Đánh giá Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3)

Amazon Fire TV Stick 4K đã được ra mắt chỉ khoảng hai năm trước và nó vẫn là một thiết bị rất có khả năng với mức giá, nhờ hiệu suất đáng tin cậy và hỗ trợ nội dung Ultra-HD Dolby Vision cũng như nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm Fire TV Stick full-HD giá cả phải chăng hơn của công ty đã quá hạn nâng cấp phần cứng từ lâu. Điều đó cuối cùng đã đến với Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) và Fire TV Stick Lite mới. Hôm nay xem xét lại là cái cũ, và nó đắt hơn trong hai cái.

Có giá Rs. 3,999, Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) là thiết bị phát trực tuyến full-HD được sử dụng với TV giá cả phải chăng và cung cấp nhiều hơn một chút so với Rs. 2.999 mô hình Lite. Phần cứng nhận được một số cập nhật hữu ích, mà Amazon hy vọng sẽ giữ cho dòng sản phẩm phù hợp khi đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ, đặc biệt là Mi TV StickMi Box 4K. Đây có phải là thiết bị phát trực tuyến giá cả phải chăng tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay không? Tìm trong bài phê bình của chúng tôi.

Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) cắm trực tiếp vào cổng HDMI của TV của bạn

Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) dành cho ai?

Giống như Mi TV Stick, Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) là thiết bị phát trực tuyến full-HD cắm vào cổng HDMI của TV. Nếu bạn có một TV thông minh cũ hơn không nhận được bản cập nhật và không thể chạy các ứng dụng hiện đại hoặc thậm chí là một TV không thông minh, Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) sẽ cắm vào cổng HDMI và bổ sung thêm cập nhật các khả năng thông minh và phát trực tuyến vào màn hình của bạn. Đó là một cách tốt để truy cập vào các thiết bị thông minh chính thức mà không cần phải thay thế TV của bạn.

Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) là một thiết bị phát trực tuyến độc lập. Nó được trang bị bộ vi xử lý Mediatek MT8695D, chạy hệ điều hành Fire OS 7 của Amazon (dựa trên Android 9) và có 1GB RAM. Tất cả các ứng dụng và dịch vụ chính đều được hỗ trợ trên Fire OS, bao gồm Netflix, Disney + Hotstar và YouTube, ngoài Prime Video của riêng Amazon. Fire OS cũng hỗ trợ ứng dụng Apple TV, ứng dụng này hiện không khả dụng trên nền tảng Android TV.

Với hỗ trợ phát trực tuyến ở độ phân giải lên đến full-HD (1920×1080 pixel), Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) lý tưởng để sử dụng với các TV nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn, bao gồm cả các mẫu 32 inch và 43 inch. Bạn cũng có thể sử dụng Fire TV Stick mới với TV 4K màn hình lớn nếu muốn, nhưng chất lượng video sẽ bị giới hạn ở mức full-HD ngay cả khi có ở độ phân giải cao hơn. Âm thanh Dolby Atmos được hỗ trợ, và thú vị là HDR lên đến định dạng HDR10 + cũng vậy.

HDR ở độ phân giải thấp hơn 4K không tạo ra nhiều khác biệt và thậm chí không được hỗ trợ ở cấp phần cứng trên hầu hết các TV không phải 4K, nhưng đó là một thông số kỹ thuật thú vị. Nếu bạn có ý định sử dụng thiết bị với TV 4K HDR, hỗ trợ ở cấp phần mềm có thể tạo ra sự khác biệt nhỏ trong việc cải thiện mức độ màu sắc và độ sáng, ngay cả khi độ phân giải phát trực tiếp đạt 1080p.

Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) hoạt động như thế nào?

Sau khi được cắm vào cổng HDMI trên TV của bạn, Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) hoạt động giống như bất kỳ thiết bị được kết nối nào khác, đồng thời xử lý nội dung và kết nối của riêng nó. Fire OS có một danh sách lớn, ngày càng tăng các ứng dụng và dịch vụ được hỗ trợ, vì vậy bạn có thể phát trực tuyến nội dung từ một số nguồn. Chúng bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến dựa trên đăng ký phổ biến, cũng như một số nhà cung cấp nội dung miễn phí.

Như trường hợp của các thiết bị Fire TV khác, giao diện người dùng của Fire TV Stick (thế hệ thứ 3) tập trung nhiều vào Amazon Prime Video, và do đó, đây là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ phát trực tuyến này. Mặc dù giao diện người dùng cung cấp khả năng truy cập dễ dàng, đáng tin cậy và rất chức năng vào tất cả các dịch vụ phát trực tuyến chính, nhưng có một xu hướng trực quan rõ ràng đối với dịch vụ và nội dung phát trực tuyến của chính Amazon.

Đánh giá amazon fire tv stick thế hệ thứ 3 ui Amazon Amazon Fire TV Stick

Mặc dù tập trung vào Amazon Prime Video, giao diện người dùng cũng cho phép dễ dàng truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến khác

Tất cả điều này được điều khiển thông qua một điều khiển từ xa chuyên dụng, đây là điểm khác biệt chính giữa Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) và Fire TV Stick Lite giá cả phải chăng hơn. Điều khiển từ xa là một công việc chính thức trên hai thiết bị phát trực tuyến đắt tiền hơn và tương tự như thiết bị bạn nhận được với Amazon Fire TV Stick 4K.

Ngoài các điều khiển cơ bản cho giao diện Fire OS và phát lại nội dung, điều khiển từ xa cũng có thể được thiết lập để điều khiển các khía cạnh nhất định của TV bằng cách gửi tín hiệu IR cụ thể mà TV của bạn chấp nhận, bao gồm cả nguồn và âm lượng, rất hữu ích vì nó cho phép bạn đặt điều khiển từ xa thông thường của TV hầu hết thời gian.

Điều khiển từ xa cũng có micrô và cho phép bạn truy cập vào Alexa. Bạn có thể sử dụng nó giống như cách bạn sử dụng trợ lý giọng nói của Amazon trên loa thông minh của nó. Phản hồi được điều chỉnh cho phù hợp với tài khoản của bạn và Alexa trên Fire TV Stick có thể được sử dụng để truy cập nội dung và ứng dụng cụ thể thông qua lệnh thoại cũng như để điều khiển các thiết bị và thiết bị thông minh được liên kết như phích cắm và đèn.

Bạn có thể làm gì với Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3)?

Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) là thiết bị phát trực tuyến cơ bản phù hợp với hầu hết các mục đích phát trực tuyến, đặc biệt nếu bạn có một chiếc TV màn hình nhỏ với độ phân giải lên đến full-HD (1920×1080 pixel). Nó cung cấp khả năng truy cập đáng tin cậy và dễ dàng vào tất cả các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến phổ biến, bao gồm Amazon Prime Video, Netflix và Disney + Hotstar, đồng thời làm như vậy với giao diện người dùng dễ học, ưu tiên nội dung, phân tách video theo thể loại, ngôn ngữ , và nhiều hơn nữa.

Đương nhiên, nội dung trông và âm thanh tốt như thế nào phần lớn phụ thuộc vào TV bạn sử dụng và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn đã kết nối như soundbar hoặc hệ thống loa, nhưng Fire TV Stick (thế hệ thứ 3) thực hiện tốt công việc đẩy nội dung ở chất lượng cao nhất có thể cho màn hình của bạn. Hiệu suất giao diện người dùng tốt mặc dù thiết bị chỉ có RAM 1GB, nhờ bộ xử lý được cải tiến nhiều.

amazon fire tv stick thế hệ thứ 3 đánh giá bé trai 1080p Amazon Amazon Fire TV Stick

Ngay cả khi nội dung có sẵn ở độ phân giải cao hơn, Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) sẽ đạt chất lượng full-HD

Một bộ đổi nguồn chính và cáp Micro-USB được bao gồm trong hộp. Amazon khuyên bạn nên cắm Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) vào nguồn điện bên ngoài thông qua cổng Micro-USB ở bên cạnh, nhưng tôi không gặp bất kỳ sự cố nào khi cấp nguồn cho Fire TV Stick mới từ cổng USB trên TV MarQ 43SAFHD. Tôi thậm chí còn có thể thiết lập điều khiển nguồn và âm lượng cho TV thông qua điều khiển từ xa của Fire TV Stick.

Thời gian khởi động hơi chậm trong trường hợp này vì nó phải khởi động hoàn toàn mọi lúc, nhưng nó không chậm hơn bao lâu để các thiết bị dựa trên Android TV như Mi TV Stick và Mi Box 4K khởi động. Nếu bạn đã kết nối Fire TV Stick với ổ cắm điện, bạn có thể an toàn để nó luôn bật, trong trường hợp này, việc khởi động sẽ nhanh hơn rất nhiều vì nó chỉ phải thoát ra khỏi chế độ chờ.

Tôi đã có trải nghiệm phần lớn không có lỗi và không có độ trễ với thiết bị, đồng thời có thể phát trực tuyến nhiều nội dung khác nhau lên đến full-HD một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Tất nhiên, bạn cần kết nối Internet nhanh để có thể tận dụng tối đa Fire TV Stick và bất kỳ thứ gì có tốc độ trên 10Mbps sẽ cho phép bạn phát trực tuyến ở chế độ full-HD mà không gặp quá nhiều khó khăn. Trong trường hợp của tôi, nhờ kết nối 50Mbps, Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) đã có thể tăng nội dung lên độ phân giải full-HD trên Amazon Prime Video chỉ trong vài giây.

Nhận định

Lựa chọn hàng đầu hiện tại của chúng tôi trong số các thiết bị phát trực tuyến là Amazon Fire TV Stick 4Kvà Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3) mang lại nhiều trải nghiệm tương tự cho các TV nhỏ hơn với giá thấp hơn. Giao diện người dùng dễ sử dụng, hiệu suất đáng tin cậy và hỗ trợ ứng dụng rộng rãi khiến đây trở thành thiết bị phát trực tuyến full-HD tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay. Tuy nhiên, Rs. Mức giá 3.999 là điểm yếu lớn nhất của Amazon Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3).

Tại Rs. 3.499, hỗ trợ 4K Mi Box 4K là một lựa chọn hợp lý hơn và được trang bị tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần phát trực tuyến 4K ngay bây giờ, Mi TV Stick, giá Rs. 2.799, giá cả phải chăng hơn đáng kể và cung cấp phần lớn các khả năng tương tự như Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3). Nếu giá cả và giá trị là yếu tố quan trọng đối với bạn, thì thay vào đó, bạn có thể nên xem xét các thiết bị Xiaomi.

Bản thân Amazon cũng có một giải pháp thay thế dưới dạng Fire TV Stick Lite. Định giá Rs. 2.999, mẫu Lite bỏ qua điều khiển TV trên điều khiển từ xa và hỗ trợ Dolby Atmos, nhưng có phần cứng và phần mềm tương tự như Fire TV Stick (Thế hệ thứ 3). Nếu bạn xem nhiều nội dung trên Amazon Prime Video, cả hai thiết bị Fire TV Stick mới chắc chắn đều đáng xem xét.

Giá (MRP): Rs. 3.999

Ưu điểm

  • Tất cả các ứng dụng và dịch vụ chính được hỗ trợ
  • Giao diện người dùng tuyệt vời
  • Điều khiển từ xa tốt, truy cập Alexa
  • Hiệu suất đáng tin cậy, không rắc rối

Nhược điểm

Xếp hạng (trên 5)

  • Thiết kế và thông số kỹ thuật: 4
  • Các tính năng: 4
  • Đáng giá tiền: 3
  • Nhìn chung: 4

Mi TV Stick vs Fire TV Stick Lite vs Mi Box 4K vs Fire TV Stick 4K: Thiết bị phát trực tuyến ngân sách nào tốt nhất cho TV ở Ấn Độ? Chúng tôi đã thảo luận điều này trên Quỹ đạo, podcast công nghệ hàng tuần của chúng tôi, mà bạn có thể đăng ký qua Apple Podcast, Google Podcast, hoặc là RSS, tải xuống tập phimhoặc chỉ cần nhấn nút phát bên dưới.

Các liên kết liên kết có thể được tạo tự động – hãy xem Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .


Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare