Đánh giá Apple AirPods Pro | Tiện ích NDTV360.com


Apple đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra mắt AirPods vào cuối năm 2016, một cách nhanh chóng đi đầu trong không gian tai nghe không dây thực sự. Mặc dù AirPods ban đầu đã được thay thế bằng biến thể thế hệ thứ hai chỉ vài tháng trước, Apple đã đẩy phạm vi phát triển của tai nghe không dây thực sự hơn nữa. Công ty có trụ sở tại Cupertino hiện đã ra mắt AirPods Pro, tai nghe mới nhất và có nhiều tính năng nhất.

Có giá là Rs. 24.900, AirPods Pro đi kèm với thiết kế mới, điều khiển cảm ứng lực và một tính năng mới lớn – khử tiếng ồn chủ động. Đây có phải là những tai nghe không dây thực sự tốt nhất mà bạn có thể mua ngày hôm nay? Chúng tôi đã xem xét cặp tai nghe cao cấp mới này của Apple và đây là những gì chúng tôi phải nói.

Thông số kỹ thuật và thiết kế của Apple AirPods Pro

Các Apple AirPods (Thế hệ 2) ra mắt đầu năm nay cung cấp một số cải tiến so với phiên bản gốc, ngoại trừ về thiết kế; AirPods vẫn trông giống hệt nhau và có tai ngoài phù hợp. Thiết kế này là một trong những điều phân cực nhất về AirPods – một số yêu thích nó, trong khi những người khác thì không. Giờ đây, với AirPods Pro, Apple đã sử dụng loại ống tai truyền thống hơn với khuyên tai cao su; chúng tôi thấy rằng điều này giúp cho việc giữ an toàn hơn cũng như cách ly tiếng ồn được cải thiện và cũng đảm bảo rằng chức năng khử tiếng ồn chủ động hoạt động đúng.

Việc Apple thực hiện tính năng vừa vặn trong tai này khá độc đáo – các khuyên tai không được đặt trên các cuống mở rộng, thay vào đó là gắn trực tiếp vào lưới tai nghe của mỗi bộ phận. Chúng được trang bị an toàn và giữ nguyên vị trí mặc dù trông có vẻ như không, và ba cặp khuyên tai (nhỏ, vừa và lớn) được bao gồm trong hộp để phù hợp với tùy chỉnh. Chúng tôi yêu thích AirPods Pro thoải mái như thế nào và có thể giữ chúng trong nhiều giờ liền.

apple airpods pro review trong tai Apple AirPods Pro

AirPods Pro có cuống nhỏ hơn và tai nghe lớn hơn AirPods thế hệ 2

Giống như AirPods tiêu chuẩn, AirPods Pro có sẵn một màu duy nhất và hoàn thiện: trắng, nhựa bóng. Yêu hay ghét nó, không có gì biểu thị rằng bạn đang xem một cặp AirPods khá giống thiết kế này. Bản thân tai nghe trông khá khác biệt, với thân ngắn hơn, tai nghe cồng kềnh hơn và cửa sổ cảm biến và lỗ thông hơi lớn hơn so với AirPods (Thế hệ 2). Bây giờ bạn cũng có được khả năng chống mồ hôi và nước IPX4 với AirPods Pro.

Các thân cây trên mỗi tai nghe có cảm biến lực cảm ứng được sử dụng để kiểm soát phát lại và xử lý cuộc gọi. Chức năng tùy chỉnh thứ hai có thể được đặt thành gọi Siri hoặc quay vòng thông qua chức năng khử tiếng ồn chủ động và chức năng trong suốt âm thanh. Bạn có thể đặt bên nào điều khiển chức năng nào thông qua cài đặt Bluetooth trên một iOS thiết bị. Có thể có điều khiển tiếng ồn hoặc Siri ở cả hai bên hoặc các chức năng khác nhau ở bên trái và bên phải.

Như trước đây, không có nút nguồn trên AirPods Pro; chúng tự động bật khi tháo khỏi hộp sạc và tắt khi được đặt lại bên trong. Ngoài ra, lấy một tai nghe ra khỏi tai sẽ tạm dừng nhạc và cũng tắt chức năng khử tiếng ồn chủ động trên tai nghe thứ hai nếu nó vẫn bị mòn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một cách để lắng nghe môi trường xung quanh hoặc trò chuyện nhanh.

Nhấn cảm biến là đủ dễ dàng, nhờ một vết lõm nhỏ cho phép ngón tay của bạn tìm đúng vị trí. Các tín hiệu âm thanh dưới dạng âm thanh của nút vật lý, cũng như chuông, cho bạn biết rằng AirPods Pro đã đăng ký đầu vào của bạn, điều mà chúng tôi thấy đặc biệt hữu ích. Thật đáng thất vọng khi lưu ý rằng bạn vẫn không thể điều chỉnh âm lượng trực tiếp trên AirPods Pro và sẽ cần phải làm như vậy trên thiết bị nguồn. Bạn có thể yêu cầu Siri điều chỉnh âm lượng như trước đây, nhưng chúng tôi thấy điều này vẫn vụng về hơn bao giờ hết.

Bản thân các nút cảm ứng lực khó sử dụng hơn một chút so với cử chỉ nhấn trên AirPods (Thế hệ 2) vì bạn cần tìm và ấn mạnh vào một khu vực rất nhỏ của thân cây. Cuối cùng chúng tôi đã quen với điều này, nhưng nó chắc chắn chậm hơn một chút so với nhiều tai nghe không dây thực sự khác mà chúng tôi đã sử dụng, bao gồm cả AirPods thế hệ 2.

Các micrô hiện nằm trên dải lưới ở các bộ phận bên ngoài của mỗi tai nghe và chúng hoạt động cho cả các cuộc gọi cũng như để loại bỏ tiếng ồn chủ động. Có một micrô bên trong bổ sung cho âm thanh bên trong tai của bạn, tăng thêm khả năng khử tiếng ồn. Liệu tất cả những điều này có thực sự giúp loại bỏ tiếng ồn chủ động tốt hơn hay không là điều chúng tôi đã khám phá sau trong bài đánh giá này.

Ngoài chức năng khử tiếng ồn chủ động, Apple AirPods Pro còn có chế độ Độ trong suốt, kích hoạt micrô để thu âm thanh bên ngoài và chuyển tiếp đến tai người dùng. Nó tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên các tai nghe khử tiếng ồn cao cấp khác và rất hữu ích cho những lúc bạn cần nghe những gì đang diễn ra hoặc muốn nói chuyện với ai đó mà không cần tháo tai nghe. Nó hoạt động khá tốt đối với chúng tôi, cung cấp âm thanh tự nhiên tương tự như những gì chúng tôi nghe thấy khi tắt tai nghe.

apple airpods pro review case case Apple AirPods Pro

Sạc vỏ vẫn cần cáp Lightning

AirPods Pro sử dụng tương tự Chip H1 là AirPods (Thế hệ 2)và hoạt động qua Bluetooth 5 đảm bảo kết nối nhanh chóng và ổn định, các lệnh ‘Hey Siri’ rảnh tay, v.v. Cũng có những gì Apple gọi là E EQ thích ứng ‘; điều này cho phép AirPods Pro đặt bộ chỉnh âm theo hình dạng của tai bạn và dường như cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh theo thể loại nhạc hoặc loại âm thanh được phát trên tai nghe.

Các tính năng và phần mềm Apple AirPods Pro

AirPods trước đây không có quá nhiều sự tích hợp về phần mềm ngoài các tùy chỉnh chức năng cơ bản và khả năng gọi Siri thông qua các cử chỉ hoặc lệnh ‘Hey Siri’. Với AirPods Pro, mọi thứ đã thay đổi một chút.

Bạn vẫn có thể tùy chỉnh một số chức năng thông qua cài đặt Bluetooth trên thiết bị iOS được ghép nối của mình và gọi Siri thông qua cảm biến cảm ứng lực hoặc rảnh tay, nhưng cũng có thêm một chút cho phần mềm. Thật không may, mặc dù vậy, bạn không thể tùy chỉnh bất kỳ chức năng nào trên điện thoại thông minh Android và sẽ cần một thiết bị iOS để tận dụng tối đa AirPods Pro.

Đối với một, một tai nghe AirPods Pro được ghép nối và kết nối hiện hiển thị dưới dạng một biểu tượng nhỏ trên các nút điều chỉnh âm lượng và bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa khử tiếng ồn, độ trong suốt và không. Tính năng tương tự không có sẵn cho AirPods thế hệ 2, vì vậy đây là một bổ sung mới dành riêng cho tai nghe Pro. Chức năng ‘nhấn và giữ ‘có thể được đặt để điều chỉnh khử tiếng ồn hoặc gọi Siri trên thiết bị iOS của bạn và cũng có thể điều chỉnh cài đặt micrô và phát hiện tai tự động.

Ngoài ra còn có ‘Ear Tip Fit Test ‘, cho phép thiết bị chạy thử nghiệm để giúp bạn tìm ra mẹo nào giúp bạn cách ly tiếng ồn và phù hợp nhất. Chúng tôi đã có thể có được một sự phù hợp tốt với cả ba bộ mẹo, mặc dù cá nhân chúng tôi thích những bộ lớn về sự thoải mái. Điều này tất nhiên sẽ khác nhau đối với những người dùng khác nhau, vì vậy bạn nên chạy thử nghiệm này khi lần đầu tiên thiết lập AirPods Pro để tìm ra cặp mẹo nào phù hợp với bạn nhất.

Vỏ sạc trên AirPods Pro có một thay đổi lớn – nó rộng hơn và ngắn hơn vỏ của AirPod thông thường để tạo ra hình dạng của tai nghe Pro. Phần còn lại của thiết kế quen thuộc, với đèn báo ở phía trước, nút ghép nối ở phía sau bên dưới bản lề và cổng Chiếu sáng để sạc vỏ máy ở phía dưới. Các trường hợp đi kèm với hỗ trợ cho Sạc không dây Qi như tiêu chuẩn; không có tùy chọn không dây như với AirPods thế hệ 2.

Các hốc bên trong được định hình để phù hợp hoàn hảo với tai nghe AirPods Pro và có nam châm để chúng gắn vào vị trí và sạc. Bản thân việc sạc pin vẫn tiếp tục cần cáp Lightning, điều này hơi thất vọng; Chúng tôi đã ưu tiên USB Type-C phổ quát hơn ở đây, với điều kiện là Apple hiện có một số sản phẩm sử dụng tiêu chuẩn này để cung cấp năng lượng. Sạc không dây không nhanh như sạc có dây thông thường, nhưng thật tuyệt nếu bạn có bộ sạc không dây tốt.

Thời lượng pin cho AirPods Pro tương tự như AirPods (Thế hệ 2) về số giờ bạn thoát ra khỏi tai nghe và vỏ, nhưng đáng chú ý là đây là loại bỏ tiếng ồn hoạt động trên mẫu Pro. Chúng tôi thường có hơn bốn giờ nghe liên tục với những tai nghe này, với chức năng khử tiếng ồn được bật và âm lượng được đặt ở mức khoảng 80 phần trăm. Trường hợp này cho phép chúng tôi sạc đầy tai nghe khoảng bốn lần rưỡi, với tổng thời lượng pin khoảng 22-23 giờ cho mỗi chu kỳ sạc.

Hiệu suất Apple AirPods Pro

Bây giờ chúng tôi đã trình bày những điều cơ bản, hãy tìm hiểu những gì quan trọng nhất trong bài đánh giá của chúng tôi về AirPods Pro – chất lượng âm thanh và hiệu suất. Chúng tôi đã sử dụng tai nghe với một Apple iPad mini (2019) (Ôn tập), một OnePlus 7T Pro (Ôn tập) và MacBook Air, với cả ba thiết bị sử dụng codec AAC AAC ưa thích của Apple.

Điều này cho phép chúng tôi đưa AirPods Pro qua nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm nghe nhạc, xem video và phim, và thực hiện các cuộc gọi thoại và video. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm toàn diện các chế độ khử tiếng ồn và Độ trong suốt.

Apple AirPods tiêu chuẩn không nghe có vẻ tệ, nhưng luôn thiếu thứ gì đó, phần lớn là do phù hợp với tai ngoài. Apple AirPods Pro cuối cùng cũng đã giải quyết được vấn đề, khắc phục một số vấn đề cơ bản chúng tôi gặp phải với AirPods trước đó và chúng tôi yêu thích cách những chiếc tai nghe này phát ra.

Âm thanh hấp dẫn, đắm chìm và sạch sẽ; chúng tôi thực sự không thể xác định chính xác bất kỳ vấn đề nào với chất lượng âm thanh. AirPods Pro nghe có vẻ tốt hoặc tốt hơn mọi cặp tai nghe không dây thực sự khác mà chúng tôi đã có cơ hội xem xét.

apple airpods pro review thứ 2 vs pro Apple AirPods Pro

AirPods Pro là một bước tiến lớn từ AirPods thế hệ 2

Bất kể thiết bị đang sử dụng là gì, chúng tôi đều có đầu ra âm thanh có khả năng nhất quán, với khả năng đáp ứng tuyệt vời trên dải tần số. AirPods Pro có thể thoải mái xử lý mọi thể loại âm nhạc một cách chính xác, với chữ ký âm thanh điều chỉnh gần như kỳ diệu với bất kỳ bản nhạc nào chúng tôi đã chơi. Nghe nhạc rock cổ điển Baba O’Riley của The Who, tai nghe cung cấp âm trầm có khả năng trong khi vẫn duy trì chi tiết ở dải trung và cao. Chúng tôi cũng đặc biệt ấn tượng với sự tách biệt âm thanh nổi và âm trường; có âm thanh rộng và sâu trong âm thanh.

Chuyển sang Nâng vũ khí của Deadmau5 với âm lượng được tăng lên trên mức ‘an toàn’, AirPods Pro tạo ra trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt được điều chỉnh hoàn hảo cho thể loại nhạc điện tử / dubstep của bản nhạc. Dải trung đã thấy một sự gia tăng đáng kể cho giọng hát ban đầu, tiếp theo là một số âm bass chặt chẽ và âm cao lấp lánh khi những nhịp đập điện tử mạnh mẽ vang lên.

Điều thực sự gây ấn tượng với chúng tôi là tai nghe đã điều chỉnh nhanh chóng sự thay đổi nhịp độ và tấn công giữa chừng theo dõi khi nó chuyển sang dubstep thô. AirPods Pro rất nhanh, nhạy và cực kỳ có khả năng, bất kể thể loại nào.

Mặc dù chúng tôi yêu thích chất lượng của cấp thấp, nhưng đáng chú ý là AirPods Pro không cung cấp chính xác âm trầm rất mạnh mẽ. Chúng tôi đã cảm thấy một chút ngâm trong mức thấp nhất của mức thấp, nhưng mid-bass đã chọn có khả năng và tạo ra một sự giải thích thực tế, thú vị của âm thanh. Mặc dù rõ ràng bạn sẽ nghe nhiều chi tiết hơn từ một cặp tai nghe hoặc tai nghe có dây cao cấp, AirPods Pro thực hiện công việc tốt như hiện tại có thể sử dụng Bluetooth để truyền.

Một vài yếu tố lớn góp phần cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh này – cách ly tiếng ồn tốt hơn nhờ vào thiết kế và khuyên tai trong ống tai, và khử tiếng ồn chủ động. Bản thân việc cách ly tiếng ồn chỉ tạo ra một tác động nhỏ đến chất lượng âm thanh nói chung và không tốt như chúng tôi đã trải nghiệm với Anker Soundcore Liberty Lite tai nghe.

Tuy nhiên, thiết kế của khuyên tai và micro bên trong có nghĩa là hỗ trợ loại bỏ tiếng ồn chủ động. Khi hủy được bật, tai nghe tạo ấn tượng về một con dấu thụ động rất tốt.

Việc khử tiếng ồn chủ động không hoàn toàn là những gì bạn nhận được từ một cặp tai nghe nhét tai tốt, nhưng cực kỳ hiệu quả với thiết kế trong tai. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, rất nhiều âm thanh xung quanh đã bị cắt bỏ, bao gồm tiếng máy lạnh, tiếng ồn giao thông và hơn thế nữa – về cơ bản là những âm thanh lặp đi lặp lại với bước sóng phẳng. Nó thậm chí còn làm dịu giọng nói và âm thanh như tiếng còi xe, và chắc chắn làm cho âm nhạc và giọng hát sạch hơn và dễ nghe hơn.

Khả năng đáp ứng và tính linh hoạt của AirPods Pro cũng được tạo ra cho âm thanh phát ra tuyệt vời khi xem video và trên các cuộc gọi thoại. Đối thoại trong video, chương trình TV và phim rất rõ nét, hiệu ứng âm thanh rõ ràng và âm thanh trong video chúng tôi ghi lại rất tự nhiên và chân thực. Chúng tôi hoàn toàn không gặp rắc rối gì với các cuộc gọi thoại, với AirPods Pro hoạt động tốt ở cả hai đầu cuộc gọi ngay cả trong môi trường ồn ào.

Bản án

AirPods đã trở nên nổi tiếng một cách kỳ lạ kể từ khi ra mắt và đã thành lập công ty với tư cách là người dẫn đầu trong không gian không dây thực sự. Với AirPods Pro, Apple có một người chiến thắng tuyệt đối trên tay. Mô hình mới này có mọi thứ cần thiết để giữ nguyên vị trí dẫn đầu của công ty trong phân khúc. Những tai nghe này trông và cảm thấy tốt, âm thanh tuyệt vời và có các tính năng hữu ích giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm tổng thể.

Bản thân tai nghe chỉ có một vài vấn đề nhỏ như thiếu điều khiển âm lượng, khả năng phản hồi cảm ứng chậm hơn và tiếp tục sử dụng tiêu chuẩn Lightning để sạc cho vỏ của AirPods Pro. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn – giá cả ở Ấn Độ.

Tại R. 24.900, Apple AirPods Pro rất đắt tiền. Mặc dù nó tốt hơn đáng kể so với AirPods (Thế hệ 2) về mọi mặt, thật khó để tưởng tượng rằng bạn phải trả số tiền tương tự như bạn bỏ ra cho một cặp tai nghe khử tiếng ồn hàng đầu lớp như Sony WH-1000XM3. Thậm chí còn đáng thất vọng hơn khi bạn xem xét sự khác biệt về giá của AirPods ở Mỹ và Ấn Độ. Ngay cả với thuế, giá của AirPods Pro tại Mỹ là khoảng R. 5.000 ít hơn ở Ấn Độ.

Bất kể bạn có phải là người dùng Apple hay không, không có cặp tai nghe không dây thực sự nào tốt hơn mà bạn có thể mua ngày hôm nay. Nếu bạn có ngân sách cho AirPods Pro, đây là một khuyến nghị mạnh mẽ từ chúng tôi.

Giá bán: R. 24.900

Ưu

 • Thiết kế cải tiến và phù hợp
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Tuổi thọ pin rất tốt
 • Khử tiếng ồn chủ động và chế độ minh bạch

Nhược điểm

 • Đắt
 • Không có nút điều chỉnh âm lượng trên tai nghe
 • Cổng sét để sạc

Xếp hạng (trên 5)

 • Thiết kế / tiện nghi: 4,5
 • Chất lượng âm thanh: 4,5
 • Tuổi thọ pin: 4,5
 • Giá trị đồng tiền: 3
 • Nhìn chung: 4

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem chúng tôi Chuẩn mực đạo đức để biết chi tiết. .Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general