi trước Echo Show 5.

Đến với chất lượng âm thanh thực tế, Echo Show 5 đủ tốt để nghe thông thường. Âm nhạc hơi leng keng, với những âm cao có phần sắc nét gây ra một số âm điệu. Cấp thấp là đủ tốt về chất lượng, nhưng âm trầm đi qua là bùng nổ hơn là tính toán. Xem xét rằng chắc chắn có không gian ở mặt sau của thiết bị này, chúng tôi cảm thấy rằng Amazon nên xây dựng bộ tản nhiệt thụ động vào Echo Show 5 để có phản hồi tốt hơn.

Nghe Pjanoo của Eric Prydz phát trực tiếp trên Amazon Music, chúng tôi thấy âm trường khá hẹp, nhưng chữ ký âm thanh được làm sạch một cách thỏa đáng. Âm nhạc được phát qua Bluetooth nghe có vẻ tương tự như âm nhạc được phát trực tuyến và trên tất cả mọi thứ chúng tôi nghe đều hơi buồn tẻ ở mức âm lượng thấp hơn. Dải trung cũng khá, mặc dù chữ ký âm thanh hình chữ V thân thiện với người tiêu dùng.amazon echo show 5 xem lại tốt hơn Amazon Echo Show 5

Bản án

Amazon Echo Show 5, theo ý kiến ​​của chúng tôi, là một sản phẩm rất cần thiết cho phạm vi Echo. Nó kết hợp những lợi ích của Alexa với cả phản hồi âm thanh và hình ảnh, giống như Echo Show, nhưng với giá cả phải chăng hơn nhiều. Mặc dù chất lượng âm thanh ở mức trung bình tốt nhất, bộ tính năng tổng thể làm cho đây là một sản phẩm hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc loa thông minh và sử dụng băng thông trợ lý giọng nói, Amazon Echo Show 5 có lẽ là thiết bị có nhiều tính năng và có khả năng nhất hiện nay có giá thấp hơn R. 10.000. Có những lựa chọn âm thanh tốt hơn ở cùng mức giá mà bạn có thể mua thay vào đó nếu chất lượng âm thanh là mối quan tâm chính của bạn, chẳng hạn như Trang chủ Google hoặc là Tiếng vọng trên Amazon. Tuy nhiên, theo lợi ích của màn hình, cũng như tiện ích của Echo Show 5 khi không sử dụng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn ở mức giá này, theo ý kiến ​​của chúng tôi. Thiết bị này mở ra khả năng có màn hình thông minh cho nhiều người mua hơn, nhờ giá cả hợp lý của nó.

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general